--Quảng cáo---

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch Covid-19

Xã hội - Trí Việt (tổng hợp) - 14:14 10/05/2021

(TN&MT) - Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có lời kêu gọi gửi cán bộ, đảng viên, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc phòng, chống dịch Covid-19

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kêu gọi toàn dân phòng chống Covid-19. Ảnh: baovinhphuc.vn

Trong thư gửi các đồng chí cán bộ, đảng viên, nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc ngày 9/5, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nêu rõ: Đại dịch Covid-19 đang tiếp tục lan rộng trên toàn cầu; đến nay, đã xuất hiện tại hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ; tác động sâu sắc, toàn diện đến mọi mặt đời sống kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó có Việt Nam và tỉnh Vĩnh Phúc. Trên thế giới đã có trên 156 triệu người mắc bệnh, trong đó có hơn 3,2 triệu ca tử vong. Tại Việt Nam, đã ghi nhận gần 3.100 ca nhiễm.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc diễn biến nhanh, phức tạp, với nguy cơ khó lường; Trước tình hình dịch bệnh, các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương tỉnh Vĩnh Phúc luôn nỗ lực hết mình trong công tác phòng, chống dịch với quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Cả hệ thống chính trị đã quyết liệt vào cuộc, triển khai nhiều biện pháp đồng bộ, vừa ngăn chặn, hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương; đảm bảo an sinh xã hội và an toàn cho Nhân dân, bước đầu giành được những thắng lợi quan trọng, kiểm soát tốt dịch, bệnh trên địa bàn tỉnh được Đảng, Nhà nước và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Qua đó, thể hiện sức mạnh đoàn kết, sự quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta trong cuộc chiến chống đại dịch lâu dài và gian khó.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy, chính quyền địa phương; biểu dương sự nỗ lực không mệt mỏi của ngành Y tế, lực lượng Công an, quân đội; các sở, ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan truyền thông, các tổ chức, cá nhân... và đặc biệt là sự ủng hộ, tin tưởng của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong công tác phòng, chống dịch thời gian qua.

Tuy nhiên, với diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất lớn, thực hiện lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, với tinh thần “coi sức khoẻ và tính mạng của Nhân dân là trên hết”, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc kêu gọi toàn thể cán bộ, đảng viên, Nhân dân và các lực lượng vũ trang tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục đoàn kết, thống nhất trong ý chí và hành động; phát huy trách nhiệm thực hiện quyết liệt, hiệu quả chủ trương của Đảng, Nhà nước; sự chỉ đạo, điều hành của Tỉnh ủy, UBND tỉnh và của các cấp chính quyền địa phương.

Toàn hệ thống chính trị tiếp tục tập trung cao độ, nắm chắc tình hình, kịp thời chủ động xử lý các tình huống phát sinh; đề ra các biện pháp hữu hiệu để tiếp tục kiểm soát và ngăn chặn, khống chế thành công dịch bệnh.

Nhân dân trong tỉnh cần bình tĩnh, yên tâm, chấp hành và tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, của các cấp ủy, chính quyền địa phương; tiếp tục tích cực tham gia, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch do cơ quan chức năng và tỉnh đề ra. Mỗi người dân hãy là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch; là thành viên có trách nhiệm với cộng đồng nghiêm túc thực hiện các biện pháp tự bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, bảo vệ cộng đồng, cơ quan, làng, xóm, địa phương.

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh vì sự an toàn của cá nhân, đơn vị, Nhân dân và của tỉnh tạm dừng các công việc chưa thực sự cần thiết, thực hiện nghiêm 5K, làm tốt phương châm của tỉnh: “Người giữ an toàn cho người, nhà giữ an toàn cho nhà, cơ quan giữ an toàn cho cơ quan, làng xóm giữ an toàn cho làng xóm, cho địa phương”.

Các tổ chức đoàn thể chính trị xã hội các cấp luôn đi đầu, gương mẫu trong tham gia vận động quần chúng, Nhân dân tự giác, chấp hành, thực hiện các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh.

Các tổ chức, cá nhân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, đội ngũ y, bác sĩ đã nghỉ hưu, mọi công dân trong và ngoài tỉnh với tinh thần “tương thân, tương ái” chung tay góp sức, đồng lòng cùng các cơ quan chức năng của tỉnh Vĩnh Phúc sớm khống chế và đẩy lùi dịch bệnh.

“Với kinh nghiệm, thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của cấp ủy, chính quyền; Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 các địa phương; sự tin tưởng, quyết tâm, chung sức, đồng lòng, ủng hộ của Nhân dân trong tỉnh, Vĩnh Phúc kiên quyết đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19 đem lại sự an toàn và bình yên cho Nhân dân trong tỉnh” - Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc nhấn mạnh.

Tuyệt đối không để lây nhiễm dịch bệnh cho đội ngũ nhân viên y tế

Chiều 9/5, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bà Hoàng Thị Thúy Lan đã tới thăm, chỉ đạo công tác phòng chống dịch và tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh.

Trực tiếp tới động viên đội ngũ y, bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại các khoa, phòng và trao tặng Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh một số trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch, đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan yêu cầu các bệnh viện khẩn trương kiện toàn ban chỉ đạo phòng chống dịch, phân công rõ trách nhiệm của các thành viên.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, bà Hoàng Thị Thúy Lan đã tới thăm, chỉ đạo công tác phòng chống dịch và tặng trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh

Đồng thời, rà soát lại toàn bộ trang thiết bị, vật tư y tế của đơn vị, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch; thường xuyên, định kỳ xét nghiệm cho các bộ phận, khoa, phòng trọng điểm, phát hiện sớm, phân luồng nhanh, cập nhật tình hình dịch bệnh Covid-19 để chủ động các biện pháp cấp bách, tuyệt đối không để lây nhiễm cho đội ngũ nhân viên y tế do lỗi chủ quan, lơ là phòng chống dịch; không để lây nhiễm trong cộng đồng.

Đồng thời tổ chức, sắp xếp lực lượng hợp lý, chấp hành nghiêm các quy định của Bộ Y tế về phòng chống dịch; thường xuyên báo cáo, xin ý kiến chuyên môn của các bác sỹ tuyến Trung ương trong quá trình điều trị bệnh nhân dương tính.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan mong muốn đội ngũ cán bộ, y, bác sỹ và nhân viên các bệnh viện cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách, thậm chí nguy hiểm cận kề để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương và nhân dân. Đồng thời, đề nghị Bộ Y tế tiếp tục quan tâm chỉ đạo, sát cánh cùng tỉnh đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh Covid-19, đem lại sự an toàn và bình yên cho nhân dân.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại khu cách ly Trung đoàn 834

Trước đó, sáng 8/5, ông Nguyễn Văn Khước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo công tác phòng chống dịch Covid - 19 tại 2 khu cách ly thuộc Trung đoàn 834, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Cùng đi có lãnh đạo một số sở, ngành của Vĩnh Phúc.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước kiểm tra việc chống dịch tại Khu cách ly Trung đoàn 834

Hiện tại Trung đoàn 834, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đang thực hiện cách ly 899 công dân tại khu cách ly thuộc thị trấn Gia Khánh, huyện Bình Xuyên và khu cách ly tại xã Định Trung, thành phố Vĩnh Yên. Tại hai khu, công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc, đúng quy định với trên 120 cán bộ công an, quân sự và y tế làm nhiệm vụ. Hằng ngày, cán bộ y tế đo thân nhiệt cho người cách ly 2 lần; tiến hành phun khử khuẩn 2 lần toàn bộ khu cách ly. Tại mỗi khu nhà trong khu cách ly được đặt các chậu đựng nước sát khuẩn để người cách ly sử dụng tự sát khuẩn khu vực phòng ở để phòng tránh dịch bệnh.

Chia sẻ với những vất vả của cán bộ, nhân viên làm nhiệm vụ tại 2 khu cách ly, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước động viên các lực lượng nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Nguyễn Văn Khước nhấn mạnh, hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, vì vậy các khu cách ly cần tiếp tục bảo đảm nghiêm ngặt nội quy, không để phát sinh dịch bệnh; tuyên truyền, động viên người cách ly thực hiện tốt các quy định trong khu cách ly. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước giao Sở Tài nguyên và Môi trường bổ sung thêm các thùng chứa rác để chuyển rác ngày 2 lần, tránh ô nhiễm gây nguồn bệnh tại đây. 

 


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO