--Quảng cáo---

Bộ đội biên phòng Cao Bằng tích cực phòng, chống dịch bệnh do nCoV

Xã hội - Nguyễn Hùng – Xuân Vũ - 09:29 06/02/2020

(TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Cao Bằng đã tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn nhân dân ở khu vực biên giới về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; tập trung triển khai công tác kiểm soát, giám sát biên phòng tại các cửa khẩu, lối mở, quyết tâm không để dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh Cao Bằng.

Đồn Biên phòng Thị Hoa (huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) tặng khẩu trang y tế, găng tay và cồn y tế cho Phân Trạm Kiểm soát Biên phòng Khoa giáp (Trung Quốc).

Với hơn 333 km đường biên giới tiếp giáp Trung Quốc, có nhiều cửa khẩu, đường mòn, lối mở, tỉnh Cao Bằng là một trong những địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm và lan truyền dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona. Trước tình hình đó, thực hiện chỉ đạo của Bộ Tư lệnh BĐBP, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã chỉ đạo các đơn vị phối hợp tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao cảnh giác, thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh và tự biết cách bảo vệ sức khoẻ cho bản thân, gia đình; hướng dẫn người dân đeo khẩu trang đúng cách, không tụ tập đông người, tránh tiếp xúc với những người có nguy cơ lây nhiễm virus Corona... Các đơn vị đã tuyên truyền được 104 buổi với hơn 490 lượt người tham gia; cấp phát miễn phí hơn 4.500 khẩu trang y tế; trang bị 6.000 khẩu trang y tế, 50 lọ dung dịch sát khuẩn phòng, chống dịch bệnh cho cán bộ, chiến sĩ.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) phát khẩu trang y tế miễn phí cho bà con nhân dân.

Để đảm bảo an toàn cho người dân nơi biên giới, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng chỉ đạo các đơn vị tăng cường lực lượng thực hiện nghiêm quy trình kiểm tra, kiểm soát, giám sát tại các cửa khẩu, lối mở biên giới; tạm ngừng các hoạt động xuất, nhập cảnh tại cửa khẩu phụ và lối mở. Đồng thời, tăng cường công tác trao đổi, chia sẻ thông tin tình hình dịch bệnh do nCoV tại khu vực cửa khẩu với bên phía Trung Quốc. Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tà Lùng (huyện Phục Hòa, tỉnh Cao Bằng) cấp phát miễn phí 1.000 khẩu trang y tế cho bà con nhân dân trên địa bàn đơn vị đóng quân; tặng 5.000 khẩu trang y tế cho Trạm Kiểm soát Biên phòng xuất - nhập cảnh Thuỷ Khẩu (Trung Quốc) và 1.000 khẩu trang cho Trạm Hội ngộ Hội đàm Bộ đội Biên phòng Địa khu Long Châu, Quảng Tây (Trung Quốc); Đồn Biên phòng Thị Hoa (huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng) tặng 500 khẩu trang y tế, 200 găng tay và 1 thùng cồn y tế cho Phân Trạm Kiểm soát Biên phòng Khoa giáp (Trung Quốc)…

Bên cạnh đó, Bộ Chỉ huy BĐBP Cao Bằng đã cử 50 đồng chí tham gia thành lập tổ công tác tiền phương để ứng phó với diễn biến tình hình dịch bệnh; các Đồn biên phòng thành lập 70 tổ ngăn chặn trên tuyến biên giới nhằm tham mưu kịp thời cho cấp ủy, chính quyền địa phương các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra.

  • Cao Bằng: Chủ động phòng, chống dịch bệnh do virus nCoV tại các trường học
    Xã hội - Nguyễn Hùng – Xuân Vũ - 20:24 05/02/2020
    (TN&MT) - Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra, những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của cấp trên, các trường học trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đã triển khai các biện pháp phòng ngừa, chủ động xây dựng kế hoạch và các phương án phòng, chống dịch bệnh do nCoV.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO