--Quảng cáo---

Bộ Tài chính bắt giữ 1.770 vụ vi phạm sau thanh tra

Kinh tế - Lưu Nguyên Sơn - 14:03 14/05/2021

(TN&MT) - Theo báo cáo của Bộ Tài chính, trong 4 tháng đầu năm 2021, Thanh tra Bộ Tài chính và các đơn vị có chức năng thanh tra chuyên ngành thuộc Bộ Tài chính đã thực hiện 11.775 cuộc thanh tra, kiểm tra; tiến hành kiểm tra 126.929 hồ sơ khai thuế tại trụ sở cơ quan và qua điều tra chống buôn lậu bắt giữ 1.770 vụ.

Đồng thời, kiến nghị xử lý về tài chính hơn 14.718 tỷ đồng, trong đó, kiến nghị thu hồi nộp ngân sách Nhà nước 2.664 tỷ đồng; kiến nghị khác 11.499 tỷ đồng; xử phạt vi phạm hành chính 554,464 tỷ đồng, số tiền đã thu nộp ngân sách Nhà nước 1.147 tỷ đồng.

Trong 4 tháng đầu năm, Thanh tra Bộ Tài chính kiến nghị xử lý tài chính hơn 14.718 tỷ đồng sau thanh tra. Ảnh minh họa

Thanh tra Bộ Tài chính nhấn mạnh, trong thời gian tới, sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2021 đã được phê duyệt, đồng thời đảm bảo lực lượng dự phòng đối với các cuộc thanh tra, kiểm tra đột xuất. Các cuộc thanh tra sẽ đảm bảo thực hiện đúng quy định của Luật Thanh tra.

Cùng với đó, Thanh tra ngành Tài chính sẽ chấp hành nghiêm các quy định về giám sát hoạt động của Đoàn thanh tra để đảm bảo phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp gây phiền hà, sách nhiễu, tiêu cực trong quá trình thanh tra, kiểm tra.

Theo dõi, đôn đốc việc thực hiện kiến nghị, quyết định xử lý sau thanh tra để làm rõ nguyên nhân việc chậm hoặc thực hiện thiếu triệt để, đồng thời có kiến nghị, đề xuất biện pháp khắc phục đối với những kết luận, kiến nghị qua thanh tra, kiểm tra và các đơn vị không nghiêm túc thực hiện.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO