Bình Định: 9 ca dương tính COVID-19, thị xã Hoài Nhơn thực hiện giãn cách xã hội

Mỹ Bình | 03/07/2021 17:34

(TN&MT) - Hiện trên địa bàn thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định đã có 9 ca dương tính với SARS-CoV-2. Kể từ 00h00 ngày 04/7/2021, thị xã Hoài Nhơn thực hiện giãn cách xã hội 15 ngày.

Thị xã Hoài Nhơn thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường: Tam Quan, Tam Quan Bắc, Tam Quan Nam, Hoài Hảo và Bồng Sơn.

UBND thị xã Hoài Nhơn chỉ đạo thực hiện thêm các giải pháp đối với mức "Nguy cơ rất cao" theo quy định tại Quyết định số 2686/QĐ-BCĐQG ngày 31/5/2021 của Ban Chỉ đạo Quốc gia:

Tổ chức lại sản xuất tại các doanh nghiệp trên địa bàn đảm bảo công tác phòng chống dịch, không để đứt gãy, gián đoạn cung ứng hàng hóa. Người dân được phép lao động, sản xuất tại gia đình và thu hoạch nông sản theo nhóm từng hộ gia đình tại vườn, vùng sản xuất của địa phương.

Các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, lao động sản xuất phải thực hiện nghiêm các biện pháp đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định. Dừng hoạt động nhà máy, xí nghiệp, các hoạt động sản xuất, thu hoạch khi không đảm bảo an toàn.

Thị xã Hoài Nhơn tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19

Dừng các hoạt động tôn giáo tín ngưỡng. Đám tang không quá 30 người, đám cưới không quá 20 người và phải được cơ quan y tế tại nơi tổ chức giám sát nghiêm ngặt. Không tập trung từ 3 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Xe công vụ, xe đưa đón công nhân, người cách ly được hoạt động nhưng chỉ được đưa đón tại nơi UBND thị xã cho phép.

Không ngăn sông cấm chợ. Các phương tiện chuyên chở nông sản, nguyên vật liệu sản xuất, hàng hóa được hoạt động nhưng phải tuân thủ các yêu cầu về phòng, chống dịch. Các phương tiện chở người từ các tỉnh khác được phép đi qua nhưng không được dừng đón, trả khách trên địa bàn.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh và đã có 9 ca mắc COVID-19, thị xã Hoài Nhơn thực hiện giãn cách xã hội theo tinh thần Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đối với các phường, xã còn lại.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bình Định: 9 ca dương tính COVID-19, thị xã Hoài Nhơn thực hiện giãn cách xã hội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO