--Quảng cáo---

Báo Tin Tức - Thông tấn xã Việt Nam nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Trong nước - 17:34 14/05/2018

(TN&MT) - Chiều 14/5/2018, tại Hà Nội, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên (14/5/1983 -...

(TN&MT) - Chiều 14/5/2018, tại Hà Nội, báo Tin tức (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức trang trọng Lễ kỷ niệm 35 năm Ngày phát hành số báo đầu tiên (14/5/1983 - 14/5/2018) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Đến dự lễ kỷ niệm có: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng; Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Nguyễn Đức Lợi; đại diện lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và địa phương; lãnh đạo và nguyên lãnh đạo TTXVN; lãnh đạo các đơn vị thuộc TTXVN; cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên và người lao động báo Tin tức qua các thời kỳ.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi lẵng hoa chúc mừng.

Nhân dịp này, báo Tin tức vinh dự được Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi Thư chúc mừng. 

Trong Thư chúc mừng gửi tới phóng viên, biên tập viên, công chức, viên chức, người lao động của báo Tin tức, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: “Từ khi ra số đầu tiên ngày 14/5/1983, báo Tuần Tin tức, tiền thân của báo Tin tức, đã luôn kế thừa và phát huy truyền thống anh hùng của TTXVN, nỗ lực phấn đấu, giữ vững vai trò là cơ quan thông tin chiến lược, cầu nối mật thiết giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân. Tích cực tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; bám sát, thông tin kịp thời các hoạt động phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, hội nhập quốc tế của đất nước; phát hiện, cổ vũ những nhân tố mới, mô hình sáng tạo, gương người tốt, việc tốt, đồng thời phản ánh trung thực tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân. Chủ động tham gia đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống; tích cực đấu tranh phản bác những luận điệu xuyên tạc, sai trái của các thế lực thù địch, phản động, góp phần giữ vững ổn định chính trị - xã hội, tạo môi trường thuận lợi để phát triển đất nước”.

“Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi ghi nhận, đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những cố gắng, nỗ lực, kết quả, thành tích xuất sắc mà tập thể phóng viên, biên tập viên, công chức, viên chức, người lao động báo Tin tức đã đạt được trong suốt 35 năm qua. Phát huy truyền thống anh hùng của TTXVN, tôi tin tưởng và mong muốn, tập thể những người làm báo Tin tức tiếp tục nỗ lực phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện cả về bản lĩnh chính trị và trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đề cao trách nhiệm xã hội và đạo đức nghề nghiệp, đạt được những kết quả, thành tích to lớn hơn nữa trên mặt trận tư tưởng, văn hóa, xứng đáng với niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân”, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh.
tant3188w
Tại lễ kỷ niệm, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã trao Cờ thi đua của Chính phủ cho báo Tin tức. Ảnh TTXVN
Ra đời ngày 14/5 1983 với tên gọi đầu tiên là báo Tuần tin tức, báo Tin tức được biết đến như một tờ báo đi đầu trong phong trào chống tiêu cực, tham nhũng. Báo đã dần dần tạo dựng được một vị thế vững chắc trong làng báo chí cách mạng Việt Nam, đóng góp một tiếng nói đầy trách nhiệm vào sự nghiệp đổi mới do Đảng, Nhà nước khởi xướng. 

Trong suốt 35 năm hình thành và phát triển, để thích ứng với tình hình mới và nhu cầu ngày càng cao của độc giả, báo Tin tức đã trải qua không ít “thăng trầm”, với sự ra đời của nhiều tên gọi khác nhau: từ Tuần Tin tức, Tin tức buổi chiều, Tin tức hằng ngày, Tin tức cuối tuần, cho đến hiện nay là sự trở lại của thương hiệu Tuần Tin tức, chuyên đề Dân tộc thiểu số và miền núi, và báo điện tử baotintuc.vn. Dù dưới bất kỳ tên gọi nào, báo Tin tức luôn tự hào là một trong những đơn vị thông tin hàng đầu của TTXVN, là một kênh thông tin đáng tin cậy của Chính phủ do TTXVN phát hành, liên tục đổi mới và phát triển.

Đặc biệt, năm 2017 vừa qua đánh dấu hai bước “đột phá” trong lịch sử phát triển của báo Tin tức. Theo đó, ngày 16/1/2017, báo Tin tức điện tử chính thức ra mắt trên cơ sở trang web, với tên miền www.baotintuc.vn, chính thức cạnh tranh thông tin với hàng trăm tờ báo mạng tại Việt Nam. Đây có thể coi là đột phá đầu tiên của báo trong tiến trình tái cơ cấu sản phẩm thông tin. Với việc kiên trì xây dựng thương hiệu bằng chính chất lượng thông tin, đến nay, baotintuc.vn đã trở thành cái tên được nhận diện rộng rãi trong làng báo và bạn đọc, trở thành trang điện tử có lượt truy cập đứng trong nhóm đầu của ngành. Bước đột phá thứ hai, đó là đổi tên tờ Tin tức cuối tuần, lấy lại thương hiệu Tuần Tin tức. Kể từ ngày 15/9/2017, tờ Tuần Tin tức chính thức xuất hiện trở lại trên các sạp báo. Báo Tin tức xác định việc sử dụng lại tên tờ báo vốn đã in sâu vào tiềm thức của nhiều thế hệ bạn đọc vừa là một lợi thế, nhưng đồng thời cũng đặt ra những thách thức rất lớn để phù hợp với việc làm báo trong tình hình mới và xứng đáng với niềm tin của độc giả.

Trong diễn văn khai mạc lễ kỷ niệm, Tổng biên tập báo Tin tức Ninh Hồng Nga nhấn mạnh: Những thành công mà các thế hệ làm báo Tin tức đã đạt được trong 35 năm qua sẽ là bệ phóng để tập thể báo Tin tức ngày hôm nay tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đưa tờ báo phát triển mạnh mẽ hơn nữa; tiếp tục có nhiều đổi mới sáng tạo để thích nghi với môi trường báo chí hiện đại; đa dạng hóa và nâng cao chất lượng các sản phẩm thông tin để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc; tăng cường tính chiến đấu của các bài báo nhưng cũng phải thấm đẫm tính nhân văn; đảm bảo tốt nhiệm vụ chính trị của dòng thông tin chủ lưu và giữ vững vị trí, thương hiệu của một tờ báo chính trị - xã hội hàng đầu của TTXVN; là cầu nối hữu hiệu giữa Đảng, Nhà nước với nhân dân…

Với những thành tích của mình, báo Tin tức đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì và nhân kỷ niệm 35 năm ngày phát hành số báo đầu tiên lại vinh dự được Chủ tịch nước gửi Thư chúc mừng, Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua của Chính phủ. Đây là sự ghi nhận kịp thời của Đảng, Nhà nước đối với những nỗ lực không mệt mỏi của tập thể báo Tin tức.

Tại lễ kỷ niệm, chúc mừng và biểu dương những thành tích mà tập thể những người làm báo báo Tin tức đã đạt được trong suốt chặng đường vừa qua, Tổng giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho biết: Năm 2018 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Ðại hội Ðảng toàn quốc lần thứ XII, đặc biệt là việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII gắn với thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Đảng ta quyết tâm đẩy mạnh cuộc chiến chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Các thế lực thù địch có nhiều âm mưu, thủ đoạn tuyên truyền chống phá cách mạng, xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước. Xu thế suy giảm của báo in, sự cạnh tranh khốc liệt của báo điện tử, thông tin trên mạng xã hội...

Trong bối cảnh đó, TTXVN xác định tiếp tục thực hiện mục tiêu trở thành một trung tâm thông tin chiến lược tin cậy của Ðảng và Nhà nước, một tổ hợp truyền thông đa phương tiện mạnh, giữ vững vị thế là dòng thông tin chủ lưu trong hệ thống thông tin, báo chí của đất nước. Toàn ngành tiếp tục đặt trọng tâm công tác vào việc củng cố, nâng cao chất lượng các sản phẩm thông tin, mở rộng các loại hình thông tin nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu của các cơ quan thông tin đại chúng trong và ngoài nước cũng như đông đảo quần chúng nhân dân, phù hợp với xu thế phát triển…

Chứng kiến đội ngũ lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên trẻ của báo Tin tức hiện nay, ông Nguyễn Duy Cương, nguyên Phó tổng giám đốc TTXVN, nguyên Tổng biên tập báo Tin tức kỳ vọng: “35 là độ tuổi sung sức nhất của con người. Hi vọng tờ báo sẽ có thêm động lực mới, đạt được những mục tiêu mà lãnh đạo ngành giao phó”.

Chia sẻ tại lễ kỷ niệm, ông Trần Văn Hoàng, Trưởng Cơ quan thường trú TTXVN tại Lai Châu cho biết: "Từ một cộng tác viên, tôi đã vinh dự được trở thành phóng viên của báo Tin tức và tại đây tôi trưởng thành rất nhiều về nghề nghiệp, đạt được nhiều giải báo chí trong và ngoài ngành. Đến nay, tôi được điều động lên làm Trưởng cơ quan thường trú TTXVN tại Lai Châu. Tôi luôn tự hào được là thành viên của mái nhà TTXVN và tin tưởng vào sự lựa chọng đúng đắn của mình… Tôi rất hạnh phúc và tự tin để bước tiếp con đường dài phía trước, dù còn nhiều khó khăn, thử thách".

(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO