--Quảng cáo---

Bến Bình Đông ngập sắc xuân về

Xã hội - Lê Khanh - Mỹ Thuận - 13:49 17/01/2020

(TN&MT) - Một trong địa điểm rực rỡ hoa tết thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh mỗi độ xuân về tết đến là chợ hoa Bến Bình Đông. Nằm ở kênh Tàu Hủ thuộc quận 8 của thành phố, trong những ngày giáp Tết Canh Tý này, bến Bình Đông rực rỡ như một tấm thảm đủ sắc mầu, lung linh ẩn hiện với hàng trăm loại hoa, quả từ miền Tây đổ về bán tết.

Suốt chiều dài hơn 3 km dọc theo phố cổ Bình Đông, hàng trăm ghe thuyền chở đầy hoa, quả. Nào dưa gang vàng sậm, dưa hấu tươi ngon. Nào hoa vạn thọ, hoa hồng, lay ơn, huệ trắng. Tất cả khoác lên mình màu áo mới ngập sắc xuân sang.

Chợ hoa bến Bình Đông không chỉ là nơi buôn bán hoa quả sầm uất nhất, mà còn là niềm tự hào của người dân thành phố mang tên Bác.

Ngoài việc đến để mua hoa ngày tết, người dân Sài Gòn còn đổ về đây chụp ảnh, ngắm hoa du xuân. Và chắc chắn một điều, ai đã đến đây, bao giờ cũng muốn quay trở lại.

Ghe hoa từ miền Tây cập bến Bình Đông

Dưa hấu miền Tây phục vụ người dân ngày tết

Tấp nập thuyền hoa

Bến Bình Đông nhìn từ trên cao

Hoa vạn thọ trên ghe

Những chậu hoa giấy rực hồng ngày tết

Nét mộc Bình Đông

Dưa gang thờ tết

  • Rực rỡ làng hương Thủy Xuân những ngày cận Tết
    Xã hội - Văn Dinh - 00:11 15/01/2020
    (TN&MT) - Những ngày này, làng hương Thủy Xuân ở TP. Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) lại rộn ràng vào “vụ chính” để phục vụ người dân, du khách dịp Tết đến Xuân về. Đây là nơi làm hương trầm nổi tiếng nhất vùng đất Cố đô.

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO