--Quảng cáo---
 • boi thuong

Nhìn lại 10 năm thực hiện Nghị quyết 19-NQ/TW: Bài 2: Thực trạng công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ và tái định cư
Xây dựng Luật Đất đai (sửa đổi) - TS. Nguyễn Đắc Nhẫn - 21:12 22/11/2021
(TN&MT) - Cả nước hiện đã có 63/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ban hành quy định cụ thể về mức bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo phân cấp của Luật Đất đai và các Nghị định của Chính phủ để áp dụng tại địa phương. Trong đó, quy định và phân định rõ trách nhiệm các sở, ban, ngành, các đơn vị, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Nghệ An: Yêu cầu xử lý vướng mắc bồi thường GPMB Quốc lộ 1A
  Đất đai - Phạm Tuân - 07:59 20/10/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Nghệ An mới ban hành Công văn gửi Giám đốc, Thủ trưởng các đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Quỳnh Lưu, thị xã Hoàng Mai, thành phố Vinh về việc xử lý một số nội dung về bồi thường giải phóng mặt bằng Quốc lộ 1A.
 • Sơn La: Đối thoại tháo gỡ khó khăn về bồi thường, giải phóng mặt bằng
  Đất đai - Nguyễn Nga - 13:39 08/10/2021
  (TN&MT) - Chiều 7/10, Sở TN&MT Sơn La tổ chức Hội nghị đối thoại doanh nghiệp quý III/2021. Hội nghị ghi nhận 7 ý kiến chủ yếu liên quan đến 2 lĩnh vực: Đất đai và tài nguyên nước.
 • Cần bổ sung các quy định việc quản lý, sử dụng đất các công trình thủy điện
  Phát triển bền vững - Trường Giang - 07:50 08/10/2021
  (TN&MT) - Mặc dù thủy điện mang lại nhiều hiệu quả to lớn, tuy nhiên việc xây dựng các công trình thủy điện, việc sử dụng đất cho thủy điện cũng có tác động bất lợi đến kinh tế, xã hội, môi trường.
 • Thanh Hóa: Cần sớm di dời các hộ dân vùng nguy cơ sạt lở cao
  Phát triển bền vững - Thanh Tâm - 11:48 07/10/2021
  (TN&MT) - Thời gian cao điểm của mùa mưa bão, hàng trăm hộ dân ở 2 huyện miền núi Quan Sơn và Quan Hóa (Thanh Hóa) đang nơm nớp lo sợ khi sống trong vùng có nguy cơ sạt lở cao. Người dân trông chờ từng ngày được di dời tới nơi an toàn để an tâm sinh sống.
 • Quảng Nam “gỡ vướng” 4 dự án khu đô thị của Bách Đạt An
  Đất đai - Võ Hà - 16:49 28/09/2021
  (TN&MT) - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam chỉ đạo lập phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư tại 4 dự án khu đô thị do Công ty CP Bách Đạt An làm chủ đầu tư.
 • Quản lý đất đai ở Gia Lai: Đẩy mạnh thanh, kiểm tra
  Đất đai - Đặng Giang - 11:01 21/09/2021
  (TN&MT) - Theo UBND tỉnh Gia Lai, căn cứ Luật Thanh tra năm 2010 và Luật Đất đai năm 2013, hàng năm, Sở TN&MT tỉnh đều xây dựng Kế hoạch thanh tra, kiểm tra theo định hướng của ngành, chỉ đạo của cấp có thẩm quyền. Thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra theo đúng quy định, tập trung và chú trọng các vụ việc nhạy cảm, gây bức xúc trong xã hội, có dấu hiệu vi phạm pháp luật của các tổ chức, cá nhân nhằm ban hành các kết luận thanh tra và xử lý nghiêm các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật.
 • Vĩnh Phúc: Nguồn lực đất đai phải được khơi thông
  Đất đai - Việt Hùng (thực hiện) - 06:10 16/09/2021
  (TN&MT) - Trước tác động của dịch Covid-19 tới nền kinh tế đã được dự báo, Vĩnh Phúc đã nhanh chóng chuyển trạng thái phát triển kinh tế, duy trì đà tăng trưởng, tập trung khơi thông các điểm nghẽn trong lĩnh vực đất đai, môi trường... qua đó, giải phóng các nguồn lực, tạo bứt phá, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế của địa phương. Xung quanh câu chuyện này, phóng viên Báo TN&MT có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Kim Tuấn (ảnh) - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc.
 • Mức bồi thường khi người dân bị thu hồi gần 30% diện tích đất nông nghiệp
  Giải đáp pháp luật - Phạm Oanh - 18:59 20/08/2021
  (TN&MT) - Gia đình tôi vừa nhận được thông báo thu hồi đất của chính quyền địa phương. Theo đó, gia đình tôi sẽ bị thu hồi gần 30% diện tích đất nông nghiệp đang sản xuất. Xin hỏi, ngoài tiền bồi thường, gia đình tôi còn được nhận những hỗ trợ gì từ chính quyền địa phương hay không? (Đào Ngọc Mai, Lào Cai).
 • Quy hoạch sử dụng đất: Cần đảm bảo tính ổn định và kế thừa
  Đất đai - Trường Giang - 14:27 05/08/2021
  (TN&MT) - Để đảm bảo sự ổn định, có tính kế thừa, cân bằng giữa quy hoạch “tĩnh” và quy hoạch “động”, dự kiến kỳ quy hoạch quốc gia là ổn định khoảng 30 năm, tầm nhìn đến 50 năm - Đó là ý kiến của Phó GS.TS Nguyễn Đình Thọ, Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách TN&MT.
 • Điện Biên: Dự án Cảng hàng không đua nước rút công tác GPMB
  Đất đai - Trần Hương - 15:07 03/08/2021
  (TN&MT) - Dự án Nâng cấp mở rộng Cảng hàng không Điện Biên đã thực hiện xong phần kiểm đếm. Từ nay đến 31/8/2021, tỉnh Điện Biên phải bàn giao mặt bằng sạch cho Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV). Tuy nhiên, việc thẩm định, lập phương án bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) cho các hộ dân và tổ chức có đất bị thu hồi hiện nay đang triển chậm tiến độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO