Môi trường

Các tỉnh, thành từ Nghệ An đến Bình Định chủ động ứng phó với mưa lớn

Mai Đan 29/11/2023 13:21

(TN&MT) - Sáng 29/11, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai ban hành Công văn số 447/VPTT gửi Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh/thành phố từ Nghệ An đến Bình Định về việc ứng phó với mưa lớn nguy cơ xảy ra lũ, ngập úng, lũ quét, sạt lở đất

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ ngày 30/11 đến ngày 3/12, khu vực từ Nam Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt, có nơi trên 400mm/đợt.

mualu-1695866182026532513571.jpg
Các tỉnh, thành phố từ Nghệ An đến Bình Định chủ động ứng phó với mưa lớn

Để chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, nguy cơ xảy ra lũ, ngập úng, lũ quét, sạt lở đất, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh/thành phố từ Nghệ An đến Bình Định theo dõi chặt chẽ bản tin dự báo, cảnh báo mưa lớn, lũ, ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất, thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động phòng tránh, ứng phó, giảm thiểu thiệt hại.

Các địa phương này triển khai lực lượng xung kích, kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, khu vực thấp trũng để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân khu vực có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt sâu, lũ quét, sạt lở đất.

Các tỉnh/thành phố trên kiểm tra, rà soát phương án vận hành đảm bảo an toàn các hồ chứa và hạ du; bố trí lực lượng thường trực để vận hành điều tiết và sẵn sàng xử lý các tình huống có thể xảy ra theo quy định. Đồng thời, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các tỉnh, thành từ Nghệ An đến Bình Định chủ động ứng phó với mưa lớn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO