--Quảng cáo---

Cao Bằng: Sau bữa cơm trưa ở trường, 8 học sinh phải nhập viện

Xã hội - Nguyễn Hùng - 07:00 27/05/2020

(TN&MT) - Tối 26/5, Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) thông tin, từ 15 giờ đến 22 giờ cùng ngày, Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 8 bệnh nhân là học sinh cấp Tiểu học đến cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường.

Tính đến 22 giờ, ngày 26/5, Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng đã tiếp nhận 8 bệnh nhân là học sinh cấp Tiểu học đến cấp cứu sau bữa ăn trưa tại trường.

Nhiều em học sinh có biểu hiện đau bụng, sốt, buồn nôn.

Theo Bác sỹ Lê Thị Hồng Duyên, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) cho biết, vào thời điểm trên, các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nôn nhẹ, sốt. Các bác sỹ Trung tâm đã tiến hành khám, lấy máu xét nghiệm, truyền dịch và thực hiện các biện pháp cấp cứu cho 8 bệnh nhân. Sau khi thực hiện các biện pháp cấp cứu, các bệnh nhân đã ổn định, có bệnh nhân đã ăn uống được trở lại. Hiện, chúng tôi đang tiếp tục theo dõi chặt chẽ sức khỏe cho các cháu.

Sau khi được cấp cứu, một số bệnh nhân đã ổn định, có bệnh nhân đã ăn uống được trở lại.

Được biết, vụ việc trên xảy ra tại các trường: Tiểu học Thị Xuân và Tiểu học Sông Hiến 1 (trong đó, phải nhập viện có 6 em học sinh Trường Tiểu học Thị Xuân; 2 em học sinh Trường Tiểu học Sông Hiến 1). Cô giáo Ngô Thùy Dương, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thị Xuân, Thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) cho biết, hằng ngày, sau giờ tan học buổi sáng thì nhà trường cho các em học sinh rửa tay, sau đó lấy cặp lồng để ăn cơm. Suất cơm hôm nay gồm: cơm, thịt lợn xá xíu, canh rau ngót thịt băm, rau cải bắp xào. Tuy nhiên, có một số em học sinh mở cặp lồng cơm ra ăn được vài miếng thì phát hiện có mùi, sau đó báo cho giáo viên. Nhà trường đã đi kiểm tra và chỉ đạo giáo viên không cho các em học sinh ăn suất cơm này nữa. Học sinh ăn cơm xong là đi ngủ, sau khi ngủ dậy thì một số cháu có biểu hiện đau bụng, sốt, buồn nôn. Nhà trường đã khẩn trương đưa các em đến Trung tâm Y tế Thành phố Cao Bằng. Trường Tiểu học Thị Xuân có 19 em có biểu hiện thì có 6 em phải nhập viện, các em còn lại nhà trường đã chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm thường xuyên liên lạc với gia đình để cập nhật tình hình sức khỏe của các em.

Bà Trần Thúy Hồng, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng) cho biết, hai trường này ký hợp đồng cung cấp suất ăn cho học sinh bán trú với Nhà hàng Tiến Binh, địa chỉ tại Km5 phường Đề Thám, Thành phố Cao Bằng (tỉnh Cao Bằng). Sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Cao Bằng đã thông tin cho Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm tỉnh Cao Bằng đến lấy mẫu thức ăn mang đi xét nghiệm. Khi có kết quả sẽ đưa ra kết luận chính thức.

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO