Chủ tịch nước kết thúc chuyến thăm chính thức Thái Lan và tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022

Theo TTXVN | 20/11/2022 08:24

Theo đặc phái viên TTXVN, vào khoảng 16h30 chiều 19/11, chuyên cơ chở Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu Cấp cao nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã về tới Sân bay Quốc tế Nội Bài, thủ đô Hà Nội, kết thúc thành công chuyến thăm chính thức Vương quốc-Thái Lan và tham dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) lần thứ 29 theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Vương quốc Thái Lan Prayut Chan-o-cha hội đàm. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự lễ đón chính thức, hội đàm với Thủ tướng Prayut Chan-o-cha tại Tòa nhà Chính phủ. Hai bên cũng đã cùng chứng kiến Lễ ký kết và trao đổi các văn kiện hợp tác và đồng chủ trì buổi gặp gỡ báo chí. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha và Phu nhân tham quan gian trưng bày các sản phẩm thủ công của Thái Lan và dự chiêu đãi do Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và Phu nhân chủ trì.

Trong chuyến thăm, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân đã có cuộc hội kiến Nhà Vua Maha Vajiralongkorn và Hoàng hậu Thái Lan; hội kiến Chủ tịch Quốc hội Thái Lan Chuan Leekpai.

Nhân dịp sang thăm chính thức Thái Lan, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Thái Lan và gặp gỡ lãnh đạo một số doanh nghiệp, tập đoàn hàng đầu của Thái Lan đang có hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam như SCG, Amata, CP. Chủ tịch nước đã có cuộc gặp gỡ 350 doanh nghiệp tiêu biểu Việt Nam - Thái Lan; dự Khai trương Tuần lễ hàng Việt Nam tại Thái Lan và thăm, gặp gỡ và nói chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán, kiều bào tại Thái Lan.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Phiên họp hẹp lần thứ nhất - Tuần lễ Cấp cao APEC lần thứ 29. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tham dự Hội nghị các nhà Lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 29, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dự Phiên họp hẹp 1; dự phiên Đối thoại không chính thức giữa lãnh đạo các nền kinh tế APEC và các khách mời; dự cuộc ăn trưa làm việc giữa lãnh đạo các nền kinh tế APEC và các khách mời.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng đã dự Phiên toàn thể và Phiên thảo luận chuyên đề Đối thoại với các thành viên Hội đồng tư vấn kinh doanh APEC (ABAC); dự Phiên họp hẹp 2 và dự buổi Gala dinner - chiêu đãi chào mừng Tuần lễ Cấp cao APEC do Thủ tướng Thái Lan và Phu nhân chủ trì.

Chú thích ảnh
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp Phó Tổng thống Hoa Kỳ Kamala Harris. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Bên lề Tuần lễ Cấp cao APEC 2022, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có hàng loạt các cuộc gặp gỡ, tiếp xúc song phương với các nhà lãnh đạo các nền kinh tế thành viên APEC gồm Trung Quốc, Hoa Kỳ, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Australia, Canada, Pháp, Chile, Peru. Chủ tịch nước cũng đã có các cuộc gặp gỡ Thái tử, Thủ tướng Saudi Arabia; Trưởng Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) và Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF).

Chú thích ảnh
Lễ tiễn Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay không quân Hoàng gia Thái Lan, Bangkok. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch nước kết thúc chuyến thăm chính thức Thái Lan và tham dự Tuần lễ Cấp cao APEC 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO