--Quảng cáo---
 • Bồi thường

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Hà Tĩnh: Gỡ vướng về chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Đức Cảnh - 09:19 21/04/2022
  (TN&MT) - Góp ý vào sửa đổi, điều chỉnh các quy định pháp luật về đất đai, UBND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng, cần thiết xem xét nghiên cứu quy định bổ sung về chính sách bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất để phù hợp hơn với thực tiễn, phát huy hiệu quả quản lý.
 • Sơn La: Còn nhiều khó khăn trong bồi thường, giải phóng mặt bằng
  Đất đai - Nguyễn Nga - 20:17 31/03/2022
  (TN&MT) - Từ khi Luật Đất đai 2013 có hiệu lực thi hành đến nay, tỉnh Sơn La đã thực hiện thu hồi hơn 4.800ha; bồi thường, hỗ trợ bằng tiền trên 1.400 tỷ đồng; tái định cư thuộc khu vực đô thị cho 1.388 hộ dân. Bên cạnh những kết quả đã đạt được, quá trình thực hiện bồi thường, hỗ trợ, tái định cư còn một số vướng mắc cần tiếp tục tháo gỡ.
 • Quy trình xác định giá đất tính bồi thường chặt chẽ, phù hợp
  Đất đai - Phạm Oanh - 15:43 30/03/2022
  (TN&MT) - Hiện nay, Luật Đất đai năm 2013 quy định chặt chẽ về quy trình xác định giá đất cụ thể để tính bồi thường khi Nhà nước thu hồi đất. Với quy trình này, giá đất để tính bồi thường cơ bản phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường, bảo đảm hơn quyền lợi của người có đất bị thu hồi.
 • Đất hết hạn sử dụng trong năm 2022 có được bồi thường khi Nhà nước thu hồi không?
  Đất đai - Báo TN&MT - 17:19 28/03/2022
  (TN&MT) - Bạn đọc Nguyễn Văn Hoàng (Đông Anh, Hà Nội) hỏi: Gia đình tôi đang sử dụng đất được Nhà nước cho thuê. Đất đã có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng, tháng 6/2022 sẽ hết hạn sử dụng. Gia đình tôi có ra ngoài Ủy ban để xin gia hạn thì được thông báo, không thể gia hạn tiếp vì đất nằm trong dự án quy hoạch. Xin hỏi, nếu không gia hạn và bị thu hồi thì gia đình tôi có được bồi thường không?
 • Người dân được bồi thường theo giá đất phù hợp với thị trường
  Đất đai - Phạm Oanh - 16:49 22/03/2022
  Theo quy định của Luật Đất đai và các văn bản dưới luật, khi Nhà nước thu hồi đất, người có đất thu hồi được bồi thường về đất theo giá đất cụ thể tại thời điểm quyết định thu hồi đất theo nguyên tắc phù hợp với giá đất phổ biến trên thị trường.
 • Ban hành 4 Văn bản hợp nhất Thông tư về đất đai
  Đất đai - Thúy Nhi - 12:31 02/03/2022
  Bộ TN&MT vừa ban hành 4 Văn bản hợp nhất Thông tư về: Quy định về Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; Quy định chi tiết về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất; Quy định về bản đồ địa chính; Quy định về hồ sơ địa chính.
 • Điều kiện để nhận bồi thường, hỗ trợ khi nhà nước thu hồi đất nông nghiệp
  Tư vấn pháp luật - Phạm Oanh - 16:16 22/02/2022
  Theo cử tri tỉnh Ninh Thuận, có một số quy định về cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất vẫn còn những bất cập dẫn đến tình trạng khiếu kiện kéo dài, cụ thể như: Một trong những điều kiện để được cấp giấy chứng nhận, được bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất nông nghiệp đó là người sử dụng đất phải có hộ khẩu tại địa phương là không phù hợp với thực tế.
 • Hà Nam: Bồi thường, hỗ trợ cho hơn 27.000 hộ gia đình, cá nhân khi thu hồi đất
  Đất đai - Việt Linh - 12:18 18/02/2022
  Giai đoạn 2014 đến nay, tỉnh Hà Nam đã thực hiện nghiêm công tác thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư, được người dân đồng tình, ủng hộ, đáp ứng tiến độ nhiều dự án, góp phần phát triển KT-XH bền vững.
 • Long An tiếp tục sửa đổi hoàn thiện các quy định về chính sách bồi thường, hỗ trợ tái định cư
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Bạch Thanh - 20:01 16/02/2022
  (TN&MT) - Theo UBND tỉnh Long An, thời gian qua, công tác thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng trên địa bàn tỉnh vẫn còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc. Trong đó, chính sách, quy định về đơn giá đã được sửa đổi, bổ sung, tuy nhiên chưa được đầy đủ, kịp thời và một số quy định chưa phù hợp thực tiễn thu hồi đất tại một số địa phương hoặc đặc thù của một số dự án, từ đó gây khó khăn cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng.
 • Chi Lăng (Lạng Sơn): Sử dụng hợp lý, hiệu quả tài nguyên đất đai
  SỬA ĐỔI LUẬT ĐẤT ĐAI 2013 - Hoàng Nghĩa - 22:05 15/02/2022
  (TN&MT) - Sau hơn 7 năm triển khai thi hành Luật Đất đai 2013, công tác quản lý đất đai trên địa bàn huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn đã đạt nhiều kết quả khả quan. Đất đai được đưa vào sử dụng hợp lý, hiệu quả, từng bước theo hướng thân thiện với môi trường, góp phần phát triển nền kinh tế xanh, bền vững.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO