--Quảng cáo---

Bộ Y tế khuyến cáo khám và điều trị người nhiễm Covid-19 từ cơ sở

Sức khỏe - Lan Chi - 13:01 15/02/2020

(TN&MT) - Lãnh đạo Bộ Y tế khuyến cáo, người dân có những biểu hiện nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (Covid-19) gây ra nên đến các tuyến cơ sở để khám bệnh.

Bộ Y tế khuyến cáo khám và điều trị người nhiễm Covid-19 từ cơ sở

Khuyến cáo này được Bộ Y tế đưa ra trong bối cảnh lo lắng về dịch bệnh, số lượng người dân từ các địa phương lên khám trực tiếp tại một số bệnh viện tuyến Trung ương tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh gia tăng. Trong khi đó, việc tập trung khám, chữa bệnh ở các cơ sở y tế tuyến Trung ương sẽ tăng khả năng lây lan trong cộng đồng.

Lãnh đạo Bộ Y tế khuyến cáo, người dân có những biểu hiện nghi nhiễm Covid-19 nên đến các tuyến cơ sở để khám bệnh. Tại đây, Bộ Y tế đã bố trí đội phản ứng nhanh để hỗ trợ các đơn vị địa phương khi gặp khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh chẩn đoán cho người dân. Bộ Y tế cũng đã công bố hàng loạt bệnh viện tuyến huyện, trung tâm y tế tuyến huyện có khả năng thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Bộ Y tế cũng đã tổ chức nhiều đợt tập huấn, cung cấp các trang thiết bị, vật tư y tế cần thiết cho các tuyến y tế cơ sở cho nên việc chẩn đoán, theo dõi, điều trị người bệnh có dấu hiệu liên quan đến dịch bệnh Covid-19 hoàn toàn có thể thực hiện ở các cơ sở y tế địa phương.

Trước đó, ngay từ rất sớm, Bộ Y tế đã phân tuyến chỉ đạo ở các cấp theo phương châm “4 tại chỗ” (chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, cơ sở vật chất tại chỗ và hậu cần tại chỗ) với sự chi viện của bác sĩ tuyến Trung ương sẽ giúp cơ sở tuyến tỉnh, huyện đáp ứng được điều trị cho người bệnh.

Cụ thể, phát hiện, chẩn đoán, cách ly, theo dõi được tổ chức ở các tuyến, đặc biệt các tuyến huyện - tuyến cơ sở đầu tiên và sau đó đến các tuyến cao hơn (tỉnh, Trung ương) khi có các triệu chứng vượt quá khả năng điều trị, đáp ứng nhu cầu điều trị của người bệnh.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO