--Quảng cáo---

Chợ Đại Hà (Kiến Thụy): Chủ đầu tư đang thực hiện nghiêm kết luận thanh tra

Doanh nghiệp - doanh nhân - Trường Giang - Phạm Duy - 16:41 20/12/2020

(TN&MT) - Theo kết luận thanh tra TP Hải Phòng ngày 17/9/2018, trong quá trình triển khai dự án, chủ đầu tư đã mắc một số sai phạm, tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Công ty Tiền Thảo cho biết, doanh nghiệp đã kịp thời khắc phục và được thành phố đồng ý cho điều chỉnh quy hoạch cục bộ dự án.

Chợ tổng hợp Đại Hà là dự án xây dựng chợ dân sinh, tại xã Đại Hà, huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) do Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Tiền Thảo (Công ty Tiền Thảo) làm chủ đầu tư.

Năm 2009, Công ty Tiền Thảo được UBND TP Hải Phòng cấp phép xây dựng Dự án chợ tổng hợp Đại Hà với diện tích 15.334,08m2. Vốn đầu tư thực hiện dự án là 14,62 tỷ đồng. Tới năm 2013, UBND thành phố có quyết định số 24/QĐ-UBND cho phép Công ty Tiền Thảo thuê đất (đợt 1) là 13.833,3m2; đồng thời, cho phép Công ty được sử dụng 241,6m2 đất quy hoạch làm đường sử dụng chung, sau khi hoàn thành sẽ bàn giao cho UBND xã Đại Hà quản lý.

Trên cơ sở đó, ngày 26/11/2015 Sở Xây dựng đã cấp Giấy phép xây dựng và phê duyệt thẩm định hồ sơ thiết kế cho Công ty Tiền Thảo trên diện tích đất được thành phố giao, với các hạng mục công trình, gồm: Khối ki ốt bán hàng số 4-01, 4-02, 4-03 và nhà điều hành.

Phối cảnh thiết kế chợ Đại Hà - Kiến Thuỵ

Tuy nhiên trong quá trình thực hiện dự án, do nóng vội, với mong muốn sớm đưa chợ đi vào hoạt động để phục vụ nhân dân địa phương nên chủ đầu tư đã mắc một số sai phạm, đã được chỉ ra trong kết luận thanh tra số 5901 của UBND TP Hải Phòng.

Hiện tại, Công ty Tiền Thảo đang từng bước thực hiện theo kết luận của thanh tra thành phố. Đồng thời, đơn vị chủ đầu tư cũng đã chấp hành nghiêm túc các quyết định xử phạt vi phạm hành chính (số tiền 245 triệu đồng) trong lĩnh vực xây dựng; tự nguyện tháo dỡ các công trình xây dựng vi phạm hành lang giao thông đường 402, 404; mở chi nhánh Công ty tại Hải Phòng để quản lý, vận hành chợ; nộp tiền thuế đất; xây dựng nội quy chợ trình UBND huyện Kiến Thụy thẩm định, phê duyệt theo quy định…

Sau kết luận thanh tra, TP Hải Phòng đã đồng ý chủ trương cho Công ty Tiền Thảo điều chỉnh quy hoạch cục bộ, và mở rộng diện tích dự án tăng thêm 2.661m2. Thành phố đã giao cho Sở Xây dựng chủ trì, phối hơp với các cơ quan liên quan thực hiện theo thẩm quyền và hướng dẫn chủ đầu tư thực hiện các thủ tục điều chỉnh Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án chợ Đại Hà, đảm bảo tiêu chuẩn chợ Hạng 2…

Đến nay chợ tổng hợp Đại Hà đã được UBND huyện Kiến thụy thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND thành phố tại công văn số: 7096 /UBND – NC ngày 05/11/2018; UBND huyện Kiến Thụy phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 trên diện tích 17 661,0 m2 tại quyết định 2080 /QĐ –UBND ngày 31/07/2019 .

Từ khi đi vào hoạt động đến nay, với cơ sở hạ tầng khang trang, quy hoạch khoa học, đội ngũ quản lý được đào tạo bài bản, Chợ tổng hợp Đại Hà đã thu hút được hàng trăm tiểu thương, với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau, góp phần tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO