--Quảng cáo---

Chủ tịch Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ: "Cứu chữa bệnh nhân Covid-19 bằng tất cả trách nhiệm và tình thương"

Xã hội - Xuân Lam - 22:11 31/08/2020

(TN&MT) - Ngày 31/8, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có thư cảm ơn đến các đơn vị ngành y tế đã hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thư, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng viết: "Trong những ngày cuối tháng 7 và tháng 8 vừa qua, thành phố Đà Nẵng một lần nữa phải đối mặt với đợt bùng phát dữ dội của dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố

Chính trong những thời khắc khó khăn ấy, chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng rất cảm kích đón nhận sự chia sẻ, hỗ trợ về nhiều mặt từ nhiều địa phương, tổ chức, cá nhân, đặc biệt là được đón các đoàn công tác từ Bộ Y tế, từ các bệnh viện lớn trên cả nước và từ các địa phương bạn đến Đà Nẵng để tham gia, hỗ trợ điều trị cho các bệnh nhân Covid-19.

Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, các đoàn công tác y tế đã khẩn trương đến ngay với Đà Nẵng từ những ngày đầu dịch bùng phát, đã sát cánh cùng ngành y tế Đà Nẵng trong các hoạt động phòng, chống dịch và là những chiến sĩ áo trắng không sợ hiểm nguy, xem bệnh nhân như người nhà, tận tình điều trị, cứu chữa với tất cả trách nhiệm và tình thương.

Với tinh thần và nhiệt huyết ấy, sau hơn một tháng, chúng ta đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chính quyền và người dân thành phố Đà Nẵng trân trọng ghi nhận và bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến Bộ Y tế, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Trung ương Huế, các sở y tế và các đoàn công tác y tế của thành phố Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Định, tỉnh Thừa Thiên Huế, tỉnh Nghệ An đã không ngại khó khăn đến hỗ trợ Đà Nẵng trong những thời khắc gian nan nhất.

Sự hỗ trợ của các bạn là nguồn động viên và tiếp sức quý giá, góp phần quan trọng trong việc phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố Đà Nẵng nói riêng và trên đất nước Việt Nam nói chung.

Trong thời gian tới, chúng tôi mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các bạn, đặc biệt là trong việc thực hiện công tác phòng, chống và khắc phục hậu quả của dịch bệnh Covid-19.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ có thư cảm ơn đến các đơn vị ngành y tế đã hỗ trợ Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Xin chân thành gửi tới Bộ Y tế, các địa phương, các bệnh viện, các sở y tế và thành viên các đoàn công tác y tế lời chúc sức khỏe và thành công".

Tính từ ngày 24/7 đến 18h ngày 30/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc Covid-19. Đã xác định được 11.621 các trường hợp F1, 15.892 các trường hợp F2. Trong đó có 238 người đang được cách ly tại các cơ sở y tế; 1.093 người đang được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung; 13.192 người cách ly tại nhà.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO