--Quảng cáo---

Bộ LĐ-TB&XH công nhận BSR tự huấn luyện ATVSLĐ

Kinh tế - 00:00 24/11/2017

(TN&MT) - Ngày 22/11, Bộ LĐ-TB&XH đã có văn bản thông báo việc BSR có đủ điều kiện để tự huấn luyện ATVSLĐ.

Văn bản nêu rõ, căn cứ kết quả thẩm định hồ sơ ngày 20/10/2017 và kết quả thẩm định thực tế vào ngày 21/10/2017 tại Công ty TNHH MTV Lọc-Hóa-Dầu Bình Sơn (BSR) về việc đề nghị thông báo doanh nghiệp có đủ điều kiện hoạt động tự huấn luyện an toàn vệ sinh lao động, Bộ LĐ-TB&XH thông báo BSR có đủ điều kiện hoạt động tự huấn luyện với số mục, hạng theo qui định như: Đủ điều kiện hoạt động tự huấn luyện ATVSLĐ cho nhóm 1,4 và nhóm 6. Đủ điều kiện tự hoạt động huấn luyện ATVSLĐ theo Thông tư 13/2016 của Bộ LĐ-TB&XH gồm: Nồi hơi các loại, cẩu trục các loại, cần trục các loại, thang máy các loại. Nồi gia nhiệt dầu. Hệ thống đường ống dẫn hơi nước cấp I,II, có đường kính ngoài 55mm trở lên, các đường ống dẫn hơi nước cấp III, IV trở lên có đường kính trên 76mm theo phân loại theo Tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 6158: 1996 và TCVN 6159: 1996.

Các bình chịu áp lực có áp suất làm việc định mức cao hơn o,7bar(không kể áp xuất thủy tĩnh) theo phân loại tại tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8366:2010 và các bình chịu áp lực có áp xuất làm việc định mức trên 210 bar.

NMLD Dung Quất đủ năng lực để tự đào tạo ATVSLĐ
NMLD Dung Quất đủ năng lực để tự đào tạo ATVSLĐ

Văn bản của Bộ LĐ-TB&XH cũng cho phép BSR kiểm định các bồn, bể (xitéc), thùng dùng để chứa, chuyên chở khí hóa lỏng, khí dầu mỏ hóa lỏng, khí thiên nhiên nén hoặc chất lỏng có áp xuất làm việc cao hơn 0,7bar hoặc chất lỏng hay chất rắn dạng bột không có áp xuất nhưng khi tháo ra dùng khí có áp xuất cao hơn 0,7bar theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 8366: 2010. Các loại chai dùng để chứa, chuyên chở khí nén, khí hóa lỏng, khí thiên nhiến nén, khí dầu mỏ hóa lỏng, khí hòa tan có áp xuất làm việc cao hơn 0,7bar. Hệ thống cung cấp, hệ thống điều chế, hệ thống nạp khí nén, khí hóa lỏng, khí dầu mỏ hóa lỏng, khí hòa tan. Hệ thống đường ống dẫn khí đốt  cố định, đường ống dẫn khí đốt trên biển.

Ngoài ra, BSR cũng được kiểm định hệ thống lạnh theo phân loại tiêu chuẩn của TCVN 6104: 2015. Pa lăng điện, pa lăng kéo tay có trọng tải nâng từ 1000kg trở lên. Tới điện dùng để nâng tải, kéo tải theo hướng nghiêng, bàn nâng, sàn nâng, sàn nâng dùng để đưa người làm việc trên cao, tời đưa người làm việc trên cao. Xe nâng hàng có tải trọng từ 1000kg trở lên...

Ông Trần Công Huệ, Trưởng bộ phận An toàn thuộc Ban An toàn – Sức khỏe – Môi trường và PCCC của BRS xác nhận: Vừa qua, Cục an toàn lao động thuộc Bộ LĐ-TB&XH đã mở lớp tập huấn cho 94 cán bộ chuyên trách an toàn môi trường của BSR và cấp chứng chỉ đủ năng lực để đào tạo công tác an toàn cũng như vận hành máy móc cho các kỹ sư, công nhân hiện đang làm việc tại nhà máy lọc dầu Dung Quất. 

BSR


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO