--Quảng cáo---

Các nhà kinh doanh kêu gọi Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo thế giới ủng hộ Hiệp ước khí hậu Paris

Thế giới - 00:00 17/11/2016

(TN&MT) – Ngày 16/11, hơn 360 doanh nghiệp và các nhà đầu tư đã kêu gọi Tổng thống Mỹ mới đắc cử, ông Donald Trump và các nhà lãnh đạo thế giới ủng hộ việc kiềm chế sự nóng lên toàn cầu và đẩy mạnh các nỗ lực để hướng tới một nền kinh tế cácbon thấp.

Trong một tuyên bố gửi đến Trump, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng các thành viên của Quốc hội Mỹ, các nhà lãnh đạo trên thế giới và nhóm 360+ tái khẳng định cam kết đối với Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu (BĐKH).

Nhóm 360+ bao gồm các công ty như DuPont, Gap (GPS.N), General Mills (GIS.N), Hewlett Packard (HPE.N), Hilton (HLT.N), Kellogg (KN), Levi Strauss & Co. L'Oreal USA, Nike (NKE.N), Mars Incorporated, Schneider Electric, Starbucks (SBUX.O) và Unilever (ULVR.L).

Cuộc họp từ ngày 7-18/11 tại Marrakesh là nơi các quan chức Liên Hiệp Quốc và đại diện chính phủ các nước đang cố gắng để đưa ra những chi tiết của hiệp ước. Tuy nhiên, chiến thắng của Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ hồi tuần trước đã làm lu mờ sự kiện này.

Các đại biểu đến dự cuộc họp Diễn đàn Các Nền Kinh tế Lớn tại hội nghị BĐKH COP22 ở Marrakech, Morocco vào ngày 16/11/2016. Ảnh: REUTERS / Mark Ralston / POOL
Các đại biểu đến dự cuộc họp Diễn đàn Các Nền Kinh tế Lớn tại hội nghị BĐKH COP22 ở Marrakech, Morocco vào ngày 16/11/2016. Ảnh: REUTERS / Mark Ralston / POOL

Trump đe dọa sẽ xé bỏ cam kết của Mỹ theo hiệp ước.

Nhóm 360+ kêu gọi các nhà lãnh đạo Mỹ tiếp tục tham gia Hiệp định Paris, ủng hộ việc tiếp tục thực hiện các cam kết của Mỹ về BĐKH và đầu tư vào các giải pháp cácbon thấp trong và ngoài nước.      

Phát biểu tại các cuộc đàm phán khí hậu của Liên Hợp Quốc được tổ chức trong tuần này tại Marrakesh, Morocco, nhóm 360+ cho biết: "Thất bại trong việc xây dựng nền kinh tế cácbon thấp đe dọa sự phát triển của Mỹ. Tuy nhiên, hành động ngay lúc này sẽ tạo công ăn việc làm và tăng khả năng cạnh tranh của Mỹ".

"Thực hiện Hiệp định Paris về BĐKH sẽ cho phép và khuyến khích các doanh nghiệp cũng như các nhà đầu tư chuyển hàng tỷ USD đầu tư cácbon thấp hiện nay thành hàng nghìn tỷ USD mà thế giới cần để phát triển năng lượng sạch", nhóm 360+ nhấn mạnh.

Mai Đan

Tổng hợp từ Reuters


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO