Doanh nghiệp - doanh nhân

Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4

PV 03/10/2023 - 14:48

Với quyết tâm cao của tập thể người lao động, lực lượng nòng cốt dày dặn kinh nghiệm, cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật PTSC Thanh Hóa (PTSC Thanh Hóa) đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục bảo dưỡng sửa chữa gói Khu vực 4 của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn.

1.png
PTSC Thanh Hóa họp an toàn tập trung trước mỗi ngày làm việc.

Dự án Bảo dưỡng tổng thể lần đầu của Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn (NSRP-TA23) được tham gia thực hiện bởi 5 nhà thầu chính cho 4 gói khu vực của toàn bộ nhà máy, trong đó Liên danh nhà thầu chính do PTSC Thanh Hóa đứng đầu đảm nhiệm công việc bảo dưỡng sửa chữa cho gói Khu vực 4 của nhà máy.

Đây là gói khu vực bao gồm các thiết bị công nghệ cao như nồi hơi, turbine máy phát điện, đường ống vận hành với áp suất cao nhiệt độ cao (HHPS), hệ thống thiết bị van điều khiển - van đóng mở bằng tay, thiết bị trao đổi nhiệt, thiết bị điện điều khiển và các thiết bị cơ khí khác.

Kế thừa và phát huy những ưu điểm, kinh nghiệm của Tổng Công ty PTSC qua nhiều năm thực hiện bảo dưỡng sửa chữa trong ngành công nghiệp dầu khí và bảo dưỡng sửa chữa cho các nhà máy lọc hóa dầu, đạm, điện, xi măng, hóa chất, PTSC Thanh Hóa đã tự chủ động tổ chức triển khai quản lý dự án NSRP-TA23 một cách khoa học và chuyên nghiệp.

2.png
Bảo dưỡng sửa chữa thiết bị van điều khiển, van tay tại xưởng.

Trong suốt quá trình thực hiện từ giai đoạn chuẩn bị chi tiết gói công việc ngày 20/5/2022 đến giai đoạn dừng máy để bảo dưỡng sửa chữa, PTSC Thanh Hóa luôn là nhà thầu dẫn đầu đạt toàn bộ các chỉ tiêu về an toàn, chất lượng và tiến độ đáp ứng yêu cầu của khách hàng NSRP.

Giai đoạn dừng máy để bảo dưỡng sửa chữa theo kế hoạch được thực hiện trong vòng 55 ngày đêm kể từ ngày 25/8/2023. PTSC Thanh Hóa đã huy động nhân sự đến công trường để thực hiện công việc cho giai đoạn này tại thời điểm cao điểm lên đến gần 800 người, trong đó có các chuyên gia trong nước và nước ngoài được tuyển chọn với yêu cầu rất khắt khe về chuyên môn, kinh nghiệm và năng lực.

Với lực lượng nòng cốt từ PTSC và nỗ lực quyết tâm cao của tập thể người lao động, cách làm việc chuyên nghiệp hiệu quả, đến ngày 26/9/2023, PTSC Thanh Hóa đã xuất sắc hoàn thành 100% các hạng mục công việc (mốc hoàn thành cơ khí) và bàn giao cho bộ phận vận hành để khởi động chạy lại nhà máy, qua đó đạt cột mốc 314,134 giờ làm việc tuyệt đối an toàn, đáp ứng toàn bộ yêu cầu chất lượng của khách hàng và vượt tiến độ 3 ngày so với kế hoạch. Việc đưa nhà máy NSRP vào khai thác lại sớm hơn tiến độ góp phần quan trọng trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.

3.png

PTSC Thanh Hóa sẽ tiếp tục bố trí duy trì nguồn lực để hỗ trợ khởi động lại nhà máy cho đến khi nhà máy đưa vào khai thác an toàn, ổn định.

Đây là gói thầu có quy mô khối lượng công việc lớn, công nghệ thiết bị cao, mức độ phức tạp cao, thời gian thực hiện ngắn, có yêu cầu khắt khe về tiến độ, chất lượng và an toàn. Vì vậy, thực hiện thành công dự án TA23 của NSRP, PTSC Thanh Hóa đã khẳng định được năng lực tự quản lý và bảo dưỡng tổng thể cho nhà máy lọc hoá dầu của nhà thầu trong nước mà trước đây chỉ có nhà thầu nước ngoài mới làm được. Với những nỗ lực và thành quả đạt được, PTSC Thanh Hóa đã khẳng định năng lực, có thể chủ động tự tổ chức triển khai các dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa lớn, tổng thể cho các nhà máy lọc hóa dầu, hóa chất, điện, đạm, công trình dầu khí, công nghiệp trong và ngoài nước trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn: PTSC Thanh Hóa vượt tiến độ gói Khu vực 4
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO