--Quảng cáo---
 • Bình Thuận

--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Về vùng biển “dạ quang xanh”
  Môi trường - Ghi chép của nhà văn Nguyễn Hiệp - 10:13 08/09/2022
  (TN&MT) - Hình ảnh những người đàn ông trên chiếc ca nô cũ lầm lụi, nhẫn nại vớt từng chiếc bao ni-lông, từng mảnh rác nhựa trên cửa biển sông Dinh quê tôi, nhìn cảm động, thương mến lắm.
 • 10 năm triển khai Chiến lược khoáng sản: Nhiều kết quả khả quan
  Khoáng sản - Mai Đan - 10:13 08/09/2022
  (TN&MT) - Sau hơn 10 năm thực hiện Chiến lược khoáng sản đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 (Chiến lược khoáng sản), Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam đã tích cực triển khai, cụ thể hóa nội dung thăm dò, khai thác, chế biến đối với một số loại khoáng sản quan trọng và đạt được những kết quả khả quan. Tuy nhiên, còn tồn tại không ít hạn chế, khó khăn.
 • Bình Thuận 30 năm tái lập, tiếp tục định hướng du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 22:22 03/09/2022
  Năm 2022, Bình Thuận kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh và nhìn lại hành trình dài tận dụng những thế mạnh của một tỉnh thuộc duyên hải cực Nam trung bộ. Với khí hậu nhiều nắng gió và đa dạng tài nguyên thiên nhiên rừng, núi, biển, đảo, Bình Thuận đã nỗ lực khai thác tiềm năng và lợi thế để đạt nhiều thành tựu quan trọng trên các lĩnh vực đời sống - kinh tế - xã hội những năm qua.
 • Nhiều tiềm năng và cơ hội để du lịch Bình Thuận 'cất cánh'
  Kinh tế - Theo Chinhphu.vn - 19:18 31/08/2022
  Thắng cảnh tự nhiên chạy dọc theo 192 km bờ biển và nhiều hòn đảo lớn nhỏ hoang sơ trong vùng lãnh hải 52.000 km2, cùng với đó là hàng loạt dự án về hạ tầng cơ sở, giao thông sẽ là cơ hội tuyệt vời để ngành du lịch Bình Thuận phát triển.
 • Thủ tướng: 5 nhóm giải pháp để Bình Thuận phát triển xanh, nhanh, bền vững
  Trong nước - Theo Chinhphu.vn - 17:59 31/08/2022
  Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, Bình Thuận phải phát triển xanh, nhanh, bền vững và để làm được điều này, phải làm tốt 5 giải pháp: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành, tổ chức thực hiện; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao; phát triển hạ tầng chiến lược; xây dựng cơ chế, chính sách; bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng.
 • Bình Thuận: Nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu
  Ngành TN&MT - LINH NGA - 14:35 23/08/2022
  (TN&MT) - Những năm gần đây, biến đổi khí hậu (BĐKH) đã gây ra các hiện tượng thời tiết cực đoan khiến tình trạng sạt lở đất, khô hạn diễn biến nặng nề tại nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận… ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân cũng như sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.
 • Bài dự thi “Cùng giữ màu xanh của biển”: Từ ô nhiễm trắng đến khát vọng xanh - Bài 2: Xanh từ Phan Rí ra miền Cù Lao
  Tài nguyên - Nguyễn Hiệp (huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận) - 14:32 18/08/2022
  (TN&MT) - Người Phan Rí Cửa bảo rằng, phải chặn ô nhiễm trắng từ bờ thì mới mong thực hiện được khát vọng xanh nơi biển. Vì thế mà người Cù Lao Khoai Xứ phải cố gắng làm xanh, làm sạch biển, để vừa không uổng công người Phan Rí Cửa, vừa chung tay thực hiện khát vọng xanh.
 • Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu: Đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh
  Ngành TN&MT - Lê Hùng (thực hiện) - 16:22 04/08/2022
  (TN&MT) - Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu đã và đang nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bạc Liêu. Hướng tới Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Bộ TN&MT (05/08/2002 - 05/08/2022), PV Báo TN&MT đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Bình Thuận - Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Bạc Liêu xung quanh nhiệm vụ này.
 • Bộ TN&MT làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận về một số chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất
  Đất đai - Thúy Nhi - 14:47 04/08/2022
  (TN&MT) - Sáng 4/8, tại Trụ sở Bộ TN&MT, Thứ trưởng Bộ TN&MT Lê Minh Ngân đã chủ trì buổi làm việc với UBND tỉnh Bình Thuận và một số Bộ, ngành về một số chỉ tiêu quy hoạch sử dụng đất trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.
 • Bình Thuận: Nâng cao hiệu quả sử dụng đất của đồng bào DTTS
  Phát triển bền vững - Linh Nga - 15:26 01/08/2022
  (TN&MT) - Trong những năm qua, tỉnh Bình Thuận đã có nhiều nỗ lực trong việc giải quyết đất ở, đất sản xuất cho đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), góp phần ổn định các khu dân cư, khu sản xuất cho đồng bào DTTS, đồng thời, góp phần bảo đảm cho việc phát triển toàn diện cả về kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO