--Quảng cáo---
 • BVMT

Thừa Thiên Huế: Phát triển kinh tế luôn song hành với bảo vệ môi trường
Môi trường - Văn Dinh - 14:07 22/03/2023
Thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã tăng cường phổ biến Luật Bảo vệ Môi trường (BMVT) đến người dân, qua đó nâng cao kiến thức, giúp người dân hiểu được tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường với phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Để rõ hơn về vấn đề này, Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Lê Bá Phúc (ảnh) – Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Thừa Thiên Huế.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Bảo vệ môi trường trong các KCN ở miền Trung - công cụ đắc lực từ Luật BVMT 2020 - Đà Nẵng xanh hóa các khu công nghiệp
  Môi trường - Lan Anh - 14:07 21/02/2023
  (TN&MT) - Xây dựng doanh nghiệp bảo đảm các tiêu chí về bảo vệ môi trường, hướng đến xây dựng khu công nghiệp sinh thái là hướng đi quan trọng trong lộ trình xây dựng Đà Nẵng - Thành phố môi trường…
 • Đồng Tháp: Phát huy vai trò tôn giáo trong công tác BVMT và ứng phó BĐKH
  Sống Xanh - Bạch Thanh (thực hiện) - 22:21 17/02/2023
  (TN&MT) - Thời gian qua, công tác quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó biến đổi khí hậu (BĐKH) ở Đồng Tháp đã đạt được nhiều kết quả khả quan. Trong đó, vai trò của các tổ chức tôn giáo cũng đã phát huy hiệu quả, tạo ra những hiệu ứng tích cực lan tỏa trong cộng đồng dân cư. PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Huỳnh Minh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp xung quanh nội dung quan trọng này.
 • Sóc Trăng: Ấm no hơn từ những màu xanh
  Xã hội - Lê Hùng - 10:51 13/02/2023
  Trở lại An Hiệp trong những ngày đầu xuân, tôi không khỏi ngạc nhiên trước những đổi thay khi chen trong màu xanh của cây cối là rất nhiều những ngôi nhà cao tầng; con đường vào xã phẳng lì bê tông và rực rỡ sắc hoa; không còn cảnh rác chất đống bừa bãi ven kênh rạch làm chặn dòng chảy. Giảm nghèo gắn với BVMT đã và đang từng ngày hiển hiện ở An Hiệp hôm nay.
 • Ninh Bình đầu tư hạ tầng, chú trọng BVMT trong phát triển du lịch
  Môi trường - Tuyết Chinh - 16:20 07/02/2023
  (TN&MT) - Những năm qua, tỉnh Ninh Bình đã dành nhiều nguồn lực cho hạ tầng du lịch, tạo tiền đề cho du lịch địa phương hội nhập và phát triển. Trong đó, chú trọng công tác vệ sinh môi trường, đánh giá tác động môi trường tổng thể về sức tải cho hoạt động du lịch tại các khu di sản để có các giải pháp quản lý, phục vụ du khách cho phù hợp.
 • Ninh Bình: Thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp phải gắn với BVMT
  Kinh tế - Tuyết Chinh - 21:48 01/02/2023
  (TN&MT) - Dưới sự giám sát chặt chẽ trong công tác bảo vệ môi trường, đầu tư cơ sở hạ tầng đồng bộ trong các khu công nghiệp (KCN) sẽ góp phần không nhỏ trong việc thu hút các nhà đầu tư thứ cấp và tạo ra môi trường sản xuất sanh, sạch, bền vững tại các KCN ở Ninh Bình.
 • Sơn La giám sát việc thực hiện BVMT tại 3 cơ sở tinh bột sắn, mía đường
  Môi trường - Nguyễn Nga - 22:44 28/12/2022
  (TN&MT) - Trong 2 ngày 27-28/12, Đoàn giám sát số 2 việc chấp hành quy định về bảo vệ môi trường, tài nguyên nước và các lĩnh vực khác có liên quan đối với các cơ sở chế biến tinh bột sắn, mía đường trên địa bàn tỉnh Sơn La đã kiểm tra, giám sát tại Công ty CP chế biến nông sản BHL Sơn La; Chi nhánh Công ty CP tinh bột sắn Phú Yên – Nhà máy tinh bột sắn Sơn La và Công ty CP Mía đường Sơn La.
 • Ninh Bình đẩy mạnh BVMT tại các khu công nghiệp
  Môi trường - Tuyết Chinh - 14:52 08/12/2022
  Bên cạnh những kết quả tốt về việc thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, thời gian qua, Ninh Bình đặc biệt quan tâm bảo vệ môi sinh, môi trường, phát triển bền vững ở khu vực này. Trong đó, ưu tiên những ngành công nghiệp sạch, ít ô nhiễm, đảm bảo cơ cấu ngành nghề phù hợp với khả năng và thực tế giải quyết ô nhiễm của các khu công nghiệp.
 • Đề xuất tiếp tục giữ mức sàn thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu
  Thông tin cần biết - Thanh Tùng - 22:30 06/12/2022
  (TN&MT) - Trong dự thảo lần 2 Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về thuế bảo vệ môi trường (BVMT) đối với xăng, dầu, mỡ nhờn năm 2023, Bộ Tài chính đề xuất tiếp tục giữ mức sàn thuế bảo vệ môi trường đối với xăng, dầu áp dụng trong năm 2023 như năm 2022.
 • Petrolimex: Bảo vệ môi trường bằng sự tận tâm, chuyên nghiệp
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Sông Thương - 09:55 06/12/2022
  Quyết tâm phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 của Chính phủ Việt Nam có thể xem như kim chỉ nam cho chiến lược phát triển của mọi đơn vị doanh nghiệp năng lượng trong nước. Với Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), tầm nhìn giảm phát thải được lồng ghép vào quyết định đổi mới cách thức quản trị các vấn đề môi trường, đầu tư vào các sản phẩm phát thải thấp và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ từ cấp cơ sở.
 • Tập huấn, phổ biến các quy định, chính sách của Luật BVMT cho 7 tỉnh, thành miền Trung
  Môi trường - Lan Anh - 16:24 01/12/2022
  (TN&MT) - Ngày 1/12, tại Đà Nẵng, Tổng cục Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) tổ chức Hội thảo tập huấn các quy định, chính sách của Luật Bảo vệ môi trường và các văn bản quy định chi tiết thi hành cho đại diện Sở TN&MT và doanh nghiệp 7 tỉnh, thành phố khu vực miền Trung.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO