Đắk Nông: Bí thư huyện chỉ đạo rà soát xử lý việc nữ Trưởng phòng xây hàng loạt ki-ốt không phép

(TN&MT) - Trao đổi với phóng viên (PV) về vụ việc nữ Trưởng Phòng Tài chính - Kế hoạch (TC-KH) huyện Đắk R’Lấp (Đắk Nông) xây hàng loạt ki-ốt trái phép trên đất nông nghiệp mà Báo điện tử TN&MT đã phản ánh, ông Nguyễn Văn Viện - Bí thư huyện Đắk R’Lấp cho biết, đã chỉ đạo Chủ tịch huyện này kiểm tra lại toàn bộ vụ việc.

kiot
Ki-ốt được bà Nguyệt xây dựng không phép trên đất nông nghiệp

Theo ông Nguyễn Văn Viện, sau khi báo chí thông tin về vụ việc liên quan đến bà Đoàn Thị Nguyệt - Huyện ủy viên - Trưởng Phòng TC-KH huyện, trong cuộc họp Thường trực Huyện ủy Đắk R’Lấp vừa rồi, đã giao cho Chủ tịch huyện Đắk R’Lấp rà soát lại thông tin mà báo chí nêu, nếu đúng như phản ánh thì sẽ xử lý theo quy định.

Trước đó, như Báo điện tử TN&MT đã phản ánh, bà Đoàn Thị Nguyệt, Trưởng Phòng TC-KH của huyện Đắk R’Lấp đã xây dựng hàng loạt ki-ốt rộng hàng trăm m2 trái phép trên đất nông nghiệp, khu vực xây dựng thuộc tổ dân phố 6, thị trấn Kiến Đức; toàn bộ số ki-ốt này đã được bà Nguyệt cho người khác thuê.

Theo hồ sơ của Cơ quan chức năng cung cấp thì có 5 căn ki-ốt được bà Nguyệt xây dựng từ năm 2005 (hiện đã cho thuê), một căn còn lại năm 2016 bà Nguyệt mới cho người khác thuê đất, thời hạn cho thuê 5 năm, giá cho thuê 1 năm là 60.000.000 đồng.

Qua tìm hiểu, toàn bộ ki-ốt do bà Nguyệt xây dựng cũng như cho người khác thuê đất để xây đều không được cấp phép xây dựng. Điều đáng nói, toàn bộ số ki-ốt này đều nằm trên khu đất được xem là đất “vàng” của thị trấn Kiến Đức và nằm giáp với đường quốc lộ 14 với tổng diện tích xây dựng khoảng 600m2.

Theo đại diện lãnh đạo Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đắk R’lấp: “Đến thời điểm này, không hề cấp bất kỳ một giấy phép xây dựng GPXD nào khác cho bà Đoàn Thị Nguyệt tại khu đất mà bà Nguyệt đang cho thuê ki-ốt, ngoại trừ giấy phép xây dựng đã được cấp vào tháng 2/2018 để xây căn nhà 196m2, hiện đang thi công” .

Trao đổi với PV, bà Nguyệt cũng đã xác nhận toàn bộ ki-ốt nằm tại tổ dân phố 6, thị trấn Kiến Đức, huyện Đắk R’Lấp do bà làm chủ và đang cho thuê. Trong đó, có 5 ki-ốt được bà Nguyệt xây dựng từ năm 2005 - 2006 và 1 ki-ốt bán đồ gỗ được bà cho thuê đất và họ tự xây dựng từ năm 2016.

Theo bản đồ mà Văn phòng đăng ký đất đai huyện Đắk R’Lấp cung cấp, tổng diện tích đất mà bà Nguyệt đứng tên hơn 6800m2, trong đó chỉ có 1209m2 đất đã được cấp “sổ đỏ”, trong đó có 200m2 đất ở.

Chia sẻ với PV, nhiều người dân sống gần với khu đất mà bà Nguyệt đứng tên thì khu đất này trước kia do một người đàn ông ở nơi khác đến khai hoang làm nhà và được chính quyền địa phương xác nhận nhưng sau đó vì lý do gia đình nên ông về quê.

Tuy nhiên, khoảng hơn 1 năm sau quay lại thì bị bà Nguyệt lấn chiếm và không chịu trả lại. Sự việc này hầu hết người dân quanh đây đều biết và đến thời điểm này vẫn đang xảy ra tranh chấp. Liên quan đến vấn đề này, PV vẫn đang tiếp tục tìm hiểu và sẻ thông tin cho bạn đọc trong thời gian tiếp theo.

Phạm Hoài

  Ý kiến bạn đọc
Tin cùng chuyên mục