--Quảng cáo---

Ca nhiễm COVID-19 tăng cao, New Delhi thiếu giường bệnh

Thế giới - Mai Đan - 17:30 12/11/2020

(TN&MT) - Thủ đô New Delhi đã công bố 8.593 trường hợp nhiễm COVID-19 mới vào ngày 11/11, con số cao nhất hàng ngày cho đến nay.

Những người mua sắm tập trung đông tại một khu chợ trước lễ hội Diwali của người Hindu trong khi dịch bệnh COVID-19 vẫn lây lan ở khu phố cổ của Delhi, Ấn Độ vào ngày 10/11/2020. Ảnh: Reuters

Sự gia tăng ca nhiễm COVID - 19  khiến khu vực chăm sóc đặc biệt (ICU) trong thành phố New Delhi thiếu hụt giường cho các bệnh nhân. “Chúng tôi đang “chữa cháy” đại dịch vì Diwali có thể là một sự kiện siêu lây lan virus SARS-CoV-2 và công chúng không nhìn thấy mối đe dọa” - một quan chức cấp cao của Sở y tế ở Delhi cho biết.

 New Delhi là một trong những thành phố đầu tiên trong cả nước tái khởi động hoạt động kinh tế sau đợt phong tỏa bắt đầu từ tháng 3, trong đó cho phép các nhà hàng, trung tâm thương mại và các doanh nghiệp khác khởi động lại để tránh tình trạng thất nghiệp kéo dài. Những ngày gần đây, các khu chợ rộng lớn của New Delhi đã tấp nập người mua sắm trước lễ hội Diwali và mùa cưới. Việc không có quy định về giãn cách xã hội có thể làm tăng đột biến các trường hợp mắc COVID - 19 trong những ngày tới.

Theo Tổng hợp từ Reuters
Copy Link
  •  Mỹ vượt 10 triệu ca nhiễm COVID-19
    Thế giới - Mai Đan - 16:33 09/11/2020
    (TN&MT) - Theo thống kê của Reuters vào ngày 8/11, Mỹ trở thành quốc gia đầu tiên trên toàn thế giới có số ca nhiễm tăng vọt đến hơn 10 triệu người khi làn sóng COVID-19 thứ 3 bùng phát nhanh trên cả nước.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO