--Quảng cáo---

Bàn giao nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho hộ nghèo tỉnh Quảng Nam

Tin tức - Thanh Tùng - 09:24 05/02/2021

(TN&MT) - Ngày 4/2, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP) và Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam tổ chức bàn giao đợt 1 nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho các hộ dân nghèo kịp đón Tết Nguyên đán.

Đây là một trong những hoạt động của dự án “Ứng phó với thiên tai ở Việt Nam” của UNDP nhằm sửa chữa 3.323 căn nhà và xây mới 20 căn nhà (10 căn tại tỉnh Quảng Nam và 10 căn tại tỉnh Quảng Ngãi).

Bàn giao nhà an toàn cho các hộ dân

Trực tiếp bàn giao những căn nhà an toàn mới cho người dân, ông Nguyễn Văn Mạnh, Trưởng phòng Quản lý hạ tầng, Sở xây dựng tỉnh Quảng Nam cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác cùng UNDP để xây thêm các căn nhà an toàn chống chịu bão, lụt cho người nghèo đón Tết, những người bị ảnh hưởng nhiều bởi thiên tai trong năm 2020. Chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của UNDP trong thời gian tới để có thể xây thêm nhiều căn nhà như vậy”.

Theo ông Đào Xuân Lai, Trưởng ban Biến đổi khí hậu và Môi trường UNDP, dựa trên những thành công của dự án “Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam” do Quỹ Khí hậu Xanh, Chính phủ Việt Nam và UNDP hỗ trợ, 3.500 ngôi nhà an toàn chống chịu bão, lũ lụt đã được xây dựng kể từ năm 2017 tại các tỉnh ven biển, trong đó, có Quảng Nam, đã phát huy tác dụng rất tốt bảo vệ tính mạng và tài sản người dân. 

Cũng trong thời gian này, UNDP phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam và 4 tỉnh dự án hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do bão, lụt. Hơn 1.500 trên tổng số 3.323 căn nhà bị hư hỏng do bão, lụt đã được sửa chữa và gia cố thêm các tính năng chống chịu, giúp hộ nghèo và cận nghèo chuẩn bị đón một mùa xuân mới.

Theo ông Phan Công Ry, Phó Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam, ngay từ cuối tháng 10 vừa qua, Hội Chữ thập đỏ đã nhận được sự hỗ trợ kịp thời của UNDP. Hội đã phối hợp triển khai các hoạt động hỗ trợ khẩn cấp cho người dân từ việc tổ chức tập huấn sửa chữa nhà ở, gia cố tính năng chống chịu bão, lụt tới việc trực tiếp đánh giá thiệt hại, giám sát quá trình sửa chữa nhà ở này.

Dự án “Ứng phó với thiên tai ở Việt Nam” do Quỹ CERF tài trợ. Dự án giúp sửa chữa và gia cố các tính năng chống chịu bão, lụt cho hơn 3.323 căn nhà, hỗ trợ 3.323 bộ đồ dùng gia đình có tính đến nhu cầu của phụ nữ tại 5 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế và Quảng Ngãi.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO