--Quảng cáo---

Cho thuê lại nhà công vụ, nhà ở xã hội sẽ bị phạt tiền, thu hồi

Kinh tế - 00:00 07/12/2015

  (TN&MT) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; kinh doanh bất động...

 

(TN&MT) - Bộ Xây dựng đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng; kinh doanh bất động sản, phát triển nhà ở, quản lý sử dụng nhà và công sở trên Cổng Thông tin điện tử của Bộ này.

Theo đó có một nội dung nổi bật, được dư luận quan tâm, đó là: Người thuê nhà ở công vụ cho thuê lại, cho mượn hoặc ủy quyền quản lý nhà ở công vụ sẽ bị phạt từ 50 – 60 triệu đồng và bị thu hồi nhà ở công vụ.

Ảnh minh họa - nguồn ảnh: Báo Gia Lai
Ảnh minh họa - nguồn ảnh: Báo Gia Lai

Dự thảo nêu rõ, số tiền phạt từ 50 – 60 triệu đồng cũng được áp dụng đối với các hành vi: Không sử dụng nhà công vụ vào mục đích để ở và phục vụ các nhu cầu sinh hoạt cho bản thân và các thành viên trong gia đình trong thời gian thuê; không trả lại nhà ở công vụ cho Nhà nước khi không còn thuộc đối tượng được thuê nhà theo quy định. Những hành vi này cũng sẽ bị thu hồi nhà ở công vụ.

Hành vi tự ý cải tạo, sửa chữa, phá dỡ nhà ở công vụ cũng sẽ bị phạt số tiền tương tự. Kèm theo đó, người vi phạm buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu hoặc buộc tháo dỡ công trình, phần công trình xây dựng vi phạm.

Đối với nhà ở xã hội, theo dự thảo, bên thuê, thuê mua nhà ở xã hội bán, cho thuê lại, cho mượn nhà trong thời gian thuê, thuê mua hoặc bán lại nhà không đúng quy định sẽ bị phạt từ 50 – 60 triệu đồng và bị thu hồi nhà ở xã hội.

Tương tự, người được thuê nhà ở thuộc sở hữu nhà nước, người thuê mua nhà ở thực hiện chuyển đổi, cho thuê lại, cho mượn nhà ở không được sự đồng ý của cơ quan có thẩm quyền theo quy định cũng sẽ bị phạt từ 50 – 60 triệu đồng.

PV

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO