Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Vinmec ký kết thỏa thuận hợp tác

21/09/2015 00:00

(TN&MT) - Ngày 18/9/2015, Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế (ĐKQT) Vinmec Times City chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác, hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật giai đoạn 2015 – 2020. Với thỏa thuận này, Vinmec Times City đã trở thành bệnh viện vệ tinh đầu tiên của Bạch Mai thuộc khối ngoài công lập.

Mục tiêu của Thỏa thuận hợp tác là đến năm 2020 sẽ phối hợp hoạt động thống nhất liên hoàn giữa các chuyên khoa của Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City. Thỏa thuận hợp tác tập trung vào 5 lĩnh vực chính: Tim mạch; Ung bướu: Hô hấp, Chẩn đoán hình ảnh và Nội thần kinh.

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc BV Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City - và PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc BV Bạch Mai trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác
GS.TS Nguyễn Thanh Liêm - Giám đốc BV Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City - và PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc BV Bạch Mai trong lễ ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo đó, Bệnh viện Bạch Mai sẽ hợp tác với Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City trong việc: Chuyển giao các kỹ thuật y tế  cơ bản và chuyên sâu; Cử cán bộ luân phiên hỗ trợ chuyên môn, kỹ thuật; Hội chẩn và chia sẻ kinh nghiệm chẩn đoán, điều trị trực tiếp hoặc trực tuyến; Hợp tác triển khai các kỹ thuật cao trên cơ sở  phát huy hiệu quả cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế và nguồn lực của bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City…trong 5 lĩnh vực trên.

Ngược lại, Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City sẽ hỗ trợ nguồn lực giúp Bệnh viện Bạch Mai nâng cao năng lực quản lý đào tạo, chuyển giao kỹ thuật và phát triển kỹ thuật chuyên sâu trong những lĩnh vực Vinmec có thế mạnh.

Vinmec Times City (Hà Nội) trở thành bệnh viện vệ tinh đầu tiên của bệnh viện Bạch Mai thuộc khối ngoài công lập.
Vinmec Times City (Hà Nội) trở thành bệnh viện vệ tinh đầu tiên của bệnh viện Bạch Mai thuộc khối ngoài công lập.

Với thỏa thuận hợp tác này, khách hàng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện ĐKQT Vinmec Times City sẽ được điều trị bởi các giáo sư, bác sĩ đầu ngành của Bạch Mai và Vinmec; đồng thời được khám, điều trị trong điều kiện y tế hiện đại, được thụ hưởng các dịch vụ y tế ưu việt, đáp ứng tốt nhất nhu cầu chăm sóc sức khỏe chất lượng cao.

Phát biểu về Thỏa thuận hợp tác, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh – Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết: “Chúng tôi lựa chọn hợp tác với Vinmec – là bệnh viện ngoài công lập đầu tiên bởi cơ sở vật chất hạ tầng, trang thiết bị máy móc tại bệnh viện rất hiện đại, đáp ứng được những yêu cầu khám chữa bệnh. Vinmec có thế hệ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm chuyên môn song song với thế hệ bác sĩ trẻ cầu thị, nhiệt huyết. Với những nền tảng tương đồng giữa hai bệnh viện Bạch Mai và Vinmec Times City như hiện nay, chúng tôi tin tưởng sẽ đạt được sự hợp tác tốt đẹp”. .

GS.TS Nguyễn Thanh Liêm – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City chia sẻ: “Với lợi thế về cơ sở hạ tầng, máy móc thiết bị hiện đại và một số chuyên khoa thế mạnh – chúng tôi tin tưởng chất lượng khám chữa bệnh tại Vinmec Times City sẽ ngày càng được nâng cao và toàn diện hơn nữa khi hợp tác, chuyển giao công nghệ với một bệnh viện đầu ngành như Bệnh viện Bạch Mai”.

Với cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng khám chữa bệnh tại Vinmec Times City sẽ ngày càng được nâng cao và toàn diện hơn nữa khi hợp tác, chuyển giao công nghệ với một bệnh viện đầu ngành như Bệnh viện Bạch Mai.
Với cơ sở vật chất, hạ tầng, trang thiết bị máy móc hiện đại, chất lượng khám chữa bệnh tại Vinmec Times City sẽ ngày càng được nâng cao và toàn diện hơn nữa khi hợp tác, chuyển giao công nghệ với một bệnh viện đầu ngành như Bệnh viện Bạch Mai.

Hợp tác công – tư trong lĩnh vực y tế là chủ trương lớn của Nhà nước và Bộ Y tế. Với những ưu điểm riêng, sự hợp tác sẽ thúc đẩy cả hai khối y tế ngày càng cải thiện tốt hơn chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người dân, đặc biệt là nhu cầu thụ hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao, đạt đẳng cấp quốc tế tại Việt Nam.

Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai có quy mô 1900 giường bệnh với tổng số CBCC là gần 3000 cán bộ. Có bề dày lịch sử gần 105 năm, Bạch Mai là bệnh viện đa khoa hạng đặc biệt đầu tiên tại Việt Nam với nhiều chuyên gia đầu ngành của cả nước. BV có đội ngũ GS, PGS, TS, ThS, BS, DS, KS, Y tá điều dưỡng, KTV có trình độ cao, với máy móc, trang thiết bị hiện đại và đồng bộ, bệnh viện Bạch Mai luôn là nơi khám chữa bệnh có chất lượng hàng đầu và tin cậy của người bệnh và nhân dân cả nước.

Bệnh viện là cơ sở nghiên cứu khoa học y học của ngành. Các Viện, Trung tâm, Khoa, Phòng   trong toàn bệnh viện hàng năm đã thực hiện nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở, trung bình  mỗi năm đã hoàn thành trên dưới 100 đề tài có giá trị ứng dụng thực tế vào công tác khám chữa bệnh, đào tạo CB. Đồng thời, bệnh viện Bạch Mai cũng có quan hệ hợp tác với nhiều nước trên thế giới. Bạn bè quốc tế đánh giá cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và quản lý của Bệnh viện.

Thông tin chi tiết có tại website: http://www.bachmai.gov.vn/

 

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City:

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City là Bệnh viện đầu tiên thuộc Hệ thống Y tế Vinmec do Tập đoàn Vingroup đầu tư và phát triển theo tiêu chuẩn quốc tế. Vinmec Times City chính thức hoạt động từ tháng 1/2012 với quy mô 600 giường bệnh, 32 chuyên khoa và 3 trung tâm hỗ trợ chuyên ngành.

Với tôn chỉ "Kết nối tinh hoa, tận tâm chăm sóc", Vinmec Times City hiện quy tụ một đội ngũ bác sỹ và chuyên gia y tế đầu ngành của Việt Nam và quốc tế, hướng đến mục tiêu trở thành bệnh viện hàng đầu Việt Nam cả về chuyên môn và công nghệ, đồng thời đạt tiêu chuẩn quốc tế cao nhất về quản lý chất lượng và an toàn cho bệnh nhân.

Tháng 6/2015, Vinmec Times City đã trở thành Bệnh viện Đa khoa đầu tiên tại Việt Nam đạt chứng chỉ JCI – Chứng chỉ vàng về chất lượng Y tế thế giới.

Thông tin chi tiết có tại website: http://www.vinmec.com/.

PV

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bệnh viện Bạch Mai và bệnh viện Vinmec ký kết thỏa thuận hợp tác
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO