--Quảng cáo---
 • cat tac

Bắc Giang: Sông Cầu “oằn mình” vì cát tặc
Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Nhật Quang - 11:18 19/11/2020
(TN&MT) - Dòng sông Cầu, đoạn chảy qua bãi soi Ninh Tào, xã Hợp Thịnh, huyện Hiệp Hòa (Bắc Giang) đang ngày đêm phải “oằn mình” gánh chịu sự tàn phá bởi bàn tay con người gây nên. Máy xúc, tàu cát, ô tô ngày đêm “moi gan, móc ruột” rút ruột dòng sông đến cạn kiệt.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Quảng Nam: Nhức nhối “cát tặc” lộng hành vùng ven
  Tài nguyên - Lan Anh - 13:37 19/06/2020
  (TN&MT) - Bước vào mùa xây dựng, tình trạng trộm cát ở các xã vùng ven của huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam, nơi có những gò cát trắng diễn biến phức tạp.  Dù các cơ quan chức năng xử lý cương quyết, nhưng tình trạng khai thác trái phép vẫn diễn ra dai dẳng, kể cả khai thác ngay nghĩa địa.
 • Săn “cát tặc” trên dòng Krông Nô
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Phạm Hoài - 18:19 18/06/2020
  (TN&MT) - Sau nhiều năm công tác trên địa bàn các tỉnh thuộc Khu vực Tây Nguyên, tôi cũng như nhiều Phóng viên của các tờ báo khác đã nhiều lần va chạm với vô số các đối tượng khai thác cát trái phép.    
 • “Nhức nhối” khai thác cát, sỏi trái phép trên sông Vu Gia - Thu Bồn
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Xuân Lam - 11:47 11/06/2020
  (TN&MT) - Dù UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo cũng như tăng cường kiểm tra, kiểm soát, nhưng tình trạng khai thác cát, sỏi trái phép vẫn đang từng ngày diễn ra nhức nhối trên các nhánh sông thuộc hệ thống sông Vu Gia - Thu Bồn chảy qua nhiều địa phương của tỉnh.
 • Thừa Thiên Huế: Sông Bồ sạt lở nặng do “cát tặc”, chính quyền vào cuộc
  Tài nguyên - Văn Dinh - 06:12 11/06/2020
  (TN&MT) - Sông Bồ đoạn qua thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) nhiều năm qua đang sạt lở trầm trọng, một phần lớn là do vấn nạn “cát tặc” diễn ra liên tục khiến người dân địa phương bức xúc và sống trong lo âu...
 • Khởi tố 15 "cát tặc" trên sông Hồng
  Cảnh sát môi trường - Đức Thiện - 09:35 10/06/2020
  (TN&MT) - Ngày 09/6, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 15 đối tượng về tội “Vi phạm quy định về khai thác khoáng sản”.
 • Sông có đáy nhưng lòng tham vô đáy!
  Khoáng sản - Phương Anh - 11:31 28/05/2020
  (TN&MT) - Những dòng sông trót "giàu có" mang trong mình nhiều khoáng vật khó thoát khỏi cảnh bị giày xéo, tan hoang bởi cát tặc. 
 • Vụ cát tặc ngang nhiên hoạt động tại Lục Yên: Sở TN&MT Yên Bái yêu cầu xác minh thông tin
  Hồi âm - Thanh Ngà - 08:40 28/05/2020
  (TN&MT) - Ngày 27/5, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái có công văn số 1211/STNMT-KS gửi UBND huyện Lục Yên đề nghị xác minh, báo cáo kết quả kiểm tra, ngăn chặn, xử lý hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Chảy theo nội dung Báo TN&MT phản ánh.
 • Bình Định: Cần xử lý nghiêm nạn cát tặc trên sông An Lão
  Bạn đọc - Pháp luật - Mỹ Bình - 15:41 26/05/2020
  (TN&MT) - Doanh nghiệp không phép lẫn có phép cùng người dân đua nhau lấy cát trên sông An Lão, xã An Hòa, huyện An Lão gây bức xúc trong nhân dân. Từ hoạt động khai thác cát đã hình thành nên những bãi tập kết cát tự phát trong khu dân cư và xuất hiện tình trạng mua bán cát chênh lệch giá giữa doanh nghiệp có phép và không phép.
 • Cát tặc ngang nhiên hoạt động: Bao giờ Lục Yên được yên?
  Khoáng sản - Thanh Ngà - 10:43 26/05/2020
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây, con sông Chảy bên dưới chân cầu Tô Mậu, con đường “độc đạo” dẫn vào trung tâm thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên (Yên Bái) chưa một ngày được bình yên, tình trạng “trộm cát” diễn ra ngang nhiên ngay giữa ban ngày.
 • Đưa Nghị định số 23/2020/NĐ-CP vào cuộc sống: Tiêu điều “sông Cha”
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Phạm Hoài - 10:41 26/05/2020
  (TN&MT) - Sông Krông Nô là một trong hai nhánh chính đầu nguồn sông Sêrêpốk, từ xa xưa người dân bản địa đã truyền tai nhau với tên gọi thiêng liêng và cao cả bằng hai chữ “sông Cha”. Thế nhưng, chỉ chưa đầy một thập kỷ trở lại đây, với sự lộng hành của “cát tặc”, quá trình quản lý lỏng lẻo của chính quyền đã làm cho lòng sông ngày một phình to, kéo theo hàng trăm héc ta đất nông nghiệp của người dân bị sạt lở, đổ sập xuống đáy sông.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO