--Quảng cáo---

Bộ Y tế hướng dẫn quản lý chất thải y tế do nhiễm nCoV

Sức khỏe - Mai Đan - 15:38 06/02/2020

(TN&MT) - Sáng 6/2, Bộ Y tế có văn bản số 495/BYT-MT hướng dẫn về quản lý chất thải y tế và xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do nhiễm nCoV.

Bộ Y tế ướng dẫn quản lý chất thải y tế và xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do nhiễm nCoV (Ảnh minh họa)

Bộ Y tế đề nghị các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ chỉ đạo phổ biến hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, cơ sở y tế triển khai và bố trí nguồn lực để thực hiện. Đảm bảo kinh phí, nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị cho các cơ quan, đơn vị và cơ sở y tế trực thuộc đẻ triển khai, đồng thời kiểm tra, giám sát việc thực hiện.

Đối với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương chỉ đạo Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan tổ chức phổ biến hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, cơ sở y tế để triển khai. Chỉ đạo các cơ sở hỏa táng, mai táng trên địa  bàn thực hiện theo hướng dẫn xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do nhiễm nCoV. Đảm bảo nguồn lực cho các cơ sở y tế để triển khai.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Bộ Y tế xây dựng kế hoạch, phổ biến, hướng dẫn triển khai, đôn đốc các khoa, phòng, đơn vị trực thuộc thực hiện, cũng như đảm bảo kinh phí, nhân lực, cơ sở vật chát và trang thiết bị để thực hiện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO