--Quảng cáo---

Vụ dự án thủy điện tại Thừa Thiên Huế nợ dân hơn 20 tỷ đồng: Tỉnh vào cuộc

Hồi âm - 19:57 08/06/2019

(TN&MT) - Khoảng 22 tỷ đồng tiền là số tiền mà chủ đầu tư của dự án Nhà máy thủy điện Thượng Nhật (huyện Nam Đông, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang nợ người dân trong việc đền bù...

Công trình thủy điện Thượng Nhật đang được xây dựng
Công trình thủy điện Thượng Nhật đang được xây dựng

Liên quan đến vụ việc “Dự án thủy điện tại Thừa Thiên Huế nợ dân hơn 20 tỷ đồng”, ngày 8/6, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, tỉnh đã có văn bản chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Theo bà Trần Thị Hoài Trâm - Chánh Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, UBND huyện Nam Đông đã có văn bản báo cáo gửi UBND tỉnh về vụ việc này.

Theo UBND huyện Nam Đông, hiện nay giữa người dân và doanh nghiệp chưa thống nhất việc đền bù nên chủ đầu tư vẫn chưa bàn giao hồ sơ đo đạc và bản đồ mới cho Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện. Tình trạng này dẫn đến việc chưa có cơ sở để trình thẩm định, phê duyệt cho các hộ gia đình.

“Sau khi nhận được báo cáo, UBND tỉnh đã có văn bản giao UBND huyện Nam Đông chủ trì làm việc với chủ đầu tư, UBND xã Thượng Nhật và các hộ dân để thống nhất diện tích đo đạc, đồng thời hoàn thiện hồ sơ trình cấp có thẩm quyền thẩm định, phê duyệt và đền bù cho người dân trong thời gian sớm nhất để dân yên tâm, ổn định cuộc sống...”- bà Trâm thông tin.

Như tin đã đưa, Dự án Nhà máy thủy điện Thượng Nhật thực hiện trên diện tích 154ha đất ở xã Thượng Nhật, do Công ty Cổ phần Đầu tư thủy điện miền Trung Việt Nam làm chủ đầu tư, tổng vốn hơn 341 tỷ đồng.

Để thực hiện dự án, gần 200 hộ dân bị thu hồi đất, số tiền đền bù được phê duyệt là khoảng 22 tỷ đồng. Tuy nhiên, từ năm 2016 đến nay, người dân chưa được chi trả đền bù...

“Kế hoạch của chủ đầu tư là sẽ tích nước trong tháng 6/2019, nhưng công trình sẽ không thể tích nước khi chưa đền bù tài sản cho người dân. Xã, huyện và chủ đầu tư đã cùng công ty họp nhiều lần nhưng chưa thống nhất được. Theo thông tin từ công ty thì họ chưa có tiền để chi trả đền bù. Huyện đang đôn đốc chủ đầu tư nhanh chóng thống nhất với người dân về mức đền bù đất đai và sớm chi trả tiền cho dân...”- ông Phụng nói.

Được biết, nhiều tháng gần đây, hàng chục ngôi nhà tại xã Thượng Nhật đã bị rung lắc, xuất hiện những vết nứt ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt. Người dân nghi rằng do nổ mìn thi công công trình thủy điện Thượng Nhật nên bị như thế. Hiện các ban ngành tại huyện Nam Đông đang kiểm tra, xử lý vụ việc này...


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO