--Quảng cáo---

Bộ TN&MT: Công bố Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 toàn quốc

Ngành TN&MT - 10:49 25/03/2019

(TN&MT) - Tại Lễ mít tinh Kỷ niệm Ngày nước thế giới 2019 diễn ra vào ngày 22/3, Bộ Tài nguyên và Môi trường đã công bố và bàn giao bộ Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 toàn quốc cho các địa phương.

2
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà bàn giao sản phẩm tài nguyên nước trong đó có bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất 1/200000 cho tỉnh Hưng Yên

Đây là lần đầu tiên nước ta có được bộ bản đồ tài nguyên nước mang tính đồng bộ trên phạm vi cả nước. Sản phẩm thuộc Dự án “Biên hội - Thành lập bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1: 200.000 cho các tỉnh trên toàn quốc” được triển khai từ năm 2012 và kết thúc năm 2018.
Ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước quốc gia cho biết: Mục tiêu của dự án này là: Thành lập được bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất cho các tỉnh, thành trên toàn quốc phục vụ công tác quy hoạch, quản lý bảo vệ tài nguyên nước dưới đất; góp phần xây dựng cơ sở dữ liệu, thông tin tài nguyên nước quốc gia. Phạm vi thực hiện dự án bao gồm toàn bộ phần đất liền lãnh thổ Việt Nam và các đảo có diện tích từ 4 km2 trở lên (tương đương 1cm2 trên bản đồ) với các tầng chứa nước đã nghiên cứu, đồng thời điều tra bổ sung cho các vùng chưa được điều tra đánh giá tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 (vùng Kon Tum - Nam Đông).

4
Ông Tống Ngọc Thanh - Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia giới thiệu với Bộ trưởng Trần Hồng Hà về bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất 1/200000

“Kết quả thi công Dự án đã cho ra được bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất thống nhất theo hệ quy chiếu quốc gia VN-2000, trong đó cập nhật bổ sung các tài liệu điều tra đánh giá mới nhất trên toàn quốc; Bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 của các tỉnh thành trên toàn quốc sẽ thể hiện nhiều thông tin cụ thể hơn, dễ hiểu hơn giúp các nhà quản lý, các đơn vị, tổ chức, cá nhân sử dụng thuận lợi hơn so với các bản đồ ĐCTV đã lập trước đây” – ông Tống Ngọc Thanh thông tin.

1
Bàn giao sản phẩm tài nguyên nước trong đó có bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200000 cho các địa phương

Bộ bản đồ tài nguyên nước dưới đất tỷ lệ 1/200.000 toàn quốc là cơ sở thông tin dữ liệu cần thiết về tài nguyên nước dưới đất phục vụ cho các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội khác nhau, phục vụ công tác quản lý nhà nước về tài nguyên nước dưới đất, là căn cứ để quy hoạch phát triển kinh tế các vùng.

Theo ông Tống Ngọc Thanh, bộ sản phẩm này có ý nghĩa rất lớn phục vụ cho công tác quy hoạch, quản lý bảo vệ tài nguyên nước dưới đất từ liên vùng, liên tỉnh đến các địa phương. Đồng thời, định hướng cho các địa phương khai thác, sử dụng nguồn tài liệu này phục vụ cho công tác quản lý cũng như khai thác, sử dụng nguồn tài nguyên nước sao cho hợp lý trên phạm vi toàn quốc.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO