--Quảng cáo---
 • cát tặc

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thừa Thiên Huế: Sông Bồ sạt lở nặng do “cát tặc”, chính quyền vào cuộc
  Tài nguyên - Văn Dinh - 06:12 11/06/2020
  (TN&MT) - Sông Bồ đoạn qua thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên Huế) nhiều năm qua đang sạt lở trầm trọng, một phần lớn là do vấn nạn “cát tặc” diễn ra liên tục khiến người dân địa phương bức xúc và sống trong lo âu...
 • Khởi tố 15 "cát tặc" trên sông Hồng
  Cảnh sát môi trường - Đức Thiện - 09:35 10/06/2020
  (TN&MT) - Ngày 09/6, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với 15 đối tượng về tội “Vi phạm quy định về khai thác khoáng sản”.
 • Sông có đáy nhưng lòng tham vô đáy!
  Khoáng sản - Phương Anh - 11:31 28/05/2020
  (TN&MT) - Những dòng sông trót "giàu có" mang trong mình nhiều khoáng vật khó thoát khỏi cảnh bị giày xéo, tan hoang bởi cát tặc. 
 • Vụ cát tặc ngang nhiên hoạt động tại Lục Yên: Sở TN&MT Yên Bái yêu cầu xác minh thông tin
  Hồi âm - Thanh Ngà - 08:40 28/05/2020
  (TN&MT) - Ngày 27/5, Sở TN&MT tỉnh Yên Bái có công văn số 1211/STNMT-KS gửi UBND huyện Lục Yên đề nghị xác minh, báo cáo kết quả kiểm tra, ngăn chặn, xử lý hoạt động khai thác cát trái phép trên sông Chảy theo nội dung Báo TN&MT phản ánh.
 • Bình Định: Cần xử lý nghiêm nạn cát tặc trên sông An Lão
  Bạn đọc - Pháp luật - Mỹ Bình - 15:41 26/05/2020
  (TN&MT) - Doanh nghiệp không phép lẫn có phép cùng người dân đua nhau lấy cát trên sông An Lão, xã An Hòa, huyện An Lão gây bức xúc trong nhân dân. Từ hoạt động khai thác cát đã hình thành nên những bãi tập kết cát tự phát trong khu dân cư và xuất hiện tình trạng mua bán cát chênh lệch giá giữa doanh nghiệp có phép và không phép.
 • Cát tặc ngang nhiên hoạt động: Bao giờ Lục Yên được yên?
  Khoáng sản - Thanh Ngà - 10:43 26/05/2020
  (TN&MT) - Trong thời gian gần đây, con sông Chảy bên dưới chân cầu Tô Mậu, con đường “độc đạo” dẫn vào trung tâm thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên (Yên Bái) chưa một ngày được bình yên, tình trạng “trộm cát” diễn ra ngang nhiên ngay giữa ban ngày.
 • Đưa Nghị định số 23/2020/NĐ-CP vào cuộc sống: Tiêu điều “sông Cha”
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Phạm Hoài - 10:41 26/05/2020
  (TN&MT) - Sông Krông Nô là một trong hai nhánh chính đầu nguồn sông Sêrêpốk, từ xa xưa người dân bản địa đã truyền tai nhau với tên gọi thiêng liêng và cao cả bằng hai chữ “sông Cha”. Thế nhưng, chỉ chưa đầy một thập kỷ trở lại đây, với sự lộng hành của “cát tặc”, quá trình quản lý lỏng lẻo của chính quyền đã làm cho lòng sông ngày một phình to, kéo theo hàng trăm héc ta đất nông nghiệp của người dân bị sạt lở, đổ sập xuống đáy sông.
 • Đưa Nghị định số 23/2020/NĐ-CP vào cuộc sống: Cần “cơ chế thép”
  Khoáng sản - Bài và ảnh: Thu Thủy - Đình Tiệp - 10:21 26/05/2020
  (TN&MT) - Nghị định số 23/2020/NĐ-CP được xem như một “cơ chế thép” để các cơ quan ban, ngành các tỉnh Bắc Trung Bộ thực hiện tốt hơn công tác quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông.
 • Quảng Nam: Chính quyền ngó lơ “cát tặc” lộng hành dọc bờ sông Cái?
  Tiếng dân - Lan Anh - 08:28 15/04/2020
  (TN&MT) - Người dân xã Trà Đông, huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam phản ánh về tình trạng các đối tượng lén lút khai thác cát, sỏi dọc bờ sông Cái, gây thất thoát tài nguyên khoáng sản và tiềm ẩn nguy cơ sạt lở đất hoa màu... nhưng chính quyền địa phương có dấu hiệu “ngó lơ”...
 • Thanh Hóa: Cương quyết dẹp nạn “cát tặc”
  Khoáng sản - Thu Thủy - 18:43 10/04/2020
  (TN&MT) - Trong những năm qua, tình trạng khai thác cát trái phép dọc các tuyến sông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa vẫn còn diễn ra. Do nhiều mỏ khai thác cát vượt quá trữ lượng, khai thác ra ngoài vị trí, không thả phao, cắm mốc giới, các tàu thuyền khai thác cát chưa đăng ký, đăng kiểm... dẫn đến tình trạng lợi dụng giáp ranh mỏ để khai thác cát trái phép làm sạt lở bờ sông, gây bức xúc cho người dân và khó khăn cho công tác quản lý.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO