Bắc Ninh: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhà máy xử lý nước thải và thu gom rác tại CCN Phú Lâm

Bảo Hà| 30/11/2022 15:59

(TN&MT) - UBND huyện Tiên Du (Bắc Ninh) cho biết, Dự án nhà máy xử lý nước thải và thu gom rác tại Cụm công nghiệp (CCN) Phú Lâm được khởi công từ tháng 07/2022, đến nay, dự án đã hoàn thành được 60% khối lượng công việc xây lắp và lắp đặt được 40% thiết bị. Hiện huyện Tiên Du đang quyết tâm thúc đẩy đơn vị thi công hoàn thành nhanh các hạng mục để có thể đưa vào hoạt động cuối năm 2022 này.

7e5457fff461323f6b70-1-.jpg
Gấp rút thi công Nhà máy xử lý nước thải và thu gom rác CCN Phú Lâm ( ảnh minh họa)

Khởi công từ tháng 07/2022, đến nay, dự án đã hoàn thành được 60% khối lượng công việc xây lắp và lắp đặt được 40% thiết bị. Hiện nay, Công ty đang tập trung hoàn thiện các hạng mục bể bùn, bể nước thải đầu ra và tiến hành lắp đặt các trang thiết bị bơm, đường ống công nghệ, hệ thống quan trắc tự động, nhà kiểm soát chất lượng và hệ thống ép bùn, quyết tâm đưa giai đoạn I của Nhà máy đi vào hoạt động trước ngày 31/12/2022 theo đúng cam kết.

Ông Hoàng Trọng Phương, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Môi trường xanh Kinh Bắc cho biết: Nhận thực được ý nghĩa, tầm quan trọng của dự án trong việc làm sạch môi trường tại CCN Phú Lâm, Công ty đã áp dụng công nghệ sinh học hiếu khí đáp ứng tiêu chuẩn của Bộ Tài nguyên và Môi trường để đảm bảo nước xử lý đạt tiêu chuẩn cột A trước khi ra ngoài môi trường. Để Nhà máy vận hành hiệu quả, Công ty cũng mong muốn chính quyền địa phương tăng cường phối hợp, yêu cầu các doanh nghiệp trong CCN Phú Lâm thực hiện việc lắp đặt các thiết bị, đấu nối hệ thống xử lý nước thải vào Nhà máy. Đồng thời, thực hiện việc lắp đặt quan trắc tự động tại các điểm đấu nối, gửi kết quả quan trắc nước thải về Sở Tài nguyên và Môi trường, trường hợp đạt tiêu chuẩn cột B mới được đưa vào Nhà máy xử lý; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, xử lý nghiêm tình trạng xả thải trộm, bảo đảm tính minh bạch giữa các cơ sở sản xuất.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường tại CCN Phú Lâm, thời gian qua, lãnh đạo huyện Tiên Du cùng các phòng, ban chuyên môn và xã Phú Lâm đã làm việc trực tiếp và yêu cầu các cơ sở sản xuất trong CCN Phú Lâm ký cam kết thực hiện nghiêm túc việc thu gom, xử lý toàn bộ nước thải của quá trình sản xuất giấy và tái sử dụng tuần hoàn 100%. Đồng thời, lắp đặt hệ thống quan trắc online để theo dõi thường xuyên, gửi kết quả về Sở Tài nguyên và Môi trường, Công an tỉnh và UBND huyện; những cơ sở cố tình xả nước thải ra ngoài môi trường sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Cùng với đó, thành lập các Tổ tự quản địa phương bố trí lực lượng dọn vệ sinh theo từng khu, cụm dân cư; giám sát chặt chẽ công tác thu gom chất thải cũng như việc xả thải của các cơ sở sản xuất; đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến trực tiếp các quy định về bảo vệ môi trường của cơ quan chức năng đến chủ sản xuất để biết và chấp hành. Từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tạo sự đồng thuận trong thực hiện công tác bảo vệ môi trường gắn với phát triển sản xuất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh: Đẩy nhanh tiến độ hoàn thành nhà máy xử lý nước thải và thu gom rác tại CCN Phú Lâm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO