Bộ Công Thương thông tin vụ 4 trẻ bị nước cuốn trôi khi vận hành thuỷ điện sông Ba Hạ

25/05/2017 00:00

(TN&MT) - Bộ Công Thương cho biết: Ngày 25/5, lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp, Tổng cục Năng lượng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trực...

  

(TN&MT) - Bộ Công Thương cho biết: Ngày 25/5, lãnh đạo Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp, Tổng cục Năng lượng và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã trực tiếp vào hiện trường nhà máy tại Phú Yên để nắm bắt tình hình vụ việc, đồng thời kiểm tra công tác vận hành của Nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ.

Sáng 24/5 tại khu vực hạ du nhà máy thủy điện Sông Ba Hạ đã xảy ra vụ tai nạn đuối nước khiến 4 cháu nhỏ bị cuốn trôi. Ngay sau khi nhận được thông tin, Cục Kỹ thuật an toàn và môi trường công nghiệp đã liên hệ với Sở Công Thương Phú Yên để yêu cầu báo cáo tình hình vụ việc.

Theo báo cáo của Sở Công Thương tỉnh Phú Yên, ngày 24/5, nhà máy thuỷ điện Sông Ba Hạ thực hiện vận hành phát điện. Cụ thể: Lúc 07h06’, nhà máy bắt đầu phát điện 01 tổ máy (đạt công suất 66MW) tương đương với lưu lượng qua tổ máy là 120m3/s. Đến 08h09’ tiếp tục phát tổ máy thứ 2 (đạt công suất 66MW) tương đương với lưu lượng qua tổ máy là 120m3/s. Tổng lưu lượng khi phát 02 tổ máy là 240m3/s.

Tại địa điểm các cháu học sinh bị tai nạn đuối nước cách nhà máy khoảng 10km. Theo tính toán nước từ nhà máy về đến địa điểm các cháu bị nạn khoảng 90’.

Đến 9h26’ nhận được thông tin vụ tai nạn, nhà máy đã dừng vận hành lúc 09h45 để phục vụ công tác cứu nạn. Sự vụ đuối nước khiến 4 học sinh bị nạn. Hiện, đã tìm được thi thể 3 cháu. Công tác tìm kiếm học sinh còn lại vẫn đang được tiếp tục.

 PV

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bộ Công Thương thông tin vụ 4 trẻ bị nước cuốn trôi khi vận hành thuỷ điện sông Ba Hạ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO