Bão số 4 suy yếu, đề phòng mưa lớn sau bão

17/08/2018 11:21

(TN&MT) - Rạng sáng nay (17/8), bão số 4 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đổ bộ vào Thanh Hóa. Hiện vẫn chưa ghi nhận bất cứ thiệt hại nào từ các địa phương - Đó là khẳng định của Tổng cục trưởng Tổng cục Phòng chống thiên tai Trần Quang Hoài trong cuộc họp của Văn phòng thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa diễn ra tại Hà Nội.

hop thien tai
 Văn phòng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai thông tin về diễn biến áp thấp nhiệt đới

Theo báo cáo các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Thanh Hóa, Nghệ An đã có mưa to đến rất to. Mưa đêm từ 19 giờ ngày 16/8 đến 1 giờ sáng ngày 17/8 phổ biến từ 20-40mm. Một số trạm có lượng mưa lớn hơn như KM46 (Sơn La) 52mm, Mai Châu (Hòa Bình) 49mm, Mường Chiềng (Hòa Bình) 49mm, Phú Hộ (Phú Thọ) 45mm, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 76mm, Quỳnh Lưu (Nghệ An) 47mm.

Vào 9 giờ phút sáng nay, hồ thủy điện Hòa Bình đã đóng 1 cửa xả đáy. Hiện chỉ còn hồ Hòa Bình đang mở 2 cửa xả, các hồ Tuyên Quang, Sơn La đã đóng toàn bộ cửa xả.

Trung tâm Dự báo KTTV Quốc gia dự báo, trong ngày và đêm 17/8, ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa to (50-150mm). Ở Thanh Hóa cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, ngập úng cục bộ và ảnh hưởng an toàn hồ đập, đặc biệt là các huyện Như Thanh, Như Xuân và Tĩnh Gia.

Để chủ động ứng phó với các tình huống mưa lũ, Ban chỉ đạo Trung ương về PCTT đề nghị các Bộ, ngành, địa phương thực hiện nghiêm Công điện số 1068/CĐ-TTg ngày 16/8/2018 của Thủ tướng Chính phủ; Công điện số 38/CĐ-TW ngày 15/8/2018 của Ban Chỉ đạo Trung ương về PCTT- Ủy ban Quốc gia ƯPSC, TT&TKCN; các công điện của các Bộ, ngành, địa phương về ứng phó với bão số 4.

Trong đó, tập trung huy động các lực lượng, phương tiện khắc phục hậu quả, nhất là các sự cố hư hỏng về đê điều. Tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến ATNĐ và diễn biến mưa, thông tin kịp thời, đầy đủ đến các cấp chính quyền, người dân biết để chủ động các phương án ứng phó với lũ, lũ quét, sạt lở đất tại các tỉnh vùng núi; kiểm soát chặt chẽ việc giao thông qua khu vực ngầm tràn, đò ngang, đò dọc, đường bị ngập sâu; sẵn sàng phương án cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu.

 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bão số 4 suy yếu, đề phòng mưa lớn sau bão
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO