--Quảng cáo---

Chủ động ứng phó với gió mùa Đông Bắc và sóng lớn trên biển

Môi trường - Thanh Tùng - 10:56 20/03/2021

(TN&MT) - Văn phòng Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai vừa có công văn gửi Ban chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ về việc ứng phó với gió mùa Đông Bắc và gió mạnh, sóng lớn trên biển.

Từ ngày 21/3, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m. Ảnh minh họa: TTXVN

Công văn nếu rõ, theo tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ đêm ngày 20/3, các tỉnh Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông, các tỉnh Trung Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ ngày 21/3, vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9, biển động mạnh, sóng biển cao từ 2-4m; khu vực giữa biển Đông và phía Tây khu vực Nam biển Đông gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,0-2,5m. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển: cấp 2.

Để chủ động ứng phó với không khí lạnh và gió mạnh, sóng lớn trên biển, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ tổ chức trực ban nghiêm túc, theo dõi chặt chẽ các bản tin cảnh báo, dự báo thiên tai, thời tiết để thông báo, hướng dẫn kịp thời, thường xuyên cho các cấp chính quyền, nhân dân chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết xấu như mưa dông kèm lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra trong những ngày tới.

Thông báo cho chủ và thuyền trưởng các phương tiện tàu, thuyền đang hoạt động trên biển biết để chủ động phòng tránh và có kế hoạch sản xuất phù hợp, đảm bảo an toàn về người và tài sản; duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra;

Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để kịp thời triển khai ứng cứu khi có yêu cầu.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO