Bình Dương: Ký kết hợp tác truyền thông về bảo vệ môi trường 2018

28/03/2018 14:24

(TN&MT) - Ngày 28/3 tại TP. Thủ Dầu Một (Bình Dương), Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Bình Dương, Tỉnh đoàn Bình Dương và Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức các hoạt động truyền thông và nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường trong năm 2018 cho  học sinh, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

BD 1
Ông Nguyễn Hồng Nguyên – Phó Giám đốc Sở TN&MT Bình Dương phát biểu tại Lễ ký kết

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Nguyễn Hồng Nguyên – Phó Giám đốc TN&MT Bình Dương cho biết: Trong những năm qua, cùng với sự phát triển của đất nước, kinh tế - xã hội của tỉnh Bình Dương cũng liên tục phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên tất cả các lĩnh vực. Trong quá trình phát triển đó, tỉnh Bình Dương luôn quan tâm và đặc biệt chú trọng đến nhiệm vụ bảo vệ môi trường.

Tất cả các ngành, các cấp cũng đã có nhiều nỗ lực, cố gắng thực hiện nhiều giải pháp. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh giải pháp truyền thông, tuyên truyền nâng cao nhận thức của cộng đồng, giúp công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương có nhiều chuyển biến tích cực, từ nhận thức đến hành động, từ đó đã góp phần hạn chế được sự gia tăng ô nhiễm và từng bước cải thiện chất lượng môi trường.

Tuy nhiên, trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa, nhất là việc phát triển công nghiệp nhanh có lúc, có nơi môi trường bị ô nhiễm và đang đứng trước những thách thức lớn; việc tuân thủ pháp luật về bảo vệ môi trường của một bộ phận doanh nghiệp và người dân còn hạn chế… đã làm suy giảm chất lượng môi trường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và đời sống của nhân dân.

Do đó, để nâng cao nhận thức của cộng đồng về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, đặc biệt là đối tượng học sinh, sinh viên và thanh niên trên địa bàn tỉnh Bình Dương, trong năm 2018, Sở TN&MT Bình Dương phối hợp với Công ty FrieslandCampina Việt Nam và Tỉnh đoàn Bình Dương thực hiện các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

BD 2
Lễ ký kết hợp tác về tuyên truyền bảo vệ môi trường 2018 giữa Sở TN&MT Bình Dương , Tỉnh đoàn Bình Dương và Công ty FrieslandCampina Việt Nam

Cụ thể, một chuỗi các hoạt động như tập huấn kiến thức, kỹ năng truyền thông về bảo vệ môi trường cho giáo viên chủ nhiệm, tổng phụ trách đội tại một số trường tiểu học trên địa bàn TP. Thủ Dầu Một, TX. Thuận An và Dĩ An; tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề về bảo vệ môi trường tại các trường tiểu học; tổ chức hội thi video clip về bảo vệ môi trường và thực hiện một số hoạt đồng truyền thông cổ động Ngày Môi trường thế giới 5/6/2018.

Đây là lần đầu tiên Sở TN&MT Bình Dương phối hợp với 01 Công ty thực hiện chuỗi các hoạt động truyền thông như thế này. Ông Nguyễn Hồng Nguyên hy vọng rằng, thông qua việc triển khai các hoạt động truyền thông trong năm 2018, sẽ nâng cao nhận thức của các em học sinh, sinh viên và thanh niên trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, qua đó góp phần đưa Bình Dương phát triển ổn định và bền vững.

Ông Nguyễn Hồng Nguyên cũng đánh giá cao trách nhiệm bảo vệ môi trường vì cộng đồng, tinh thần hợp tác của Công ty FrieslandCampina Việt Nam. Đồng thời, gửi lời cảm ơn cảm ơn đến Tỉnh đoàn Bình Dương đã tham gia phối hợp thực hiện, Công ty FrieslandCampina Việt Nam đã tài trợ kinh phí thực hiện và đồng hành cùng các ban ngành của tỉnh để thực hiện xuyên suốt các hoạt động truyền thông về bảo vệ môi trường.

BD 3
FrieslandCampina Việt Nam luôn ưu tiên các hoạt động giáo dục về bảo vệ môi trường cho học sinh

Chương trình thỏa thuận hợp tác với Sở TN&MT và Tỉnh đoàn Bình Dương nằm trong chuỗi các hoạt động nhằm kết nối với các đối tác, các thành phần trong chuỗi giá trị và trong cộng đồng, để cùng nhau thực hiện các chương trình bền vững, làm giảm các tác động tiêu cực đến môi trường trên diện rộng; đồng thời đem lại lợi ích kinh tế, tăng tính cạnh tranh cho tất cả và cho từng thành phần trong cộng đồng, theo tinh thần tạo lập giá trị chung.

Với ý thức trách nhiệm bảo vệ môi trường, FrieslandCampina Việt Nam luôn hướng tới mục tiêu tăng trưởng xanh, góp phần vào sự phát triển tương lai xanh của Việt Nam. Công ty luôn chú trọng tới các yếu tố môi trường trong chuỗi hoạt động cung ứng nhằm mục đích giảm thiểu tác động môi trường như giảm thải khí CO2, giảm bớt việc sử dụng nước và nước thải. Ở Việt Nam, Công ty đã thành công trong việc cắt giảm tiêu hao năng lượng, giảm sử dụng nước và giảm khí thải CO2.

Công ty FrieslandCampina Việt Nam đang tiến hành đổi mới sáng tạo về công nghệ để đạt được sự bền vững cao hơn trong các dây chuyền sản xuất và cả trong việc chăn nuôi bò sữa. Các nhà máy của FrieslandCampina Việt Nam ở Bình Dương và Hà Nam được đầu tư trang bị công nghệ hiện đại, hệ thống quản lý tự động, hệ thống xử lý nước thải khép kín, các giải pháp tiết kiệm năng lượng và sử dụng nguồn năng lượng sạch nhằm mục đích bảo vệ môi trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Dương: Ký kết hợp tác truyền thông về bảo vệ môi trường 2018
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO