--Quảng cáo---

“Cây chổi vàng” năm 2019 tôn vinh 72 công nhân vệ sinh môi trường

Môi trường - Phạm Thiệu - 00:25 11/01/2020

(TN&MT) - Ban tổ chức chương trình Cây chổi vàng năm 2019 đã trao giải cho 72 công nhân vệ sinh môi trường tiêu biểu trong cả nước, trong đó gồm 1 giải Kim cương, 10 giải Vàng, 10 giải Bạc và 51 giải Đồng.

Tối 10/1/2020, tại Hà Nội, Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam đã tổ chức Chương trình Cây chổi vàng lần thứ 2 năm 2019 nhằm tôn vinh những người công nhân hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường. Thông tin từ Ban tổ chức cho biết, chương trình năm nay được phát động từ đầu năm 2019 và đã nhận được 124 bộ hồ sơ của các ứng viên tiêu biểu được lựa chọn từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên cả nước.

Tại lễ trao giải lần này, 72 công nhân vệ sinh môi trường đến từ các đơn vị, doanh nghiệp làm công tác vệ sinh môi trường trên cả nước đã được vinh dự nhận giải. Ban tổ chức đã trao 01 giải Kim cương (gồm 1 lượng vàng và 1 túi quà Tết), 10 giải Vàng (gồm 2 chỉ vàng và 1 túi quà Tết); 10 giải Bạc (gồm 4 triệu đồng và 1 túi quà Tết); 51 giải Đồng (gồm 2 triệu đồng và 1 túi quà Tết) cho những công nhân có thành tích tiêu biểu.

Các đại biểu trao giải Vàng cho những công nhân có thành tích xuất sắc

Giải Kim cương năm nay được trao cho công nhân vệ sinh môi trường Hứa Minh Tuấn (Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP. Hồ Chí Minh) vì những thành tích xuất sắc trong việc sữa chữa, cải tạo, phát minh các thiết bị thu gom rác thải đạt hiệu suất lao động cao, giảm chi phí và sức lao động của công nhân.

Đặc biệt, trong lễ trao giải lần này, Ban tổ chức cũng đã đặc cách truy tặng 01 giải Vàng cho chị Lê Thị Thu Hà - công nhân quét rác thuộc Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hà Nội chi nhánh Đống Đa đã gặp tai nạn và tử vong khi đang làm việc trên đường Láng hồi tháng 4/2019 vừa qua. Đây là hành động ý nghĩa với mong muốn động viên gia đình chị Lê Thị Thu Hà và kêu gọi xã hội có những hành động thiết thực, có ích dành cho các công nhân vệ sinh môi trường.

Ngoài ra, chương trình còn tài trợ xây 2 căn nhà tình nghĩa (mỗi căn nhà có giá trị 100 triệu đồng) cho công nhân vệ sinh môi trường có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở khu vực miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam.

Anh Hứa Minh Tuấn nhận giải Kim cương từ Ban tổ chức

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Vương Hưng, Phó Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam chia sẻ: “Ra đời năm 2017, chương trình đã gây được tiếng vang và lan toả mạnh mẽ không chỉ trong phạm vi những công ty môi trường mà còn tạo nên dấu ấn trong lòng xã hội về một chương trình hết sức nhân văn và khác biệt. Chương trình đã mang đến những thay đổi tích cực với cuộc sống của không chỉ những anh chị công nhân đạt giải mà còn là sự khích lệ với những công nhân khác. Người lao động giờ đây có thể cảm nhận được rằng những công việc mà họ làm không còn là sự hy sinh thầm lặng  không được coi trọng nữa, mà họ đã được cả xã hội biết ơn”.

Cũng tại chương trình, Ban tổ chức đã giới thiệu cuốn sách Những gương mặt tiêu biểu “Cây chổi vàng” (2017 - 2019). Cuốn sách là tập hợp những tác phẩm báo chí viết về một số ứng viên tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt qua hai lần tổ chức chương trình Cây chổi vàng. Qua cuốn sách này, Ban tổ chức muốn gửi tới những công nhân vệ sinh môi trường món quà tinh thần để cảm ơn đóng góp thầm lặng to lớn của họ, đồng thời cũng là thông điệp gửi đến độc giả, toàn xã hội nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO