--Quảng cáo---

Bộ GD&ĐT không công bố đáp án ngay khi kết thúc môn thi THPT quốc gia

Xã hội - 17:09 26/06/2019

(TN&MT) - Bộ GD&ĐT không công bố đáp án các môn ngày sau khi kết thúc thi trong kỳ thi THPT Quốc gia như mọi năm mà sẽ xem xét chọn thời điểm phù hợp.

(TN&MT) - Bộ GD&ĐT không công bố đáp án các môn ngày sau khi kết thúc thi trong kỳ thi THPT Quốc gia như mọi năm mà sẽ xem xét chọn thời điểm phù hợp.
Sau khi kết thúc môn thi trong kỳ thi THPT Quốc gia, các thí sinh, phụ huynh và thầy cô giáo đều mong muốn được cập nhật đáp án chuẩn của Bộ GD&ĐT để sớm có đánh giá về bài thi của mình cũng như con em mình. Tuy nhiên thông tin từ Bộ GD&ĐT cho biết Bộ sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án phù hợp. 
65870072 455215335036204 8061881355232870400 n
Các thí sinh đang so sánh đáp án với nhau sau khi kết thúc môn thi.

Giải thích về việc không công bố ngay đáp án sau khi kết thúc môn thi, ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, để đảm bảo các quy trình kỳ thi được diễn ra an toàn, Bộ sẽ tính toán không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc Kỳ thi THPT quốc gia 2019. Điều này nhằm hạn chế những tiêu cực liên quan có thể xảy ra.
Thay vào đó, Bộ sẽ cân nhắc và tính toán theo diễn tiến của việc chấm thi để lựa chọn thời điểm công bố đáp án phù hợp.
Theo ông Trinh, để đảm bảo tuyệt đối chính xác công bằng và ngăn ngừa các gian lận trong quy trình và chấm thi trắc nghiệm, Bộ GD&ĐT đã có những nâng cấp và điều chỉnh bổ sung trong phần mềm chấm thi trắc nghiệm.
Sau khi kết thúc buổi thi sáng 26/6, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia cho biết, tổng số thí sinh đăng kí dự thi tổ hợp Khoa học tự nhiên là 342.413 thí sinh, tỷ lệ dự thi các môn đều lớn hơn 99%. Trong buổi thi sáng nay có 10 thí sinh bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế.
  • Thi THPT quốc gia: Lãnh đạo Sở GD&ĐT Phú Thọ nói về việc đề thi văn bị lộ
    Tư vấn pháp luật - 10:55 26/06/2019
    (TN&MT) - Thí sinh đã cố tình dùng điện thoại chụp đề thi gửi ra ngoài nhờ nhiều người giải hộ, tuy nhiên thời điểm nhận được đáp án thì đã hết giờ làm bài. Ngày 26/6, liên quan đến vụ lọt đề thi Ngữ văn ở Phú Thọ, trao đổi với báo chí, ông Phùng Quốc Lập, Phó giám đốc Sở GD&DT Phú Thọ cho biết, thí sinh chụp đề thi gửi ra ngoài là để nhờ bạn giải hộ. Sự việc xảy ra tại buổi thi môn Ngữ văn sáng 25/6 ở điểm thi số 22, THPT Thanh Sơn, Phú Thọ.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO