--Quảng cáo---

Giải quyết vấn đề Thủ Thiêm trên cơ sở lợi ích chính đáng của người dân

Tiếng dân - 08:55 15/11/2018

(TN&MT) - Ngày 14/11, tại buổi tiếp dân 3 phường: An Lợi Đông, Thủ Thiêm và An Khánh thuộc dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong khẳng định: “Sẽ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm trên cơ sở lợi ích chính đáng của người dân”.

Đây là buổi tiếp dân Thủ Thiêm thứ 3 của ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM sau khi có thông báo kết quả kiểm tra số 1483 của Thanh tra Chính phủ về một số nội dung liên quan đến khiếu nại của người dân Thủ Thiêm.

lv1
Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong: Sẽ giải quyết vấn đề trên cơ sở lợi ích chính đáng của người dân

Dân mong chính quyền giải quyết dứt điểm

Theo bà Trần Thị Mỹ (77 tuổi), sau hơn 10 năm chờ đợi thì thông báo kết quả kiểm tra số 1483 của Thanh tra Chính phủ đã đề cập đến một số vấn đề về khu đô thị mới Thủ Thiêm. Đây là sự dũng cảm, vì đã vạch ra được những sai phạm.

Nhân đây, bà Mỹ đã nêu lên 7 vấn đề kiến nghị liên quan đến Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Trong đó, bà kiến nghị TP giải quyết sớm cho các hộ dân, trước hết là những hộ từng sinh sống ở "làng Thủ Thiêm giữa lòng Hà Nội" để đi khiếu nại suốt nhiều năm.

Trong khi đó, ông Nguyễn Bảo Sơn (phường An Khánh) rất bức xúc với chính sách bồi thường, tái định cư Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Ông Sơn đề nghị lãnh đạo TP quyết tâm thay đổi. Phải đưa tất cả trở về Quyết định 367 của Thủ tướng Chính phủ.

“Chỉ cần minh bạch, công bằng là sẽ làm được hết. Chúng tôi sẵn sàng cùng với nhau, bảo nhau và nắm tay nhau để cùng với TP, lãnh đạo TP thực hiện được đô thị mới Thủ Thiêm. Tôi tin làm được và dứt khoát làm được” - ông Sơn nói.

Nhiều ý kiến của người dân cũng mong muốn chính quyền xem xét, trả lại 160 ha tái định cư cho người dân an cư lạc nghiệp, mong muốn con em người dân Thủ Thiêm sẽ được ưu tiên làm việc trong các công trình khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Bên cạnh đó, người dân cũng kiến nghị về việc trước đây, trên khu đất rộng thường có nhiều thế hệ sinh sống nhưng khi di dời nhiều gia đình bị gộp lại một hộ khẩu và chỉ đền bù một suất tái định cư là không hợp lý và cần phải được xem xét lại.

lv2
Người dân Thủ thiêm mong chính quyền Thành phố sớm giải quyết dứt điểm quyền lợi hợp pháp của họ

Chính quyền luôn cầu thị, lắng nghe dân

Sau khi lắng nghe ý kiến của người dân, ông Nguyễn Hồng Điệp, Trưởng Ban tiếp công dân Trung ương bày tỏ: Sau nhiều năm rồi, tất cả khó mà sửa lại được y như cũ. Chính quyền và cán bộ có sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và bị xử lý về mặt Đảng.

Ông Nguyễn Hồng Điệp cũng đề nghị TP.HCM chỉ đạo Quận 2 trong quá trình giải quyết vụ việc phải có những giải pháp để cuộc sống của bà con. Theo ông Điệp, chỉ còn vài tháng nữa là đến Tết Âm lịch, phải làm sao để vào dịp Tết cổ truyền bà con có nơi ở ổn định, đảm bảo được cuộc sống.

Trao đổi với người dân, ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM gửi lời cảm ơn đến người dân đã đến tham gia buổi tiếp xúc, gặp gỡ, có nhiều ý kiến đến việc bổ sung, hoàn chỉnh các chính sách để giải quyết được vấn đề Thủ Thiêm. Chủ tịch UBND TP cũng giải đáp những thắc mắc của người dân.

Theo ông Nguyễn Thành Phong, trên tinh thần cầu thị, lắng nghe, tuy có nhiều ý kiến bức xúc, căng thẳng nhưng TP hoàn toàn hiểu, chia sẻ. Mong muốn bà con hợp tác với TP giải quyết có hiệu quả, dứt điểm vấn đề Thủ Thiêm trên cơ sở pháp luật và đảm bảo được lợi ích chính đáng của người dân. 

Ông Phong cho rằng, để vấn đề Thủ Thiêm kéo dài thì sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chung của TP. TP sẽ giải quyết vấn đề Thủ Thiêm trên cơ sở lợi ích của các gia đình, các hộ dân ở đây. Nhưng người dân phải cho TP nghiên cứu, xem xét trên cơ sở đúng pháp luật. Cái nào sai pháp luật sẽ kiên quyết xử lý.

“Chúng tôi xác định rất rõ trách nhiệm của mình là phải giải quyết vấn đề Thủ Thiêm trên cơ sở lợi ích chính đáng của người dân Thủ Thiêm. Đối với những cá nhân tổ chức nào, trong quá trình thực hiện có sai phạm sẽ bị xử lý đích đáng” - ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM nói.


(0) Bình luận
Tin nổi bật
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
Mới nhất & Dành cho bạn
 • Quảng Ninh: Rót 45 nghìn tấn than cho tàu "xông đất" ngày đầu năm mới
  Kinh tế - Phạm Hoạch - 19:23 25/01/2020
  (TN&MT) - Sáng ngày 25/1, tức mùng 1 Tết Nguyên đán Canh Tý, Công ty Kho vận và Cảng Cẩm Phả đã tổ chức bốc rót những tấn than đầu tiên của năm 2020.
 • Sun Group phối hợp với tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội Xuân Núi Bà Đen 2020
  Xã hội - Xuân Phương - 19:23 25/01/2020
  (TN&MT) - Đến hẹn lại lên, Hội xuân Núi Bà Đen năm 2020 sẽ diễn ra từ 25/01 đến 23/02/2020 (mồng 1 Tết đến hết 30 tháng Giêng) tại Khu du lịch (KDL) Quốc gia Núi Bà Đen.
 • Đường phố Hà Nội vắng lặng ngày mùng 1 Tết
  Xã hội - Huy An - 15:25 25/01/2020
  (TN&MT) - Những con đường, góc phố Hà Nội ngày mùng 1 Tết Canh Tý 2020 bỗng trở lên tĩnh lặng đến lạ kỳ, người ta thấy trên các tuyến phố ngày thường đông đúc ô tô xe máy chen chúc nhau đi lại trong giờ cao điểm, thì nay lại thưa thớt...
 • Làng nghề thêu Đông Cứu mang đậm chất văn hoá quê hương
  Xã hội - Mai Đan – Thu Trang - 11:50 25/01/2020
  (TN&MT) - Làng Đông Cứu (xã Dũng Tiến, huyện Thường Tín, Hà Nội) từ xa xưa đã nổi danh với nghề thêu các loại trang phục lễ hội truyền thống. Nhiều sản phẩm thêu truyền thống đặc trưng của làng như: nghi môn, câu đối, trướng, tán, lọng,...
 • Lời chúc Tết Xuân Canh Tý - 2020 của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
  Thời sự - Báo TN&MT - 01:30 25/01/2020
  (TN&MT) – Xuân mới Canh Tý 2020 đang về trên khắp mọi miền đất nước Việt Nam thân yêu! Thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thân ái gửi tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước, cộng đồng...
 • 90 mùa Xuân có Đảng
  Thời sự - Trường Xuân - 00:48 25/01/2020
  (TN&MT) - Một năm khởi đầu từ mùa Xuân, một đời người khởi đầu từ tuổi trẻ - tuổi trẻ là mùa Xuân của nhân loại. Và cũng là sự trùng hợp ngẫu nhiên, Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện...
 • Các thành phố của Anh sẽ có xe buýt hút ô nhiễm từ không khí
  Thế giới - Mai Đan - 22:56 24/01/2020
  (TN&MT) - Sử dụng phương tiện giao thông công cộng thường là giải pháp thay thế xanh hơn cho việc lái xe ô tô và một công ty hiện đang thực hiện tham vọng xanh của mình một bước nữa - bằng cách phát triển hàng loạt xe buýt hút ô nhiễm.
 • Tết Nguyên Đán - Những phong vị không quên
  Văn hóa - Phan Thanh Đà Hải - 19:58 24/01/2020
  (TN&MT) - Tết Nguyên đán là lễ Tết cổ truyền thiêng liêng và trọng đại của dân tộc ta. Tết là thời điểm thiêng liêng nối kết trời với đất, cõi âm với cõi dương, là dịp cộng cảm của con người và vạn vật, cá nhân và gia đình, gia tộc,...
 • Lạng Sơn: Mưa đá làm hư hỏng nhiều nhà dân
  Biến đổi khí hậu - Hoàng Nghĩa - 19:57 24/01/2020
  (TN&MT) - Do ảnh hưởng của không khí lạnh, lúc 17 giờ 15 phút chiều nay 24/1, (tức 30 Tết), nhiều nơi trên địa bàn huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn đã có mưa đá, gây thiệt hại về nhà cửa của nhiều người dân.
 • Không vì bất cứ lý do gì làm ảnh hưởng đến phòng, chống dịch
  Thời sự - Theo Chinhphu.vn - 19:55 24/01/2020
  (Chinhphu.vn) – Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh tại cuộc họp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Bộ Y tế, đại diện Tổ chức Y tế thế giới, sáng 24/1. Đây là cuộc họp tiếp theo ngay sau khi Phó Thủ tướng kiểm tra công tác chuẩn bị...
 • Chợ Tết quê "vắng rác"
  Môi trường - Tuyết Chinh - 18:49 24/01/2020
  (TN&MT) - Khi thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới chỉ còn được tính bằng giờ, những phiên chợ quê lại trở nên nhộn nhịp và tấp nập hơn hẳn. Trong không khí hối hả ngày cuối năm, câu chuyện về “rác” chợ Tết quê vẫn còn dai dẳng...
 • Vườn mai bạc tỷ không bán của lão nông xứ Quảng
  Xã hội - Lan Anh - 18:49 24/01/2020
  (TN&MT) - “Những cây mai này tôi xem đây là của để dành và là tri kỷ của mình. Thành ra, tôi không thể định giá!” lão ông Trương Văn Trúc (trú tại khối phố 5, phường Điện Nam Trung, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam) “đệ nhất danh hoa”...
 • Lào Cai : Người dân mất Tết vì chợ hoa Xuân ế ẩm
  Xã hội - Bích Hợp - 18:49 24/01/2020
  (TN&MT) - Tại chợ hoa Xuân đường An Dương Vương các khu bày bán hoa, cây cảnh khá vắng vẻ, ít người mua, trong khi hoa, cây cảnh còn nhiều, nhiều loại hoa, cây cảnh hạ giá ngày 30 Tết.
 • Pakistan cấm sử dụng máy lọc vòng hở để làm sạch nhiên liệu ở vùng biển địa phương
  Thế giới - Mai Đan - 18:48 24/01/2020
  (TN&MT) - Pakistan đã cấm sử dụng máy lọc vòng hở của tàu trong vùng biển của mình, quốc gia mới nhất để thắt chặt các hạn chế đối với việc sử dụng các thiết bị làm sạch lấy lưu huỳnh từ nhiên liệu biển và làm sạch cặn trong biển.
 • Hà Nội: Trang hoàng cờ hoa đón Xuân mới Canh Tý
  Xã hội - Huy An - 14:59 24/01/2020
  (TN&MT) - Chào đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020). Trên nhiều tuyến phố của Thủ đô đã được trang hoàng hàng loạt cờ, hoa, băng rôn, bảng hiệu rực rỡ. Tất cả khiến...
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO