--Quảng cáo---

Bốc thăm xếp hạng thi đấu Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018

Thể thao - 19:25 12/05/2018

(TN&MT) - Hôm nay (12/5), tại TP. Đà Nẵng, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018 được tổ chức tại Cung Thể thao Tiên Sơn, với sự...

(TN&MT) - Hôm nay (12/5), tại TP. Đà Nẵng, lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018 được tổ chức tại Cung Thể thao Tiên Sơn, với sự hiện diện của đại diện lãnh đạo Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV); Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF); Giám sát; trọng tài và đại diện 10 đội bóng.
Quang cảnh lễ bốc thăm
Quang cảnh lễ bốc thăm
10 đội tham dự, gồm 06 đội có thứ hạng từ 1 đến 6 tại giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2017 đó là các đội: Thái Sơn Nam, Sanatech Khánh Hòa (2018 đổi tên: “Sanatech - Sanest Khánh Hòa), HPN Phú Nhuận (2018 đổi tên: Hải Phương Nam - Đại học Gia Định), Sanna Khánh Hòa, Sài Gòn FC, Thái Sơn Bắc và 04 đội vượt qua Vòng loại gồm: Cao Bằng; Tân Hiệp Hưng; Hoàng Thư Đà Nẵng & Kim Toàn Đà Nẵng.
 
Thể thức thi đấu: 10 đội sẽ thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi - lượt về) để tính điểm, xếp hạng chung cuộc. Các đội xếp từ thứ 1 đến thứ 6 sẽ được đặc cách tham dự Giai đoạn II giải Futsal Vô địch Quốc gia năm 2019, các đội khác sẽ phải tham dự vòng loại. Ngoài ra, các đội xếp từ thứ 1 đến thứ 5 sẽ được đặc cách tham dự Giai đoạn II giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia 2018. Đội vô địch giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018 sẽ đại diện Việt Nam tham dự giải Futsal Vô địch các CLB châu Á; đội xếp thứ Nhì sẽ tham dự giải Vô địch các CLB Futsal Đông Nam Á, với các điều kiện đội bóng/CLB đáp ứng đầy đủ về tài chính và các tiêu chí, quy định của Liên đoàn bóng đá châu Á  (AFC) hoặc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF). Trong trường hợp CLB/ đội bóng không đáp ứng được tiêu chí, quy định và tài chính thì Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ xem xét và quyết định đội có thứ hạng kế tiếp tham dự giải AFC hoặc AFF.
Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018
Bốc thăm xếp lịch thi đấu Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018
Giải Futsal HDBank VĐQG 2018 - Lượt đi sẽ diễn ra từ ngày 13/5-03/6/2018 tại Cung Thể thao Tiên Sơn (TP. Đà Nẵng). Lượt về được tổ chức từ ngày 07/9-29/9/2018 tại Nhà thi đấu Lãnh Binh Thăng (TP. Hồ Chí Minh).
 
Nét mới của mùa giải 2018, đó là việc Ban tổ chức sẽ tổ chức một giải đấu đồng hành giành cho sinh viên, đó là các đội bóng đến từ các trường Đại học, cao đẳng trên địa bàn hai TP. Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh, bên cạnh việc tổ chức giải đấu cho các đội bóng/CLB Futsal chuyên nghiệp. Với việc tổ chức Giải Futsal HDBank sinh viên đồng hành, Ban tổ chức kỳ vọng tạo nên một sân chơi cho những người đam mê môn bóng đá trong nhà, đặc biệt là giới trẻ. Việc tổ chức giải đấu đồng hành còn nhằm thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao nói chung, bộ môn Futsal nói riêng trên cả nước, qua đó phát hiện ra các tài năng để phát triển nguồn nhân lực cho các các câu lạc bộ, đặc biệt là ở cấp độ đội tuyển quốc gia. Bên cạnh đó, giải đấu đồng hành giành cho sinh viên cũng góp phần thu hút đông đảo người hâm mộ đến cổ vũ tinh thần, tiếp thêm động lực thi đấu cho các cầu thủ Futsal chuyên nghiệp.
Lịch thi đấu giai đoạn II Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018
Lịch thi đấu giai đoạn II Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018
Lịch thi đấu giai đoạn II Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018
Mùa giải 2017, CLB Thái Sơn Nam vẫn chứng tỏ sức mạnh của mình ở giải trong nước, khi tiếp tục bảo vệ thành công chức vô địch giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia, cùng với đó là ngôi vô địch giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia. Với lực lượng hùng hậu, họ tiếp tục được đánh giá là ứng cử viên nặng ký trong cuộc đua tại mùa giải 2018. Tuy nhiên, chặng đường để đến với ngôi vô địch của đội bóng này giờ đây khó khăn hơn rất nhiều so với các năm trước, khi những đối thủ khác đều đang có sự tiến bộ theo thời gian để không những bắt kịp mà sẵn sàng soán ngôi khi có cơ hội.
 
Mùa giải 2018, Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia và giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia tiếp tục nhận được sự tài trợ của Nhà tài trợ Kim cương - Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phát triển thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) và Nhà tài trợ bạc - Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Thành Phố (CityLand).
 
Giải vô địch Quốc gia Futsal  2018 có tên gọi chính thức là Giải Futsal HDBank Vô địch Quốc gia 2018. Đội đoạt Cúp vô địch sẽ nhận giải thưởng trị giá 300.000.000 đồng, CLB thứ Nhì 150.000.000 đồng, CLB thứ Ba 80.000.000 đồng, Giải phong cách 30.000.000đ đồng. Ngoài ra, BTC cũng sẽ có các giải thưởng phụ khác.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO