--Quảng cáo---

Chủ tịch Quốc hội dự kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên của Quốc hội

Trong nước - Bạch Thanh - 21:42 30/12/2020

(TN&MT) - Chiều 30/12, tại TP Bến Tre, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 – 6/1/2021) và tổng kết nhiệm kỳ 2016 – 2021.  Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre qua các thời kỳ cùng tham dự.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Cách đây 75 năm, ngày 6/1/1946, một sự kiện trọng đại đã đi vào lịch sử nước ta như một mốc son chói lọi đánh dấu bước phát triển về thể chế dân chủ, mở ra một thời kỳ phát triển mới của đất nước Việt Nam, đó là ngày toàn dân tham gia cuộc tổng tuyển cử đầu tiên bầu ra Quốc hội. 

Trải qua 75 năm với 14 nhiệm kỳ hoạt động, Quốc hội Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, thực hiện có hiệu quả chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Hiến pháp và pháp luật.

Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao trách nhiệm của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre trước cử tri trong các kỳ họp của Quốc hội vừa qua đã có nhiều ý kiến đóng góp, chất vấn, tranh luận thẳng thắn trước các thành viên Chính phủ. 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đề nghị, trong thời gian tới, phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ và kinh nghiệm của 75 năm qua của Quốc hội Việt Nam, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre  cần tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng và hiệu quả hoạt động để đáp ứng tốt nhất yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của tỉnh, của đất nước trong giai đoạn mới.

Đồng thời, chủ động phối hợp với các ngành, các cấp chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, bình đẳng, đúng pháp luật.

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt chụp ảnh lưu niệm

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cũng đã đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy Bến Tre và các đơn vị có liên quan tạo điều kiện hơn nữa cho các hoạt động của Đoàn đại biểu Quốc hội tại địa phương; chủ động công tác nhân sự, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng người có đức, có tài tham gia các cơ quan dân cử nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV xứng đáng với niềm tin của cử tri…

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã tổ chức 180 cuộc tiếp xúc cử tri, với hơn 30.000 cử tri tham dự, mạnh dạn đặt những vấn đề mà cử tri quan tâm thông qua 171 lượt chất vấn, tranh luận và phiếu chất vấn gửi đến Chính phủ và các Bộ, ngành Trung ương.

Cùng với đó, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre đã tổ chức 51 Hội nghị, 2 cuộc tiếp xúc cử tri chuyên đề đóng góp xây dựng Luật và gửi 50 văn bản lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan có liên quan vào dự thảo Luật, Nghị quyết trình Quốc hội. Đồng thời, đã tiếp 724 lượt công dân, tiếp nhận gần 1.500 đơn. Qua đó, đã chuyển 655 đơn đến cơ quan chức năng xem xét theo thẩm quyền, gửi trả công dân 175 đơn và lưu theo dõi 669 đơn...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO