--Quảng cáo---

“Bánh mì 0 đồng” - nhân rộng yêu thương

Xã hội - Diễn An Thi - 14:12 26/02/2020

(TN&MT) - Với mong muốn giúp đỡ, hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn, bất hạnh trong cuộc sống, Hội Thiện nguyện Hương Sen (tại Đà Nẵng) đã có rất nhiều hoạt động ý nghĩa, lan tỏa yêu thương trong cộng đồng. Thời gian gần đây, Hội thực hiện chương trình trao tặng “bánh mì 0 đồng” đến những người lao động nghèo trên địa bàn thành phố.

Cứ 7h00 sáng Mồng một và Rằm (Ngày 15) hằng tháng, tại ngã ba Dương Sơn, xã Hòa Tiến, huyện Hòa Vang; anh em Hội Thiện nguyện Hương Sen tổ chức trao tặng hơn 100 phần thức ăn sáng bao gồm: Bánh mì chay, sữa bịch đậu nành cho người lao động mưu sinh. Đa số, khách hàng của tiệm “Bánh mì 0 đồng” là những người có mức thu nhập thấp như người bán vé số, ve chai, bán hàng rong, lao công…

Món quà nhỏ mang giá trị lớn

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chu đáo của các thành viên trong Hội Thiện nguyện, những ổ “bánh mì 0 đồng” không còn là một món quà đơn giản, bình thường để trao cho người lao động nghèo nữa. Từ một món quà bé nhỏ trở nên vô cùng lớn lao và như thơm ngon hơn ở vị ngọt của tình người.

Vào sáng mồng 1 và Rằm hằng tháng, Hội Thiện nguyện Hương Sen tổ chức phát miễn phí bánh mì chay và sữa cho người lao động nghèo

Nhận bánh mì trên tay, ông Nguyễn Văn Di (làm nghề bán vé số) rưng rưng nước mắt: “Những người lao động nghèo như chúng tôi đây chỉ mong mỗi sáng có một bữa ăn vừa đủ no để có sức làm việc cả ngày. Chỉ là chiếc bánh mì, một bịch sữa nhưng đong đầy tình yêu thương, tất thảy những người đến nhận như tôi đều cảm thấy vui vẻ và phấn khích”.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hội đã tổ chức chương trình này được 2 số. Nguồn kinh phí có được từ sự đóng góp của các Hội viên và mạnh thường quân. Khi phát bánh mỳ và sữa miễn phí, Hội có đặt thêm thùng “Gieo trồng hạnh phúc” để những người có điều kiện kinh tế, hay người muốn chia sẻ thì tùy tâm có thể chung tay cùng Hội thực hiện chương trình này.   

Được biết, ngoài phát bánh mì miễn phí, Hội còn kết hợp phát tặng khẩu trang y tế cho các cô chú bán vé số dạo, chung tay ngăn ngừa dịch bệnh Covid- 19 đang diễn ra phức tạp.

Yêu thương trao đi là còn mãi

Trò chuyện với PV, anh Đào Kim Long (Hội trưởng Hội Thiện nguyện hương Sen) chia sẻ: “Xuất phát từ đời sống hằng ngày, khi bắt gặp những người lao động nghèo, họ phải rất vất vả trong cuộc mưu sinh; chúng mình tổ chức chương trình chỉ mong chia sẻ chút yêu thương đến những người này vào mỗi buổi sáng Rằm, mồng 1 (những ngày đó ít quán xá bán đồ ăn sáng).

Chương trình của Hội hướng tới những người lao động mưu sinh như người bán vé số, nhặt ve chai, bán hàng rong, lao công…

Xuất phát từ những lúc nhìn thấy các cô chú lao công đang chăm chú “quét rác” trên những con đường, bên những thùng rác hôi thối...và “bánh mỳ 0 đồng” là một sự tri ân nho nhỏ cho những hy sinh thầm lặng đó. Món quà lớn nhất, niềm hạnh phúc lớn nhất mà chúng tôi mong nhận được chính là nụ cười của họ, chỉ vậy là đủ. Đó là lí do vì sao Hội quyết định chọn khẩu hiệu “Yêu thương trao đi là còn mãi” cho chương trình lần này”.

 “Bánh mỳ 0 đồng” không phải là mô hình thiện nguyện mới mà đã xuất hiện ở nhiều nơi. Tuy nhiên, ở vùng ven thành phố như Hoà Vang thì có lẽ chưa có. Tiệm bánh ra đời ngoài mong muốn “chia sẻ yêu thương” đến người lao động nghèo, thì còn có mục đích tạo sự tò mò, chú ý; từ đó lan toả tình yêu thương giữa người với người trong xã hội, để rồi chúng ta sẽ tự “gieo trồng hạnh phúc” cho riêng mình- Anh Long tâm sự.

Thành viên của Hội đang tất bật chuẩn bị những ổ bánh mì thơm ngon để phát miễn phí cho người lao động nghèo.

Bên cạnh chương trình “Bánh mì 0 đồng”, vừa qua Hội Thiện nguyện Hương sen cũng đã tổ chức “phụ bán cam, hỗ trợ bà con nông dân tỉnh Nghệ An” lúc nông sản đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ. Tổng cộng Hội đã bán được 1,9 tấn cam bóc Quỳ Hợp (cả sĩ và lẻ). Số tiền thu được Hội sẽ thêm vào kinh phí tặng quà cho các em bé bị bệnh nặng (ung thư, nhiễm trùng máu...) đang điều trị tại BV Phụ sản Nhi Đà Nẵng và cúng dường 02 ngôi chùa đang xây dựng tại Thị xã Điện Bàn, Quảng Nam.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO