--Quảng cáo---
 • cấp nước sạch

Công trình bơm nước không điện ở Hà Giang: Đồng bào hưởng lợi
Tài nguyên - Mai Đan - Thu Trang - 15:09 04/06/2020
(TN&MT) - Sau một thời gian vận hành, dự án KaWaTech - công trình bơm nước không dùng điện được thực hiện tại huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang đã giúp đồng bào sinh sống trên địa bàn huyện được hưởng lợi nhờ thoát khỏi tình trạng khan hiếm nước. Theo dự kiến, công trình sẽ còn được nhân rộng đến một số khu vực thiếu nước tại Hà Giang và Cao Bằng trong thời gian không xa.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Huế: Kêu gọi đầu tư nhà máy cung cấp nước sạch cho người dân
  Xã hội - 08:13 29/07/2019
  (TN&MT) - Người dân các xã vùng cao huyện miền núi Nam Đông (tỉnh Thừa Thiên Huế) đã và đang đối mặt với tình trạng thiếu nước sinh hoạt. Do đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã kêu gọi đầu tư nhà máy nước sạch...
 • Dùng xe cứu hỏa cung cấp nước sạch cho dân vùng khô hạn
  Tài nguyên nước - 14:49 27/07/2019
  Tỉnh Bình Định đang bị hạn nặng vì nắng nóng kéo dài. Hàng nghìn ha vụ hè thu bị mất trắng, hàng chục ngàn người dân tỉnh Bình Định đang thiếu nước sạch. Hiện nay, chính quyền địa phương phải huy động xe cứu hỏa chở nước tiếp tế cho người dân vùng hạn nặng.
 • Điện Biên: Mở rộng cấp nước sạch đến vùng nông thôn
  Tài nguyên nước - 17:16 17/07/2019
  (TN&MT) – Nhằm mục tiêu cấp nước sạch về vùng nông thôn, nâng cao tỷ lệ người dân được dùng nước sạch trên địa bàn tỉnh Điện Biên, bằng nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới, tỉnh Điện Biên đang triển khai 3 dự án cấp nước sạch đến 3 xã thuộc khu vực lòng chảo huyện Điện Biên.
 • Ấn Độ sẽ cung cấp nước sạch cho các gia đình nông thôn vào năm 2024
  Biến đổi khí hậu - 10:59 16/06/2019
  (TN&MT) - Ngày 15/6, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi cho biết nước máy sẽ chảy đến tất cả các ngôi nhà ở vùng nông thôn vào năm 2024. Đây là mục tiêu khó khăn vào thời điểm hàng trăm triệu người không được tiếp cận với nước sạch.
 • Hà Nội: Khẩn trương giải quyết khó khăn, vướng mắc khi giao đất dịch vụ
  Đất đai - 11:46 06/06/2019
  (TN&MT) – UBND TP Hà Nội giao Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội khẩn trương cử tổ công tác xuống cơ sở kịp thời hướng dẫn, giải quyết khó khăn, vướng mắc cho các huyện trong quá trình giao đất dịch vụ.
 • Phù Mỹ (Bình Định): Lãng phí công trình cấp nước tiền tỉ
  Bạn đọc - Pháp luật - 13:35 28/05/2019
  (TN&MT) - Công trình cấp nước sinh hoạt xã Mỹ Phong - tọa lạc tại thôn Phú Nhiêu, xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ (Bình Định) - được ngành chức năng đầu tư xây dựng, sau đó tiếp tục nâng cấp sửa chữa với số tiền hàng tỉ đồng. Công trình có công suất thiết kế hơn 330 m3 nước/ngày đêm, nhưng hiện trung bình mỗi ngày đêm, người dân ở các thôn phía Đông xã Mỹ Phong tiêu thụ chưa tới 20 m3 nước. Trong khi đó, hàng trăm hộ dân ở các thôn còn lại của xã đang “khát” nước sinh hoạt trầm trọng, nhưng chưa thể sử dụng nguồn nước từ công trình này.
 • Điện Biên: Đảm bảo cấp nước sạch cho người dân
  Tài nguyên nước - 08:47 24/05/2019
  (TN&MT) - Nắng nóng kéo dài trong thời gian qua đã khiến nguồn nước cung cấp cho một số nhà máy nước trên địa bàn tỉnh Điện Biên bị cạn kiệt, để đảm bảo cung cấp nước sạch cho người dân trên địa bàn tỉnh, Công ty Cổ phần cấp nước Điện Biên đã chỉ đạo các đơn vị cấp nước các huyện, thị xã, thành phố khắc phục khó khăn, nỗ lực cung cấp nước sạch cho người dân, đáp ứng nhu cầu sử dụng nước ngày càng gia tăng trước thời điểm diễn ra mùa mưa.
 • Hà Nội: Điệp khúc mất nước mùa hè có “tái diễn”?
  Tài nguyên nước - 09:53 02/05/2019
  (TN&MT) - Mùa hè năm nay, nắng nóng bắt đầu sớm và được dự báo sẽ diễn ra trong nhiều ngày với nhiệt độ cao. Tình trạng mất nước cục bộ đã xảy ra ở một số khu vực trên địa bàn Hà Nội. Liệu rằng, việc mất nước như vậy có còn “đến hẹn lại lên” trong những tháng sắp tới?
 • Lào Cai: Khẩn trương xây dựng dự án nước sạch cho khu du lịch quốc gia Sa Pa
  Xã hội - 16:46 24/04/2019
  (TN&MT) - UBND tỉnh Lào Cai đã phê duyệt dự án Xây dựng hệ thống cấp nước sạch thị trấn Sa Pa, huyện Sa Pa với công suất 15.000m3/ngày đêm, dự án sẽ nhanh chóng được khởi công trong năm 2019.
 • Hà Nội thông qua kế hoạch cấp nước sạch và thoát nước năm 2019
  Tài nguyên nước - 09:49 19/04/2019
  (TN&MT) – Thông tin từ Văn phòng UBND TP Hà Nội cho biết, tập thể UBND TP Hà Nội đã thông qua dự thảo Kế hoạch cấp nước sạch mùa hè năm 2019 và dự thảo Kế hoạch thoát nước, chống úng ngập khu vực nội thành năm 2019.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO