Chiều 8/1, tại Văn phòng UBND tỉnh Bình Định, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành làm việc với lãnh đạo Công ty CP Thực phẩm dinh dưỡng NutiFood (TP. Hồ Chí Minh).
Làng nghề rượu Bàu Đá |
Tại buổi làm việc, ông Trần Thanh Hải - Chủ tịch HĐQT Công ty NutiFood, chia sẻ mong muốn tri ân quê hương Bình Định bằng việc làm thiết thực, đề xuất hỗ trợ đầu tư 2 dự án: Nhà máy sản xuất rượu Bàu Đá tại làng nghề truyền thống rượu Bàu Đá (thôn Cù Lâm, xã Nhơn Lộc, thị xã An Nhơn) hoặc trên địa bàn thị xã, diện tích khoảng 4 ha; Ngôi nhà Văn hóa Ẩm thực Bình Định diện tích khoảng 3 ha (trên trục đại lộ chính) để quảng bá các sản vật địa phương và tái hiện các nét văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của tỉnh Bình Định, trong đó có rượu Bàu Đá.
Quy hoạch chi tiết làng nghề rượu Bàu Đá |
Tạo điều kiện hợp tác với bà con nông dân và nghệ nhân làng nghề, phát triển sản phẩm rượu Bàu Đá với tên gọi “Rồng Việt Bàu Đá” kết hợp giữa cách thức nấu rượu truyền thống với công nghệ sản xuất hiện đại, với các phiên bản có thiết kế, mẫu mã đẹp, sang trọng, thêm các nguyên liệu chất lượng cao, cùng chiến lược marketing chuyên nghiệp, bài bản hướng đến chinh phục các đối tượng khách hàng. NutiFood cam kết đầu tư lâu dài, phát triển kinh tế song song với việc bảo tồn, phát triển thiên nhiên và văn hóa địa phương, đưa sản phẩm rượu Bàu Đá đến người tiêu dùng trong nước và quốc tế như “quốc tửu” Việt Nam.
Làng nghề có 33 hộ tham gia nấu rượu Bàu Đá |
Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng đánh giá cao ý tưởng, đề xuất đầu tư của NutiFood, góp phần phát huy truyền thống văn hóa - lịch sử, phát triển kinh tế xã hội tỉnh Bình Định; đồng thời đề nghị doanh nghiệp giúp tỉnh lập quy hoạch 1/500 làng nghề truyền thống rượu Bàu Đá gắn với đầu tư phục vụ du lịch, nâng cao thu nhập cho người dân làng nghề; UBND tỉnh Bình Định cùng các sở, ngành, địa phương phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để NutiFood sớm triển khai dự án.