Bình Định: Công bố thành lập thị trấn Cát Tiến

Mỹ Bình | 18/02/2021 14:46

(TN&MT) - Sáng 18/2, tại trụ sở thị trấn Cát Tiến, UBND huyện Phù Cát long trọng tổ chức Lễ công bố thành lập thị trấn Cát Tiến thuộc huyện Phù Cát.

Xã Cát Tiến là xã bãi ngang ven biển nằm phía Đông Nam của huyện Phù Cát có diện tích tự nhiên 17,64km2, dân số 11.597 người, gồm 7 thôn: Chánh Đạt, Trường Thạnh, Phương Thái, Phương Phi, Phú Hậu, Trung Lương, Tân Tiến, có vị trí đặc biệt thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội và đô thị, cách trung tâm thành phố Quy Nhơn khoảng 22km về phía Nam, cách trung tâm huyện Phù Cát 20km về phía Tây và Cảng cá Đề Gi 25km về phía Bắc.

Xã Cát Tiến nay thành thị trấn Cát Tiến 

Hệ thống giao thông thuận lợi, điểm giao nhau giữa Quốc lộ 19B đi Tây Nguyên với tỉnh lộ ĐT639 – tuyến đường ven biển của tỉnh Bình Định và ĐT640 – kết nối khu đông tỉnh Bình Định với đường trục Khu Kinh tế - kết nối các điểm du lịch nổi tiếng thuộc bán đảo Phương Mai và điểm cuối của đường nối Cảng hàng không Quốc tế Phù Cát với Khu Kinh tế Nhơn Hội.

Đây là vùng đất có nhiều danh lam thắng cảnh đẹp và nhiều di tích lịch sử, văn hóa có giá trị, là điều kiện để phát triển đa dạng các loại hình du lịch, đặc biệt là du lịch biển và du lịch tâm linh.

Quang cảnh Lễ công bố thành lập thị trấn Cát Tiến 

Trong quá trình xây dựng và phát triển với chặng đường 35 năm đổi mới (giai đoạn 1986-2021), nền kinh tế của Cát Tiến đã có bước tăng trưởng và phát triển vượt bậc; đời sống nhân dân từng bước được nâng lên, bộ mặt địa phương nhiều khởi sắc từ những dự án lớn, công trình tiêu biểu; cơ sở hạ tầng tương đối hoàn chỉnh, phục vụ tốt nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt trong nhân dân. Năm 2020, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 51,7 triệu đồng.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long trao Nghị Quyết 1188 công nhận Cát Tiến là thị trấn.

Năm 2018, Cát Tiến được công nhận là đô thị loại V. Ngày 12/01/2021, Ủy Ban Thường vụ Quốc hội đã ban hành Nghị Quyết 1188 công nhận Cát Tiến là thị trấn.

 Chủ tịch UBND huyện Phù Cát Nguyễn Trung Kiên phát biểu tại Lễ công bố thị trấn Cát Tiến 

Phát biểu tại Lễ công bố, Chủ tịch UBND huyện Phù Cát Nguyễn Trung Kiên khẳng định: Cát Tiến lên thị trấn vừa là vinh dự vừa là cơ hội và thách thức của địa phương. Trong thời gian đến để xây dựng và phát triển Cát Tiến trở thành đô thị văn minh, đô thị du lịch và có tiềm năng trong tương lai, là cửa ngỏ quan trọng của Khu Kinh tế Nhơn Hội, Đảng bộ và nhân dân thị trấn Cát Tiến còn phải tiếp tục nổ lực hơn nữa, phấn đấu hơn nữa, khắc phục những vướng mắc khó khăn trên bước đường phát triển.

Cát Tiến đang xây dựng khu dân cư mới 

Thị trấn Cát Tiến thuộc huyện Phù Cát trên cơ sở nguyên trạng diện tích tự nhiên 17,64 km2, dân số 11.597 người của xã Cát Tiến và chuyển nguyên trạng 07 thôn thuộc xã Cát Tiến thành 07 khu phố thuộc thị trấn Cát Tiến.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định: Công bố thành lập thị trấn Cát Tiến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO