Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh tác phong của đội quy tắc

28/05/2018 20:18

(TN&MT) - Nhận được phản ánh của công dân về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu chấn chỉnh lực...

(TN&MT) - Nhận được phản ánh của công dân về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu chấn chỉnh lực lượng này.
Được biết, nội dung thư tố cáo của công dân gửi Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng lần này là về việc, một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu thường xuyên hoạnh hoẹ một chủ quán bán café (Ảnh minh họa)
Được biết, nội dung thư tố cáo của công dân gửi Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng lần này là về việc, một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu thường xuyên hoạnh họe một chủ quán bán café. Ảnh minh họa
Ngày 28/5, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã ký văn bản số 3900/UBND-QLĐTh, giao Chủ tịch UBND quận Hải Châu chủ trì, phối hợp với Giám đốc Sở Nội vụ cùng các ban ngành có liên quan tổ chức gặp mặt toàn bộ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị để quán triệt, chấn chỉnh tác phong, thái độ làm việc.
 
Động thái này đến từ việc, vừa qua, ông Thơ nhận được thư phản ánh, tố cáo của công dân về tác phong, thái độ làm việc của một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng được cho là thiếu chuẩn mực.
 
Cũng theo văn bản của vị Chủ tịch Đà Nẵng, trong buổi gặp mặt quán triệt ấy, ngành chức năng phải công khai toàn bộ nội dung tố cáo của công dân. Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cũng yêu cầu các sở: Nội vụ, Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Giao thông Vận tải và UBND các quận huyện trên địa bàn thành phố thực hiện việc tổ chức gặp mặt để quán triệt thái độ làm việc, tăng cường kỷ cương hành chính, kết hợp với tập huấn chuyên sâu về công tác phát hiện, xử lý các hành vi vi phạm về trật tự đô thị cho toàn thể lực lượng kiểm tra quy tắc đô thị trên địa bàn.
 
Theo thống kê, tại TP. Đà Nẵng có gần 300 cán bộ quy tắc đô thị làm việc trên địa bàn. Điều đáng nói, phân nửa trong số này là người không có trình độ chuyên môn phù hợp. Trước đó, UBND TP. Đà Nẵng cũng đã ban hành Đề án kiện toàn tổ chức lực lượng quy tắc đô thị nhằm chuẩn hóa ngành này.
 
Được biết, nội dung thư tố cáo của công dân gửi Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng lần này là về việc, một số cán bộ quy tắc đô thị quận Hải Châu thường xuyên hoạnh hoẹ một chủ quán bán cafe, nước giải khát vỉa hè.
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Chủ tịch Đà Nẵng yêu cầu chấn chỉnh tác phong của đội quy tắc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO