--Quảng cáo---

Bộ TN&MT đánh giá cao vai trò của Trưởng Đại diện JICA tại Việt Nam

Ngành TN&MT - 15:29 13/03/2018

(TN&MT) - Sáng 13/3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà đã có buổi tiếp, làm việc và trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường với ngài Yasuo FUJITA, Trưởng Đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam.

1303 BT & JICA 1
Bộ trưởng Trần Hồng Hà làm việc với ngài  Yasuo FUJITA, Trưởng Đại diện sắp kết thúc nhiệm kỳ của Văn phòng JICA tại Việt Nam

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo, đại diện lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ TN&MT: Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền; Vụ Hợp tác quốc tế; Tổng cục Môi trường; Tổng cục Khí tượng thủy văn; Cục Biến đổi khí hậu; Văn phòng Bộ.

Về phía Văn phòng JICA tại Việt Nam có: ngài  Yasuo FUJITA, Trưởng Đại diện sắp kết thúc nhiệm kỳ của Văn phòng JICA tại Việt Nam; Ngài Tetsuo Konaka, Trưởng Đại diện mới của Văn phòng JICA tại Việt Nam; Ông Kakioka Naoki, Phó Trưởng Đại diện Văn phòng JICA tại Việt Nam cùng các cán bộ của Văn phòng.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà cho biết: Có thể nói chưa khi nào mối quan hệ hợp tác Việt Nam - Nhật Bản đã đạt được những kết quả và sự thành công như thời gian gần đây. Và trong mối quan hệ đó, JICA đóng vai trò hết sức quan trọng để thực hiện việc là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai nước.

1303 BT & JICA 2
Bộ trưởng Trần Hồng Hà trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường cho ngài  Yasuo FUJITA

Bộ trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng và đánh giá cao các trưởng đại diện JICA trong việc thúc đẩy hợp tác với Việt Nam nói chung và nhất là mối quan hệ, hợp tác hết sức đặc biệt với Bộ Tài nguyên và Môi trường.

“Bộ TN&MT đánh giá rất cao sự hợp tác của JICA đối với Việt Nam. Đối với các lĩnh vực của ngành TN&MT, JICA là một trong những đối tác luôn luôn tích cực, luôn luôn chủ động và hết sức có trách nhiệm…” - Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Thay mặt Ban Cán sự Đảng và lãnh đạo Bộ TN&MT, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận, đánh giá rất cao và chúc mừng ông Yasuo Fujita đã hoàn thành nhiệm vụ trưởng đại diện JICA tại Việt Nam trong thời gian vừa qua. Theo Bộ trưởng, ngài Yasuo Fujita đã có nhiều đóng góp trong việc đưa sự hợp tác của JICA với Việt Nam nói chung và Bộ TN&MT nói riêng ngày càng đa dạng và hiệu quả hơn.

1303 BT & JICA 3
Quang cảnh buổi làm việc sáng 13/3 tại Trụ sở Bộ TN&MT

Nhân dịp ngài Yasuo Fujita sắp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Bộ trưởng Trần Hồng Hà chúc Trưởng đại diện JICA nhiệm kỳ vừa qua và gia đình có nhiều sức khỏe và thành công trên nhiệm kỳ mới. Bộ trưởng mong muốn dù ở bất kỳ cương vị công tác nào, ngài Yasuo Fujita cũng dành tình cảm nồng ấm với đất nước Việt Nam cũng như với Bộ TN&MT.

Bộ trưởng Trần Hồng Hà cũng đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Tài nguyên và Môi trường” cho ngài Yasuo Fujita về những đóng góp của ông trong lĩnh vực bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu tại Việt Nam.

Xúc động trước tình cảm của Bộ TN&MT dành cho mình, ngài Yasuo Fujita cho biết mình sẽ luôn mang trong mình những tình cảm tốt đẹp đó. Ngài Yasuo Fujita cùng giới thiệu với Bộ trưởng người kế nghiệm mình và mong muốn Bộ TN&MT sẽ luôn tích cực hợp tác và mong tiếp tục nhận được sự hợp tác chặt chẽ của ngài Tetsuo Konaka - Trưởng Đại diện mới của JICA tại Việt Nam.

Theo ngài Yasuo Fujita, trước khi sang Việt Nam - Trưởng Đại diện mới của JICA tại Việt Nam - ngài Tetsuo Konaka là Vụ trưởng Vụ Đối tác và Tài chính khu vực tư nhân, JICA.  Ông cũng đã từng là Trưởng Đại diện Văn phòng JICA tại Trung Quốc từ 10/2013 đến 10/2015. Với kinh nghiệm của mình, JICA đặt niềm tin vào nhiệm kỳ mới của Trưởng Đại diện mới của JICA tại Việt Nam - ngài Tetsuo Konaka.

Chào đón ngài Tetsuo Konaka, Bộ trưởng Trần Hồng Hà tin tưởng Trưởng đại diện mới của JICA sẽ tiếp thu những thành quả hết sức thuận lợi của JICA tại Việt Nam trong thời gian qua. Bộ trưởng mong muốn Trưởng đại diện mới của JICA tiếp tục phát huy và xây dựng những phương hướng hợp tác mới của tổ chức này tại Việt Nam nói chung cũng như với Bộ TN&MT nói riêng. Bộ trưởng chúc ngài tân trưởng Đại diện mới của JICA sẽ có một nhiệm kỳ thành công, hợp tác gắn bó với Bộ TN&MT.

Bày tỏ vinh hạnh được Bộ trưởng Trần Hồng Hà tiếp và làm việc cùng với người tiền nhiệm của mình, ngài Tetsuo Konaka hứa sẽ tiếp tục phát huy mối quan hệ hợp tác giữa hai bên. Trong đó JICA sẽ tiếp tục các hoạt động với Bộ TN&MT trong bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu theo hợp tác mà hai Chính phủ đã thống nhất.Tại buổi tiếp và làm việc sáng 13/3, Bộ trưởng Trần Hồng Hà và lãnh đạo đại diện JICA tại Việt Nam cũng đã trao đổi về các nội dung liên quan đến các chương trình hợp tác của hai bên trong thời gian tới như: Thực hiện các Dự án sử dụng vốn ODA do Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam trong đó có lĩnh vực tài nguyên và môi trường; Kế hoạch thực hiện Thỏa thuận Paris về biến đổi khí hậu; Tình hình ô nhiễm môi trường tại Hà Nội và một số đô thị lớn; Các chương trình hỗ trợ ứng phó với biến đổi khí hậu…


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO