--Quảng cáo---

Châu Âu kêu gọi Mỹ đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải cho đến 2030

Thế giới - Mai Đan - 13:55 15/04/2021

(TN&MT) - Các nhà bảo vệ môi trường, các công ty và quan chức châu Âu đang kêu gọi Mỹ công bố mục tiêu giảm ít nhất 50% lượng khí thải cho đến năm 2030 từ mức của năm 2005.

Châu Âu kêu gọi Mỹ đặt mục tiêu giảm 50% lượng khí thải cho đến năm 2030. Ảnh minh họa

Một phân tích mới đây cho thấy Mỹ đang đối mặt với sức ép phải đặt ra mục tiêu giảm 50% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính của quốc gia này từ nay cho đến năm 2030. Nếu Mỹ làm được như vậy, đây sẽ là một trong những cam kết tham vọng nhất về giảm lượng khí thải trong khuôn khổ Thỏa thuận Paris năm 2015 về biến đổi khí hậu.

Nhận định trên được Công ty nghiên cứu Rhodium và một số nhà phân tích từng làm việc cho chính quyền thời Tổng thống Mỹ Barack Obama đưa ra trong bối cảnh Mỹ chuẩn bị công bố cam kết về giảm lượng khí thải cho đến năm 2030 trong khuôn khổ Thỏa thuận Paris.

Giám đốc Công ty nghiên cứu Rhodium, cựu nhà đàm phán về khí hậu của Mỹ, Kate Larsen cho biết, những cam kết tham vọng nhất hiện nay là của Vương quốc Anh – nước đặt mục tiêu giảm 63% lượng khí thải, tiếp theo là của EU và Thụy Sĩ - hai nơi đều cam kết giảm khoảng 51% so với mức của năm 2005.

Theo Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu hồi năm 2015, các quốc gia đã nhất trí hạn chế nhiệt độ toàn cầu tăng đến 2 độ C và an toàn hơn là ở mức 1,5 độ C vào cuối thế kỷ này so với giai đoạn tiền công nghiệp. Thỏa thuận này không có tính ràng buộc về mặt pháp lý mà sẽ khuyến khích các nước thực hiện các cam kết của riêng mình thông qua NDC.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO