Các nhà máy thủy điện của EVN tuân thủ vận hành theo chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai

PV| 15/10/2020 09:00

(TN&MT) - Các nhà máy thủy điện của các đơn vị thuộc EVN vận hành tuân thủ nghiêm theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh...

 

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, diễn biến hết sức phức tạp của hoàn lưu các cơn bão số 6, 7 các tỉnh  miền Trung  bị ảnh hưởng nặng nề... Trước tình hình đó, EVN chỉ đạo các nhà máy thủy điện của các đơn vị thuộc EVN vận hành tuân thủ nghiêm theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh. Đến chiều ngày 14/10, một số nhà máy thủy điện ngoài việc vận hành các tổ máy vẫn phải mở cửa xả theo chỉ đạo của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh với lưu lượng tương ứng như sau: Hoà Bình (1775 m3/s); Quảng Trị (45 m3/s); A Lưới (82 m3/s); Sông Bung 2 (26 m3/s); Sông Bung 4 (62 m3/s); A Vương (139 m3/s).

Khắc phục các sự cố về điện tại khu vực miên Trung

Trong công tác vận hành lưới truyền tải điện:  Lưới 500 kV: vận hành bình thường, ổn dịnh. Đối với lưới 220 kV, chiều ngày 9/10 trạm 220 kV Huế bị nước ngập cao nên tạm thời phải cắt điện để đảm bảo an toàn, đến tối 9/10 sau khi nước rút, trạm đã được kiểm tra tình trạng và đã khôi phục vận hành. Tại một số tuyến đường dây 220 kV khu vực Quảng Nam có có hiện tượng đất đá bị sạt lở nhưng không ảnh hưởng đến vận hành an toàn.

Công tác kiểm tra hệ thống lưới điện  tại các điện lực gặp rất nhiều khó khăn do mưa lũ

        EVN cũng cho biết đến chiều ngày 14/10 đã cơ bản khôi phục cung cấp điện cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ, ngập lụt ở các tỉnh: Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Kon Tum. Đối với 2 tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế bị ảnh hưởng nặng nề nhất hiện nay vẫn bị ngập lụt diện rộng, nhiều trạm biến áp ở các tỉnh bị phải cắt điện tạm thời để đảm bảo an toàn cho người và vận hành thiết bị, đồng thời một số khu vực giao thông bị chia cắt, ngập lụt...chưa thể tiếp cận được hiện trường. Mặc dù vậy, với sự cố gắng nỗ lực của các đơn vị Điện lực, đến chiều 14/10 đã khôi phục cung cấp điện được hơn 80% phụ tải của tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 70% phụ tải của tỉnh Quảng Trị. Việc tiếp tục khôi phục cung cấp điện sẽ tùy thuộc vào diễn biến thời tiết và tình hình ngập lụt ở các địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Các nhà máy thủy điện của EVN tuân thủ vận hành theo chỉ đạo của Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO