Chủ tịch TP Hải Phòng lệnh dừng họp để phòng chống bão số 7

18/10/2016 00:00

(TN&MT) - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng – ông Nguyễn Văn Tùng đã ký văn bản số 377/TB-UBND thông báo khẩn cấp phòng chống bão số 7 trên địa bàn TP Hải...

 

(TN&MT) - Chủ tịch UBND TP Hải Phòng – ông Nguyễn Văn Tùng đã ký văn bản số 377/TB-UBND thông báo khẩn cấp phòng chống bão số 7 trên địa bàn TP Hải Phòng.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại Hải Phòng - Ảnh: Chinhphu.vn
Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng kiểm tra công tác phòng chống bão số 7 tại Hải Phòng - Ảnh: Chinhphu.vn

Để chủ động phòng chống cơn bão số 7, 17 giờ chiều ngày 18-10-2016, UBND thành phố họp bàn biện pháp phòng chống cơn bão số 7. Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng chủ trì, cùng dự họp có các Phó chủ tịch UBND: Lê Khắc Nam, Nguyễn Xuân Bình, Lê Thanh Sơn và các thành viên Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố, Văn phòng UBND thành phố, Văn phòng Thành ủy, Văn phòng HĐND thành phố, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thành phố. UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu: 

1- Dừng tất cả các cuộc họp không cần thiết để tập trung cho công tác phòng chống bão. 

2- Yêu cầu nhân dân tập trung cao độ cho việc thu hoạch lúa đã chín trước khi bão vào. 

3- Giao Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố chủ động huy động lực lượng quân đội và báo cáo Bộ Tư lệnh Quân khu 3 trợ giúp nhân dân thu hoạch lúa vụ mùa 2016 trước khi bão vào. 

4- Đề nghị các doanh nghiệp tạo điều kiện cho công nhân, người lao động thuộc doanh nghiệp mình là con em nông dân được nghỉ về hỗ trợ tham gia thu hoạch lúa trước khi bão vào. 

5- Tổ chức cấm biển và các hoạt động thủy nội địa từ 17 giờ 00 ngày 18-10-2016. 

6- Tổ chức di dân ra khỏi vùng xung yếu (các khu vực trũng thấp, ven sông, ven biển, các khu nhà cũ yếu, các khu du lịch biển, khu vực có nguy cơ sạt lở, các chòi canh thủy sản, ô lồng thủy sản) trước 17 giờ ngày 18-10-2016. 

7- Chi cục Đê điều và Phòng chống lụt bão, các Công ty TNHH MTV Khai thác công trình thủy lợi, các đơn vị liên quan đến thoát nước đô thị, Công viên cây xanh… chuẩn bị đầy đủ nhân lực và vật lực, ứng trực 100% quân số và trực ban 24/24h để sẵn sàng xử lý các sự cố do mưa bão gây ra. 

8- Giao Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Công ty TNHH MTV Điện lực Hải Phòng chuẩn bị các phương án ứng phó với các sự cố về môi trường tại bãi gyps nhà máy DAP Đình Vũ, bãi rác Đình Vũ và sự cố về điện. 

9- Giao Sở Công Thương và Sở Y tế chủ động làm việc với các doanh nghiệp, tổng hợp lượng hàng hóa tiêu dùng thiết yếu và thuốc chữa bệnh, có phương án huy động khi cần thiết. 

10- Các lực lượng vũ trang ứng trực 100% quân số, có kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó khi cần thiết. 

11- Yêu cầu các Sở, ngành, cơ quan, địa phương nghiêm túc tổ chức trực ban 24/24h, báo cáo 1 lần/1 giờ về công tác phòng chống bão số 7 về Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn. 

12- Yêu cầu UBND các quận, huyện kiểm tra lượng vật tư dự trữ theo kế hoạch, thống kê danh sách lực lượng dự bị động viên và dân quân tự vệ để huy động khi cần thiết. 

13- Thành lập các Đoàn công tác của UBND thành phố để chỉ đạo kiểm tra công tác ứng phó cơn bão số 7 tại các địa phương. 

14- Báo Hải Phòng, Báo An ninh Hải Phòng, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Cổng thông tin điện tử thành phố chủ động và kịp thời đăng, phát các thông tin về diễn biến của cơn bão số 7 và các văn bản chỉ đạo của Trung ương và thành phố về phòng chống cơn bão này. 

Yêu cầu UBND các huyện, quận và các đơn vị, cơ quan trên địa bàn nghiêm túc thực hiện.

 

 

Kết luận của Chủ tịch TP Hải Phòng ngày 18/10 về kiểm tra công tác phòng chống bão số 7
Kết luận của Chủ tịch TP Hải Phòng ngày 18/10 về kiểm tra công tác phòng chống bão số 7

 

Chiều 18/10, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị phòng chống bão số 7 tại Hải Phòng, Quảng Ninh. Phó Thủ tướng yêu cầu chính quyền và nhân dân các địa phương triển khai khẩn trương công tác chuẩn bị để bảo đảm an toàn tối đa tính mạng cho người và tài sản.

Tại TP Hải Phòng, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi kiểm tra công tác neo đậu tàu thuyền tại cảng Mắt Rồng (huyện Thủy Nguyên). Theo báo cáo của lãnh đạo TP. Hải Phòng, toàn bộ 4.000 phương tiện của bà con đã được neo đậu an toàn.

Sau khi đi kiểm tra, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các lực lượng tiếp tục rà soát để bảo đảm không còn phương tiện hoạt động trong khu vực nguy hiểm, không còn người trên tàu thuyền, tại các ao, đầm nuôi trồng thủy sản. Bên cạnh đó, cần kiểm tra lại công tác neo đậu tàu thuyền, chằng chống nhà cửa.

“Phải bảo đảm an toàn tối đa cho người và tài sản của nhân dân”, Phó Thủ tướng yêu cầu.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu Hải Phòng và các địa phương ven biển cần nhanh chóng kiểm đếm, rà soát lại để bảo đảm tuyệt đối không có phương tiện nào hoạt động trên biển, tại các lồng bè nuôi trồng thủy sản, trên các công trình cao tầng hoặc trong các lều bạt, nhà tạm.

Đối với những địa phương phải thực hiện di dân, Phó Thủ tướng yêu cầu công tác này phải được hoàn thành trước 22h hôm nay.

Bên cạnh đó, phải nhanh chóng triển khai các giải pháp gia cố, bảo vệ đê điều, hồ, đập, các công trình xung yếu, không để xảy ra tai nạn, sập, đổ đáng tiếc do mưa bão. Các công trình thủy lợi chủ động tiêu nước đệm, bảo vệ sản xuất nông nghiệp.

 

 

Hà Thúy 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch TP Hải Phòng lệnh dừng họp để phòng chống bão số 7
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO