--Quảng cáo---

Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Xử phạt Công ty Tân Hồng Phúc vi phạm trong khai thác khoáng sản

Bạn đọc - Pháp luật - Bài và ảnh: Thu Thủy - Đức Duy - 17:08 20/11/2020

(TN&MT) - Trước những vi phạm trong khai thác khoáng sản của Công ty Tân Hồng Phúc tại xã Cẩm Thành. Ngay sau khi Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường phản ánh, UBND huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với đơn vị này.

Công ty Tân Hồng Phúc vi phạm trong khai thác khoáng sản khi mất mốc giới tại mỏ đá xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy

Trước đó, ngày 16/10/2020, Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường đăng tải bài viết “Thanh Hóa: Nhiều sai phạm tại mỏ đá Công ty Tân Hồng Phúc”, phản ánh việc Công ty cổ phần Tân Hồng Phúc (Công ty Tân Hồng Phúc) khai thác mỏ đá ở xã Cẩm Thành, huyện Cẩm Thủy đã để xảy ra vi phạm về khai thác khoáng sản và xây dựng. Tuy bị cơ quan chức năng “điểm chỉ”, nhưng không hiểu vì sao đến nay đơn vị vẫn chưa bị xử phạt?

Tại Biên bản kiểm tra ngày 03/9/2020 của Tổ kiểm tra liên ngành gồm: Phòng TN&MT, Công an huyện, Phòng KT-HT và UBND xã Cẩm Thành nêu rõ: Một số mốc giới không còn điểm mốc (3 mốc M13, M14, M15); Công ty đang tiến hành xây nhà xưởng sơ chế đá với diện tích chiếm đất khoảng 650 m² (mới đổ cột móng, tổng số 36 trụ cột có kích thước 40cm x 40 cm, 3 trụ to có kích thước 1,5m x 1,5m).

 Quyết định xử phạt vi phạm hành chính

Sau nội dung phản ánh của Báo Điện tử Tài nguyên & Môi trường, ngày 6/11/2020, UBND huyện Cẩm Thủy đã ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính số 2758/QĐ-XPVPHC. Quyết định có nội dung: Xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Tân Hồng Phúc vì đã được cắm mốc điểm khép góc khu vực được phép khai thác khoáng sản nhưng để mất mốc.

Hành vi vi phạm nêu trên quy định tại điểm a, khoản 1, Điều 37 Nghị định 36/2020/NĐ-CP ngày 24/03/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản, áp dụng mức xử phạt 7.000.000 đồng.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Văn Hiệp, Trưởng phòng TN&MT huyện Cẩm Thủy cho biết: Ngay sau khi Báo phản ánh, UBND huyện Cẩm Thủy đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty Tân Hồng Phúc do để mất mốc giới trong quá trình khai thác khoáng sản tại mỏ đá xã Cẩm Thành. Đồng thời, yêu cầu đơn vị khẩn trương cắm đầy các mốc giới mỏ theo quy định.

  • Cẩm Thủy (Thanh Hóa): Người dân khổ vì bãi rác “bội thực”
    Môi trường - Tùng Minh - Đức Duy - 22:31 18/11/2019
    (TN&MT) - Rác thải tồn đọng lâu ngày và xử lý bằng biện pháp chôn lấp, đó là nguyên nhân khiến bãi rác ở xã Cẩm Vân (huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) luôn trong tình trạng “bội thực”, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt của người dân xung quanh.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO