--Quảng cáo---

Chính thức thành lập Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn 500 giường

Xã hội - Nam Anh - 17:59 22/08/2020

(TN&MT) - Ngày 22/8, UBND TP. Đà Nẵng đã ra Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn với quy mô 500 giường bệnh.

Theo đó, ngày 22/8, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng Lê Trung Chinh đã ký ban hành Quyết định thành lập Bệnh viện dã chiến tại Cung thể thao Tiên Sơn để thu dung điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bệnh viện dã chiến tại Cung Tiên Sơn, Đà Nẵng chính thức được thành lập

Bệnh viện này là cơ sở 2 của Bệnh viện Đà Nẵng có quy mô 500 giường, trong đó giai đoạn 1 có quy mô 300 giường. Nhận lực được điều động tương ứng với số lượng bệnh nhân, đảm bảo yêu cầu thu dung điều trị.

Trong quyết định nêu trên, Bệnh viện dã chiến được sử dụng con dấu Bệnh viện Đà Nẵng-Cơ sở 2" và tài khoản của Bệnh viện Đà Nẵng theo quy định.

Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã giao Giám đốc Sở y tế thành phố đề xuất cử kiêm nhiệm Giám đốc và các Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến và ban hành quyết định bổ nhiệm tạm thời các Trưởng, Phó các khu và tăng cường viên chức, người lao động của ngành y tế thành phố, tình nguyện viện theo quy định...

Ngay sau khi nhiệm vụ chống dịch Covid-19 hoàn thành, Bệnh viện dã chiến nêu trên sẽ tự giải thể.

Sở Y tế TP. Đà Nẵng cho biết, đến 18 giờ ngày 21/8, Đà Nẵng đã xác định được 11.106 đối tượng F1. Hiện đang cách ly 674 trường hợp F1 tại các cơ sở y tế; 1.787 trường hợp F1 tại khu cách ly tập trung.

Hiện Đà Nẵng đang nỗ lực hết mình để khống chế dịch

Bên cạnh đó, tính từ ngày 25/7 đến 21/8, Đà Nẵng cũng đã thực hiện xét nghiệm 169.770 người, trong đó 169.403 người có kết quả ÂM tính, 369 người xét nghiệm DƯƠNG tính với SARS-CoV-2.

Ngoài Bệnh viện dã chiến được chính thức thành lập ngày hôm nay thì Đà Nẵng cũng đã thành lập Bệnh viện dã chiến Hòa Vang và đưa vào hoạt động từ ngày 31/7. Theo đó, bệnh viện dã chiến Hòa Vang có quy mô 200 giường, đặt tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang (thôn Thạch Nham Đông, xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang.

 

  • Thừa Thiên Huế: Đẩy nhanh thanh toán tiền điện trực tuyến để phòng, chống dịch COVID – 19
    Thông tin cần biết - Văn Dinh - 20:48 21/08/2020
    (TN&MT) - Trước bối cảnh đại dịch COVID - 19 diễn biến phức tạp, để góp phần ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, nhất là nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc gần trong các hoạt động hàng ngày, Điện lực Thừa Thiên Huế đã triển khai các giải pháp nhằm mục tiêu tăng nhanh tỷ lệ giao dịch thanh toán tiền điện theo xu hướng trực tuyến, không sử dụng tiền mặt, tạo thay đổi lớn trong thói quen thanh toán tiêu dùng của khách hàng.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO