Bình Định khai giảng năm học mới 2021 - 2022

Mỹ Bình | 05/09/2021 11:16

(TN&MT) - Sáng 5/9 cùng với các địa phương trong cả nước, UBND tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021-2022 bằng hình thức truyền hình trực tiếp trên sóng Đài PT-TH tỉnh trong tình hình dịch bệnh COVID-19.

Năm học 2021-2022 là năm học đầu tiên ngành Giáo dục triển khai thực hiện Chương trình hàng động của UBND tỉnh Bình Định triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; là năm học toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép, vừa tích cực thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, bảo đảm an toàn trường học, vừa ra sức phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và bảo đảm chất lượng giáo dục, đào tạo.

Lãnh đạo tỉnh đón học sinh vào lớp 1 năm học mới 2021-2022

Năm học này, toàn ngành có 216 trường mầm non, 204 trường tiểu học, 148 trường THCS, 54 trường THPT với gần 20 nghìn cán bộ giáo viên, 330 nghìn học sinh các cấp học. Đảm bảo an toàn cho cả thầy và trò trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp là một yêu cầu trước tiên đặt ra cho toàn ngành.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022

Phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long bày tỏ: Bình Định có tỷ lệ tốt nghiệp Trung học phổ thông đạt 98,54% (cao hơn tỷ lệ bình quân cả nước); Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp Trung học cơ sở đạt 99,74 %; Tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình giáo dục Tiểu học đạt xấp xỉ 100 %; có 36 em học sinh đạt giải học sinh giỏi quốc gia, tăng 4 giải so với năm học trước. Nhân dịp này, thay mặt các đồng chí Lãnh đạo tỉnh, tôi ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự cố gắng, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn và những kết quả của ngành giáo dục – đào tạo tỉnh nhà đã đạt được trong năm học vừa qua.

Tất cả các giáo viên, học sinh tham dự trực tiếp tại Lễ khai giảng đều được test nhanh COVID-19 có kết quả âm tính

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Sở Y tế, các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục có những giải pháp đồng bộ, linh hoạt và khả thi để triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm học mới, phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19 tại từng địa phương như năm học 2020 - 2021. Khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát, tất cả các cơ sở giáo dục phải tổ chức ngay việc dạy bù, đảm bảo phương châm “Tạm dừng đến trường, không dừng học”.

Thực hiện 5k trong Lễ khai giảng

Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý tất cả các cơ sở giáo dục phải tận dụng tối đa thời gian an toàn để tổ chức dạy học trực tiếp. Trường hợp tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp không thể tổ chức dạy học trực tiếp thì tổ chức dạy học trực tuyến cho học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Giáo dục thường xuyên để hoàn thành kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng giáo dục. Đối với giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học trên địa bàn tỉnh sẽ không tổ chức dạy học trực tuyến, mà tập trung phối hợp, hướng dẫn, hỗ trợ phụ huynh nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ ở nhà theo các kênh phù hợp, khi nào an toàn thì cho trẻ đến trường.

Thầy cô giáo cùng các em học sinh hân hoan đón chào năm học mới

Trong năm học 2021-2022, Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Định đã có thông báo thời gian tổ chức hoạt động dạy - học của các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể: Từ ngày 06/9/2021 đối với các trường đóng trên địa bàn các huyện: Vân Canh, An Lão, Vĩnh Thạnh. Riêng các trường PT DTNT THCS&THPT: Vân Canh, Vĩnh Thạnh tổ chức dạy học vào ngày 08/9/2021. Từ ngày 13/9/2021 đối với các trường đóng trên địa bàn thành phố Quy Nhơn, thị xã Hoài Nhơn và các huyện: Hoài Ân, Phù Mỹ, Tuy Phước, Tây Sơn. Từ ngày 20/9/2021 đối với các trường đóng trên địa bàn thị xã An Nhơn và huyện Phù Cát. Đối với các cơ sở giáo dục mầm non, thời gian đón trẻ đến trường từ ngày 20/9/2021. Đối với các cơ sở giáo dục thường xuyên, thời gian đón học viên đến trường từ ngày 20/9/2021.

Năm học toàn ngành Giáo dục tiếp tục thực hiện nhiệm vụ kép trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Bênh cạnh đó, UBND tỉnh Bình Định vừa có công văn số 5472, ngày 4/9/2021 gửi UBND thành phố Hồ Chí Minh đề nghị hỗ trợ tạo điều kiện để đưa học sinh Bình Định đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh trở về địa phương để nhập học.

UBND tỉnh Bình Định có kế hoạch tổ chức khoảng 60 chuyến xe (mỗi đợt từ 15-20 chuyến) của Công ty CP Xe khách Phương Trang đưa học sinh Bình Định đang tạm trú tại thành phố Hồ Chí Minh có nguyện vọng trở về tỉnh để nhập học (thời gian bắt đầu từ ngày 9/9/2021) và Hội đồng hương Bình Định tại thành phố Hồ Chí Minh làm đầu mối, phối hợp tổ chức thực hiện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định khai giảng năm học mới 2021 - 2022
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO