--Quảng cáo---
 • bien

Blouse trắng giữa trùng khơi
Xã hội - Lê Khanh - 21:42 26/02/2021
(TN&MT) - Có những con tàu ngoài chở cán bộ chiến sĩ ra Trường Sa, DK1 làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển, còn làm nhiệm vụ khám, chữa, điều trị bệnh cho hàng ngàn lượt bộ đội, bà con ngư dân và những vị khách vượt biển từ đất liền ra “quần đảo bão tố”. Trên con tàu ấy là đội ngũ y bác sĩ luôn sẵn sàng cứu chữa bộ đội, ngư dân quên cả thân mình. Con tàu có bệnh viện hiện đại ấy là tàu 561 của Vùng 4 Hải quân.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thu hút thanh niên tham gia ứng phó biến đổi khí hậu
  Biến đổi khí hậu - Khánh Ly - 17:57 25/02/2021
  (TN&MT) - Theo một khảo sát gần đây của UNDP, 64% người được hỏi từ Việt Nam cho rằng họ đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp về khí hậu toàn cầu, và 60% trong số họ đề xuất các biện pháp ứng phó khẩn cấp. Trong đó, thanh niên là lực lượng mạnh mẽ, tác nhân thay đổi và lãnh đạo các phong trào cộng đồng về ứng phó BĐKH.
 • Vietsovpetro quyết liệt triển khai nhiều giải pháp ứng phó với giá dầu suy giảm
  Doanh nghiệp - doanh nhân - PV - 16:44 25/02/2021
  (TN&MT) - Năm 2020 khép lại đầy sóng gió với những biến động chưa từng có trong lịch sử thị trường dầu mỏ thế giới. Tình hình giá dầu suy giảm do tác động của đại dịch Covid-19 từ đầu tháng 3/2020 đã buộc các doanh nghiệp dầu khí, trong đó có Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro, phải nhanh chóng xây dựng và triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm đảm bảo kiểm soát dòng tiền và cân đối tài chính cho hoạt động sản xuất kinh doanh.
 • Nâng cao hiệu quả công tác điều độ, quản lý an toàn giao nhận sản phẩm tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu
  Doanh nghiệp - doanh nhân - Lan Anh - 16:42 25/02/2021
  (TN&MT) - Với mục đích cùng chia sẻ các kinh nghiệm, giải quyết những tồn tại và tìm ra các giải pháp hay hơn nữa trong công tác điều độ, quản lý an toàn giao nhận sản phẩm tại Kho cảng PV GAS Vũng Tàu (KCTV) của PV GAS, vừa qua, tại khách sạn Dầu khí PTSC, Công ty Chế biến Khí Vũng Tàu (KVT) đã tổ chức “Hội thảo công tác điều độ, quản lý an toàn tàu, xe bồn năm 2020”.
 • Nghệ An: Chủ động phòng, chống chống sạt lở bờ sông, bờ biển
  Biến đổi khí hậu - Đình Tiệp - 15:02 25/02/2021
  (TN&MT) - Hiện tượng sạt lở bờ sông, bờ biển ở Nghệ An trong nhiều năm qua xảy ra khá nhiều nơi. Tình trạng sạt lở không chỉ gây mất đất sản xuất, biến đổi dòng chảy mà còn đe dọa tài sản, tính mạng của người dân. Trước thực trạng đó, UBND tỉnh Nghệ An đã có Đề án phòng, chống chống sạt lở bờ sông, bờ biển trên địa bàn tỉnh đến năm 2030.
 • Quảng Ngãi: Rộn ràng phiên biển ngày Xuân
  Kinh tế - Lan Anh - 12:00 25/02/2021
  (TN&MT) - Sau nhiều ngày xuyên Tết bám ngư trường, hàng trăm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi đã rộn ràng cập cảng, mang theo “lộc biển” là những khoang tàu đầy ắp cá, tôm
 • Bắc Ninh: Đẩy mạnh các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới
  Xã hội - Đức Thiện - 11:59 25/02/2021
  (TN&MT) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Công văn số 505 ngày 24/2, về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong điều kiện bình thường mới.
 • Bến Tre sẵn sàng các phương án phòng chống hạn mặn
  Biến đổi khí hậu - Bạch Thanh (thực hiện) - 10:23 25/02/2021
  (TN&MT) - Năm 2021 được dự báo tiếp tục là năm hạn hán và xâm nhập mặn cao xảy ra trên diện rộng tại các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, tỉnh Bến Tre đã và đang chủ động các kế hoạch, sẵn sàng các phương án để bảo vệ sản xuất, kiểm soát tốt nguồn nước. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV Báo TN&MT đã phỏng vấn ông Trần Ngọc Tam - Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre.
 • Thanh Hóa ứng phó với BĐKH để phát triển bền vững
  Biến đổi khí hậu - Đức Duy - 10:20 25/02/2021
  (TN&MT) - Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu (BĐKH) cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” (Dự án GCF) do Quỹ Khí hậu xanh hỗ trợ không hoàn lại thông qua Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc. Sau 4 năm triển khai thực hiện tại tỉnh Thanh Hóa, Dự án đã có những kết quả tích cực, giúp địa phương chống chịu những tác động, ảnh hưởng của biến đổi khí hậu.
 • Hỗ trợ hoạt động trên biển Đông cho ngư dân trong điều kiện không internet
  Khoa học & Công nghệ - Minh Thư - 10:19 25/02/2021
  (TN&MT) - Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Anh (Trung tâm Thông tin, dữ liệu Biển và Hải đảo quốc gia) cho biết, anh cùng đồng nghiệp đang thực hiện Dự án xây dựng hệ thống bao gồm các giải pháp cầu nối tạo ra hạ tầng kỹ thuật hỗ trợ ngư dân và các ngành khai thác biển khác nhau có được sự hỗ trợ thông tin hoạt động đang diễn ra trên toàn bộ khu vực biển Đông, trong điều kiện tác nghiệp ngoài biển khơi không có kết nối internet và bước đầu đã có được kết quả khả quan.
 • 5 thuyền viên tàu Singapore bị nhiễm SARS-CoV-2 ngoài biển Vũng Tàu
  Xã hội - Lê Khanh - 23:11 24/02/2021
  (TN&MT) - Có ít nhất 5 thuyền viên trên tàu Ocean Amazing (Singapore) nhiễm SARS-CoV-2 lần thứ nhất. Đó là kết quả xét nghiệm sau khi một thuyền viên tử vong, khi tàu Ocean Amazing ghé vào biển Vũng Tàu làm thủ tục- Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết đầu giờ chiều 24-2.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO